Làm quen Monster Hunter World: Độ sắc bén của vũ khí

Trong Monster Hunter World có rất nhiều cách để giúp gia tăng sát thương của nhân vật, nhưng có một yếu tố mà nhiều người không để ý, đó là độ sắc bén của vũ khí

Trong khi rất nhiều người chơi Monster Hunter World sẽ thích những đòn đánh giải buff cụ thể hoặc các đòn đánh nguyên tố khi đi săn quái vật, một phần lớn lại chọn sát thương "thô". Và mặc dù có rất nhiều kĩ năng và hình thức trang trí trong Monster Hunter World có thể tăng khả năng tấn công hoặc sự hấp dẫn, người chơi có thể không biết toàn bộ những cách có thể dùng để tăng thêm sát thương. Một trong những cách mang tính tiêu chuẩn nhất để tối ưu hóa sát thương trong Monster Hunter World là thông qua độ sắc bén của vũ khí. Mỗi vũ khí cận chiến đều có một mức độ sắc bén với nhiều bậc khác nhau, bắt đầu từ bậc dưới với màu đỏ, và tăng lên cam, vàng, xanh lá, xanh dương, và (khá hiếm) trắng.

Như món vũ khí trong hình, Steel Axe, có độ sắc bén ở mức Xanh Lá
Như món vũ khí trong hình, Steel Axe, có độ sắc bén ở mức Xanh Lá

Khi người chơi gây sát thương bằng vũ khí, họ sẽ nhìn thấy thanh đo độ sắc bén giảm xuống và cuối cùng là thay đổi màu sắc. Ban đầu họ có thể không chú ý đến việc đổi sang màu gì, nhưng một khi vũ khí ở trong mức màu cam, nó sẽ bắt đầu có dấu hiệu nảy khỏi con quái, và gây ra sát thương nhỏ. Nhưng độ sắc bén không chỉ là một thanh đo cơ hội gây đòn chí mạng, mà nó thật sự còn buff hoặc giải buff sát thương dựa trên màu sắc của thanh đo. Hơn nữa, nếu người chơi đang sử dụng vũ khí với độ sắc bén xanh dương hoặc trắng, họ thật sự sẽ gây ra sát thương bổ sung, khiến cho độ sắc bén và các kĩ năng giữ độ sắc bén đó trở nên rất hữu dụng.

Chú ý đến độ sắc bén của vũ khí có thể hỗ trợ rất nhiều trong chiến đấu
Chú ý đến độ sắc bén của vũ khí có thể hỗ trợ rất nhiều trong chiến đấu

Để phân tích đầy đủ về độ sắc bén của vũ khí, có thể chia làm các mức sau:

+ Đỏ: 50% khả năng sát thương của vũ khí.
+ Cam: 75% khả năng sát thương của vũ khí.
+ Vàng: 100% khả năng sát thương của vũ khí.
+ Xanh lá: 5% Sát thương bổ sung của vũ khí.
+ Xanh dương: 20% Sát thương bổ sung của vũ khí.

+ Trắng: 32% Sát thương bổ sung của vũ khí.

Như các bạn có thể thấy, có một món vũ khí sắc bén với thanh màu xanh dương có thể rất hữu dụng, khi nó mang đến một lượng sát thương bổ sung khá mạnh, trong khi một món vũ khí có mức độ sắc bén màu đỏ thật sự gây ra lượng sát thương ít hơn khả năng của nó. Rõ ràng độ sắc bén màu trắng còn tốt hơn nữa, nhưng đạt được nó và giữ được nó đòi hỏi một hướng lên đồ và xây dựng nhân vật rất cụ thể. Trong phần lớn trường hợp, sẽ tốt hơn nếu tập trung vào độ sắc bén của vũ khí khi đang săn quái vật, thay vì quan tâm đến việc tìm mọi cách đạt được độ sắc bén trắng trước.

Làm quen Monster Hunter World: Độ sắc bén của vũ khí 3

Dĩ nhiên, sẽ có một số hướng lên đồ hưởng lợi từ việc tập trung vào độ sắc bén trắng, như song dao chẳng hạn. Với các kĩ năng như Handicraft (tăng thanh sắc bén) và Protective Polish (độ sắc bén không bị giảm đi trong một thời gian giới hạn), một hướng lên đồ song dao có thể gây ra lượng sát thương ở mức độ sắc bén trắng và giữ nó trong một thời gian dài hơn. Dĩ nhiên độ sắc bén chỉ là một chỉ số vũ khí để cân nhắc trong một "biển" chỉ số và kĩ năng rộng lớn. Một số người có thể thích độ thành thục vũ khí hơn là độ sắc bén, và chọn lên đồ theo hướng đó. Nhưng dù sao thì, vẫn rất tốt khi biết rằng độ sắc bén có thể bổ sung vào một món vũ khí.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang