Google sắp lập một trung tâm nghiên cứu AI tại Trung Quốc

Hôm nay, Google vừa thông báo rằng họ sẽ thành lập Google AI China Center - trung tâm nghiên cứu AI đầu tiên của mình tại châu Á

Thông báo này được Nhà khoa học đứng đầu Google Cloud AI and Machine Learning Fei-Fei Li - một giáo sư vừa tham gia Google một năm về trước. Mục đích của trung tâm này là tìm ra các phương thức cải tiến AI thông qua các nghiên cứu cơ bản trong khi làm việc với một mạng lưới các kỹ sư Google tại Trung Quốc. Trung tâm AI của Google tại đây sẽ rất giống với các trung tâm khác hiện đặt tại New York, Toronto, London và Zurich. Tất nhiên, Google AI China Center cũng sẽ thực hiện các mục tiêu nghiên cứu tương tự các trung tâm khác.

Google sắp lập một trung tâm nghiên cứu AI tại Trung Quốc

Một trong những lý do khiến Google đưa ra quyết định lập trung tâm tại Trung Quốc là bởi hiện rất nhiều chuyên gia AI thuộc hàng "đỉnh" của thế giới đang ở tại Trung Quốc. Theo giáo sư Li thì 43% nội dung trong top 100 bài báo về AI được viết bởi các tác giả người Trung Quốc trong năm 2015. Do đó, trung tâm này được lập ra với mong muốn đạt được kết quả cao nhất trong việc tổ chức các sự kiện và hội thảo tại Trung Quốc để thu hút các tài năng AI.

Giáo sư Fei-Fei Li nhấn mạnh rằng công nghệ phân loại hình ảnh tự động trong các ứng dụng hình ảnh, cũng như việc tích hợp giao diện ngôn ngữ tự nhiên với các trợ lý giọng nói như Google Home là những thành quả đáng kể trên lĩnh vực AI và machine learning.

Có thể thấy qua những gì giáo sư Li đã nói, chúng ta phần nào hình dung được những thứ sẽ được nghiên cứu tại Google AI China Center, trái ngược với việc phát triển những AI đáng sợ mà nhiều người dự đoán và quan ngại liên quan đến công nghệ đang rất nóng này.

Theo Tri Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Meta phủ nhận cáo buộc tải 2.400 phim người lớn để huấn luyện AI – khẳng định chỉ “dùng cho mục đích cá nhân”

Meta phủ nhận cáo buộc tải 2.400 phim người lớn để huấn luyện AI – khẳng định chỉ “dùng cho mục đích cá nhân”

YcontentGấu Hồng

Meta bác bỏ cáo buộc từ Strike 3 Holdings cho rằng công ty đã tải hơn 2.400 phim người lớn để huấn luyện hệ thống AI. Gã khổng lồ công nghệ khẳng định dữ liệu này không liên quan đến hoạt động AI chính thức và vụ việc đang gây tranh cãi trong giới công nghệ.

Công Nghệ
Naruto Remake Tiếp Tục Trì Hoãn — Fan Chỉ Trích Studio Pierrot “Quản Lý Kém”

Naruto Remake Tiếp Tục Trì Hoãn — Fan Chỉ Trích Studio Pierrot “Quản Lý Kém”

YcontentGấu Hồng

Naruto HD remake tiếp tục bị trì hoãn, khiến fan thất vọng. Studio Pierrot lý giải do nâng cao chất lượng, nhưng nhiều người nghi ngờ quản lý nội bộ. Fan chỉ trích Pierrot dàn trải nguồn lực và chất lượng animation không đồng đều. Dù một số fan ủng hộ việc hoàn thiện sản phẩm, remake vẫn chưa có lịch phát hành mới, tương lai dự án vẫn mờ mịt.

Giải trí
Lên đầu trang