Apple tạo hẳn một thư mục để lưu trữ những bức ảnh "nóng" ngay trên chiếc iPhone của phái nữ

Hãy mở ứng dụng Photos trên iPhone, nhập vào từ khóa "brassiere" và cùng đón nhận bất ngờ Apple dành cho bạn nhé!

Thị trường smartphone đang bước vào thời kỳ hoàng kim với số lượng sản phẩm đa dạng cùng hàng loạt tính năng cao cấp khác nhau. Tuy nhiên, có rất nhiều lý do khiến bạn phải giật mình suy ngẫm và cảm thấy thiết bị di động của mình thật đáng sợ. Và một trong những lý do khủng khiếp nhất chính là nó có thể theo dõi bạn bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu cũng như lưu trữ tất cả những bức ảnh nhạy cảm của bạn.

Apple tạo hẳn một thư mục để lưu trữ những bức ảnh nóng ngay trên chiếc iPhone của phái nữ
Smartphone đã trở thành "vật bất li thân" của nhiều người, nhưng cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

Khó có thể phủ nhận tầm quan trọng của smartphone trong thế giới ngày nay. Nó xuất hiện trong mọi hoạt động, mọi ngõ ngách của cuộc sống chúng ta, và cũng chẳng có gì bất ngờ nếu một số (hoặc rất nhiều) người đã từng dùng chiếc iPhone của mình để chụp những bức ảnh “nóng”.

Và thật đáng sợ là bạn có thể tìm thấy toàn bộ những bức ảnh đó tại cùng một file trong smartphone của mình. Khi bạn vào ứng dụng ảnh trên iPhone và nhập vào từ khóa “brassiere” (áo ngực), thư mục “đen tối” này sẽ lập tức hiện ra. Đây chính là nơi lưu trữ những bức ảnh nóng bỏng (ở nhiều cấp độ khác nhau) mà bạn đã từng chụp lại, tải về, nhận được hoặc gửi đi.

Apple tạo hẳn một thư mục để lưu trữ những bức ảnh nóng ngay trên chiếc iPhone của phái nữ 2
"Hãy vào ứng dụng Photos và gõ "Brassiere" xem, sao Apple lại lưu hết đống ảnh đó trong cùng một thư mục vậy!!?"

Rất nhiều người đã thử nghiệm tính năng trên và kết quả họ nhận được đều như nhau: rất nhiều ảnh quần áo lót, áo tắm cùng vô số loại ảnh nhạy cảm khác. Điều này khiến họ cảm thấy bất ngờ và kinh ngạc khi phát hiện ra Apple đã “lén lút” (chắc cũng vô tình thôi!) tập hợp lại những bức ảnh riêng tư của họ.

Apple tạo hẳn một thư mục để lưu trữ những bức ảnh nóng ngay trên chiếc iPhone của phái nữ 3
Có hẳn một thư mục "đen tối" ngay trong thiết bị của bạn!

Trên thực tế, tính năng này đã tồn tại được hơn 1 năm rồi, chỉ là bây giờ nó mới được đưa ra ánh sáng và chọc cho hàng loạt người phát điên lên mà thôi. Ngoài ra, từ khóa “brassiere” cùng với “girdle” hay “corset” (đều có nghĩa là áo nịt) đều thuộc danh sách các danh mục tìm kiếm trên Medium nhằm giúp ứng dụng Photos của iPhone có thể phân loại được các bức ảnh của bạn. Tuy nhiên, danh sách từ khóa đó lại không có “underwear” (quần áo lót), chứng tỏ đội ngũ lập trình ứng dụng này muốn phân loại ảnh một cách chi tiết nhất cả thể.

Bên cạnh đó, mặc dù từ khóa là “áo ngực” nhưng các thuật toán có vẻ nhắm vào phần da của bạn nhiều hơn là những gì bạn đang mặc. Ví dụ, dù bạn không đưa ra hình ảnh cụ thể của chiếc áo lót nhưng lại chụp lại một phần ngực của mình, tính năng này sẽ lập tức xếp những bức ảnh đó vào phần “brassiere”.

Apple tạo hẳn một thư mục để lưu trữ những bức ảnh nóng ngay trên chiếc iPhone của phái nữ 4
Apple tạo hẳn một thư mục để lưu trữ những bức ảnh nóng ngay trên chiếc iPhone của phái nữ 5
Apple tạo hẳn một thư mục để lưu trữ những bức ảnh nóng ngay trên chiếc iPhone của phái nữ 6

Đây có lẽ là một bước đi không thận trọng của Apple. Công nghệ AI của họ đã được “học” để ghi nhớ những vùng da xung quanh ngực thay vì những hình ảnh thực của bộ áo lót. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng khi Apple “thu thập” những bức ảnh nhạy cảm của mình. Quá trình này không hề liên kết với iCloud và chỉ diễn ra bên trong thiết bị mà bạn đang sử dụng mà thôi.

Theo Tri Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

"Kaiju No.8": Phiên Bản Game Mới Cho PC và Smartphone Đang Được Phát Triển,

"Kaiju No.8": Phiên Bản Game Mới Cho PC và Smartphone Đang Được Phát Triển,

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Từ sự thành công của anime "Kaiju No.8", một trò chơi điện tử mới dành cho PC và smartphone đang được phát triển, mang đến cơ hội để người hâm mộ sâu hơn vào cuộc chiến giữa nhân vật chính Kafka và các kaiju khổng lồ, với nhiều tình tiết và hành động hấp dẫn được tái hiện qua màn hình chơi game.

Giải trí
Lý Do Cảm Xúc Của Cô Bé Riley Lại Có Giới Tính Khác Nhau Trong Bom Tấn Inside Out 2

Lý Do Cảm Xúc Của Cô Bé Riley Lại Có Giới Tính Khác Nhau Trong Bom Tấn Inside Out 2

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Bộ phim hoạt hình của Pixar - Inside Out 2 đang được phát hành tại rạp đã nhận về nhiều sự chú ý của khán giả. Và 1 trong những thắc mắc của người hâm mộ là vì sao cảm xúc của cô bé Riley lại không đồng nhất về giới tính. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang