Năm Mậu Tuất, cùng điểm danh 4 chú chó nổi tiếng nhất làng Game từ trước đến nay nhé!

Năm mới Mậu Tuất, chắc hẳn các chú chó sẽ là chủ đề chính trong đa phần các vấn đề của cuộc sống. Và trong game cũng vậy, không chỉ riêng các loài động vật khác, mà xuyên suốt lịch sử từ trước tới nay, cũng có rất nhiều chú chó đã trở nên bá đạo và quen mặt với nhiều người chơi trong các tựa game nổi tiếng đấy. Hãy cùng thử điểm qua gương mặt của những chú cẩu này nhé.

D-Dog trung thành trong siêu phẩm Metal Gear Solid V

Nếu cần tìm một chú chó trung thành và có nhiều công dụng nhất trong game, thì D-Dog luôn là một trong những ứng cử viên hàng đầu. Được Snake tìm ra, vượt qua bao nhiêu chướng ngại và nuôi nấng từ tấm bé, D-Dog không bao giờ phụ lòng chủ nhân của mình. Và trong một thế giới điệp viên đầy rẫy nguy hiểm cũng như cô độc, D-Dog luôn là người bạn trung thành, và cũng là duy nhất của chủ nhân, mà cũng đầy hữu dụng nữa.


Độc nhãn D-Dog đầy trung thành trong Metal Gear Solid V

Độc nhãn D-Dog đầy trung thành trong Metal Gear Solid V

D-Dog có thể đánh lạc hướng kẻ địch, phát hiện ra những kho tàng ẩn sâu hay thậm chí là săn bắt, phát hiện những mục tiêu đi lẻ bên phía đối thủ nữa.

Rush trong Mega Man

Bạn muốn tìm một chú chó thân thiện, dễ mến và đáng yêu bậc nhất trong game, hãy tới ngay với Mega Man nhé. Có lẽ hình ảnh của Rush cũng chẳng còn quá xa lạ đối với đa phần các fan của tựa game này. Không chỉ là chiến hữu của Mega Man, mà Rush còn là một cánh tay đắc lực với tương đối nhiều tính năng hữu dụng, thậm chí còn biến hóa khôn lường tùy theo vật dụng mà Mega Man cảm thấy cần thiết.


Rush có thể biến hóa thành vô vàn đồ vật khác nhau

Rush có thể biến hóa thành vô vàn đồ vật khác nhau

Mà nào chỉ có trong tác phẩm cùng tên, cặp đôi Rush và Mega Man cũng đã đưa nhau đi chu du qua không biết bao nhiêu phần game khác, mà nổi bật nhất trong số đó có lẽ là Super Smash Bros. Vắng đi Rush, chắc chẳng bao giờ Mega Man có thể nổi tiếng như bây giờ. Thậm chí nhiều fan còn ấn tượng với Rush hơn hẳn Mega Man đấy chứ.

Dogmeat trong Fallout

Trong Fallout, khi mà cả thế giới đang bước vào giai đoạn hậu tận thế sau những thảm họa hạt nhân diễn ra liên tiếp, cùng với đó là những kế hoạch lừa lọc lẫn nhau nhằm đạt được mục đích của bản thân giữa số ít những con người còn sót lại trong hầm trú ẩn thì Dogmeat nổi lên như một cái tên trung thành, hay không muốn nói là trung thành bậc nhất đối với mọi game thủ.


Nhìn mặt thôi đã thấy trung thành rồi

Nhìn mặt thôi đã thấy trung thành rồi

Cái tên Dogmeat nghe qua thì có vẻ không nhiều thiện cảm lắm, khi nó dễ khiến nhiều game thủ liên tưởng tới món thịt chó hấp dẫn. Nhưng trong Fallout, Dogmeat xuất hiện xuyên suốt cả tựa game, ngay từ phần khởi đầu của nhân vật. Mặc dù không hỗ trợ quá đắc lực và có nhiều tính năng đặc biệt, tuy nhiên Dogmeat vẫn được đánh giá tương đối cao ở độ trung thành. Chí ít thì dù bạn có làm gì đi nữa, chú chó này cũng chẳng bao giờ rời bỏ bạn đâu.

Huyền thoại Duck Hunt

Bạn là một thế hệ 9x đời đầu, hay chỉ cần ít nhất đã từng gắn bó với cái thời điện tử 4 nút lên ngôi thì chắc hẳn sẽ chẳng xa lạ lắm với chú chó này đâu. Hồi bé, mỗi khi đi mua đầu điện tử, có lẽ chúng ta vẫn thường thấy, những người bán hàng luôn cố gắng thuyết phục bạn, hoặc ba mẹ mua thêm một phụ kiện nữa, đó là khẩu súng đi kèm. Khẩu súng của tuổi thơ ấy gần như chỉ để phục vụ cho trò chơi Duck Hunt – hay còn được dịch nôm na là bắn vịt.


Chú chó chẳng bao giờ có tên trong Duck Hunt

Chú chó chẳng bao giờ có tên trong Duck Hunt

Hồi ấy chúng ta cứ cầm súng lên và bắn thôi, mà quả thật cũng chẳng biết khẩu súng được ngắm và hoạt động theo cơ chế nào. Tuy nhiên, mỗi khi bạn bắn trúng một chú vịt, thì sẽ xuất hiện một chú chó không tên, có cái mặt tương đối ngứa mắt chạy ra và nhặt thành quả. Nhưng đó là trong hoàn cảnh tích cực nhé, nếu bắn trượt hết, nhiều người thậm chí còn muốn đập màn hình tivi vì cái điệu cười khó chịu cũng của con tuất đó nữa đấy.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang