Tổng hợp 25 tựa game hay nhất của thế hệ trước (Phần 1)

Trong 8 năm của những chiếc máy giả lập thế hệ trước, các nhà làm game đã mang đến những trải nghiệm đầy thách thức và mới mẻ cho người chơi, đồng thời ra mắt một cuộc cách mạng thật sự trong việc chơi game online

Trong suốt 1 thập kỷ, người chơi đã cực kì thoải mái trong trải nghiệm chơi game từ những hệ máy giả lập thế hệ trước. Từ chiếc Xbox 360 ra mắt vào năm 2005 cho đến khi ra mắt những chiếc máy giả lập thế hệ hiện tại, ngành công nghiệp game đã trải qua một số sự thay đổi nghiêm túc và tích cực. Các game thủ đã chứng kiến sự trỗi dậy của những tựa game giải trí thông thường trên các thiết bị di động, sự tăng trưởng của các tựa game AAA, và xu hướng game online thi đấu dần phát triển.

 

Trong 8 năm của những chiếc máy giả lập thế hệ trước, các nhà làm game đã mang đến những trải nghiệm đầy thách thức và mới mẻ cho người chơi, đồng thời ra mắt một cuộc cách mạng thật sự trong việc chơi game online. Game thủ không còn phải ngồi cạnh bạn bè mình để chơi cùng nhau nữa, mà giờ đây có thể kết nối với những người chơi khác trên toàn thế giới. Họ đã trải nghiệm những thế giới và câu chuyện mới, thách thức kĩ năng, tâm trí và đạo đức của họ. Hãy cùng nhìn lại những cái tên ấn tượng nhất của những chiếc máy chơi game thế hệ trước.

 

The Last of Us - PS3

Tổng hợp 25 tựa game hay nhất của thế hệ trước Phần 1

Có rất ít người sẽ tranh luận về sức ảnh hưởng của The Last of Us lên những ai đã chơi qua nó. Từ cốt truyện đau thương cho đến lối chơi sáng tạo, The Last of Us xứng đáng là một trong những tựa game hay nhất của thế hệ trước. Nhờ vào thành công của game, Naughty Dog đã ra mắt phiên bản Remastered trên PlayStation 4, cho phép một thế thế game thủ mới tận hưởng những trải nghiệm nhập tâm và ấn tượng của game.
 

Legend of Zelda: Skyward Sword - Wii

Tổng hợp 25 tựa game hay nhất của thế hệ trước Phần 1  2

Với rất nhiều người hâm mộ dòng game Zelda, Ocarina of Time là tựa game hay nhất trong seri. Nhưng khi Legend of Zelda: Skyward Sword lên kệ, nhiều người đã xem lại nhận định của mình. Skyward Sword mang đến một câu chuyện khởi nguồn hấp dẫn, cùng với đồ họa ấn tượng và lối chơi vui nhộn. Cơ chế điều khiển hoạt động trơn tru trên Wii, và dễ làm quen cho cả người mới lẫn những game thủ chuyên nghiệp. Với nhiều người, Skyward Sword được xem là tựa game hay nhất từng ra mắt trên Wii.

 

Left 4 Dead 2 - Xbox 360

Tổng hợp 25 tựa game hay nhất của thế hệ trước Phần 1  3

Tựa game Left 4 Dead 2 của Valve tiếp tục tận dụng tốt sự hấp dẫn và lối chơi bắn súng thu hút của người tiền nhiệm, nhưng với vũ khí tốt hơn và những sự bổ sung khác. Trong khi tựa game đầu như một lời giới thiệu về ý tưởng giết zombie, Left 4 Dead 2 thật sự cho thấy tiềm năng của game.

Điều khiến cho game trở nên hấp dẫn chính là khả năng co-op 4 người. Những người chơi phải hợp tác với nhau và có những giao tiếp nhất định nếu muốn thành công và sống sót qua các màn chơi. Mặc dù đã 9 năm tuổi, nhiều game thủ vẫn thích cảm giác cùng với bạn bè mình đẩy lui hàng đàn zombies.
 

Super Mario Galaxy - Wii

Tổng hợp 25 tựa game hay nhất của thế hệ trước Phần 1  4

Nintendo đã mang anh chàng thợ sửa ống nước người Ý cực kì nổi tiếng này vào vũ trự với Super Mario Galaxy, và nó là một bước đi thông minh. Những màn chơi vui nhộn, những thử thách độc đáo, và gameplay kéo dài của trò chơi đã biến nó thành một viên ngọc quý trên Wii. Thành công cảu Super Mario Galaxy dẫn đến việc phần tiếp theo cũng đã góp mặt trên eShop của Wii U.
 

Batman: Arkham City - PS3, Xbox 360

Tổng hợp 25 tựa game hay nhất của thế hệ trước Phần 1  5

Tựa game Batman Arkham đầu tiên của Rocksteady đã cho thế giới game thấy những tựa game về Batman có thể đen tối và chặt chẽ tới mức nào, trong lúc tiếp tục quảng bá hình ảnh người hùng Batman như chúng ta luôn biết. Batman: Arkham City được xây dựng trên những thế mạnh của người tiền nhiệm đồng thời mang đế rất nhiều tính năng mới mà người chơi dần trở nên yêu thích. Thành phố Gotham trong Arkham City đã thỏa mãn người chơi với những trận chiến đầy hào hứng, và một môi trường chi tiết mà tất cả chúng ta đều muốn nhìn thấy từ một tựa game Batman.
 

Dark Souls - PS3, Xbox 360

Tổng hợp 25 tựa game hay nhất của thế hệ trước Phần 1  6

Dark Souls là một con quái vật độc nhất giữa các trò chơi. Trong khi nó chưa bao giờ được thiết kế để trở thành một tựa game “khó”, nó được xem là một trong những tựa game khó nhất của thế hệ trước. Tuy vậy, thực tế việc game cực khó không phải là điều duy nhất khiến nó trở nên tuyệt vời, mà còn là cách mà nó trừng phạt người chơi một cách hoàn hảo, đủ để khiến họ cố gắng nhiều hơn và liên tục quay lại để … chết nhiều hơn. Thành công của Dark Souls đã dẫn đến một phần tiếp theo,rồi đến tựa game Bloodborne độc quyền PS4, và cuối cùng là Dark Souls III, kết thúc chuyến phiêu lưu cực khổ của người chơi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang