Alibaba khoe máy bán xe hơi tự động, đăng nhập bằng khuôn mặt, cho lái thử ba ngày

Gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc muốn thay đổi cách mọi người mua xe hơi.

Alibaba vừa tung video khoe máy bán xe hơi tự động do hãng này tự phát triển và vận hành. Dự kiến, hãng thương mại điện tử Trung Quốc sẽ khai trương hai máy bán xe tự động vào tháng 1/2018.

 

Alibaba khoe máy bán xe hơi tự động, đăng nhập bằng khuôn mặt, cho lái thử ba ngày - Ảnh 1.

 

Đầu tiên, để truy cập trang mua xe, bạn chỉ cần dùng ứng dụng Taobao trên smartphone để quét bất kỳ chiếc xe nào trên phố.

 

Alibaba khoe máy bán xe hơi tự động, đăng nhập bằng khuôn mặt, cho lái thử ba ngày - Ảnh 2.

 

Sau đó, lên lịch lái thử ngay trong ứng dụng và điền đầy đủ những thông tin được yêu cầu cũng như chụp một bức ảnh selfie.

 

Alibaba khoe máy bán xe hơi tự động, đăng nhập bằng khuôn mặt, cho lái thử ba ngày - Ảnh 3.

 

Khi tới máy bán xe tự động mang tên Tmall Auto bạn sẽ không hề gặp bất cứ nhân viên nào tại đây. Cỗ máy sẽ yêu cầu bạn quét khuôn mặt để truy cập. Và nếu là khách hàng VIP của Alibaba bạn còn không phải đặt cọc trước khi lái thử.

 

Alibaba khoe máy bán xe hơi tự động, đăng nhập bằng khuôn mặt, cho lái thử ba ngày - Ảnh 4.

 

Sau khi bạn đăng nhập và chọn lựa xong, chiếc xe sẽ được garage tự động nhiều tầng chuyển tới cho bạn.

 

Alibaba khoe máy bán xe hơi tự động, đăng nhập bằng khuôn mặt, cho lái thử ba ngày - Ảnh 5.

 

Và bạn có thể lên xe, lái thử miễn phí trong vòng ba ngày.

 

Alibaba khoe máy bán xe hơi tự động, đăng nhập bằng khuôn mặt, cho lái thử ba ngày - Ảnh 6.

 

Nếu thích chiếc xe, bạn có thể mua qua ứng dụng mua sắm. Ant Financial, chi nhánh tài chính của Alibaba, thậm chí còn cho bạn vay tiền mua xe nếu cần.

Khách hàng sẽ chỉ có thể lái thử một xe một lần và không quá 5 lần trong vòng hai tháng đầu triển khai hệ thống, Alibaba tuyên bố.

"Chúng tôi nghĩ rằng máy bán xe tự động sẽ giúp người dùng giải quyết một số vấn đề họ gặp phải trong quá trình mua xe. Để làm được điều ấy chúng tôi đã xây dựng một cửa hàng bán xe tự động không cần nhân viên và khách hàng có thể nhận xe sau khi đăng nhập bằng khuôn mặt. Chúng tôi cũng cung cấp ba ngày thử nghiệm miễn phí để khách hàng có thể trải nghiệm toàn bộ mọi thứ của chiếc xe và hầu như mọi mẫu xe của các thương hiệu phổ biến sẽ đều có mặt tại cửa hàng", Huan Lu, giám đốc marketing của mảng xe hơi thuộc Tmall, chia sẻ.

Theo Tri Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

"Sáng tạo", "Lưu thông" và "Trấn áp": 3 trụ cột trong đại kế hoạch đưa ngành nội dung số Nhật Bản cán mốc 20 nghìn tỷ Yên

"Sáng tạo", "Lưu thông" và "Trấn áp": 3 trụ cột trong đại kế hoạch đưa ngành nội dung số Nhật Bản cán mốc 20 nghìn tỷ Yên

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một bước chuyển mình mang tính lịch sử vừa được chính phủ Nhật Bản kích hoạt nhằm nâng tầm quyền lực mềm quốc gia. Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI) mới đây đã chính thức công bố "Chiến lược Công nghiệp Giải trí và Sáng tạo 2026" cùng đề án "Kế hoạch 5 năm cường quốc nội dung", đặt mục tiêu đầy tham vọng: Nâng tổng doanh thu từ thị trường quốc tế của các sản phẩm nội dung sáng tạo Nhật Bản lên mức 20 nghìn tỷ Yên (tương đương hơn 130 tỷ USD) vào năm 2033.

Giải trí
iPhone gập đầu tiên của Apple có thể đạt hơn 10 triệu máy bán ra trong năm đầu tiên

iPhone gập đầu tiên của Apple có thể đạt hơn 10 triệu máy bán ra trong năm đầu tiên

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Apple được cho là đang chuẩn bị giới thiệu chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên của mình trong thời gian tới. Trước thềm màn ra mắt được đồn đoán này, hãng nghiên cứu thị trường IDC đã đưa ra dự báo khá lạc quan về sức tiêu thụ của sản phẩm, cho rằng Apple có thể xuất xưởng hơn 10 triệu chiếc trong năm đầu tiên.

Công Nghệ
Meta chấp nhận thỏa thuận lên tới 18 tỷ USD, siết cách trẻ vị thành niên sử dụng Instagram và Facebook

Meta chấp nhận thỏa thuận lên tới 18 tỷ USD, siết cách trẻ vị thành niên sử dụng Instagram và Facebook

quânQuân Kít

Meta đã đồng ý chi trả tới 18 tỷ USD và áp dụng hàng loạt thay đổi đối với cách trẻ vị thành niên sử dụng Instagram và Facebook để giải quyết vụ kiện cáo buộc công ty thiết kế các nền tảng nhằm khiến trẻ em sử dụng chúng quá mức. Thỏa thuận này cũng chấm dứt phiên tòa đang diễn ra tại Oakland và giúp CEO Mark Zuckerberg không phải ra làm chứng như kế hoạch ban đầu.

Công Nghệ
Lên đầu trang