iOS 11.1 có gì mới: Emoji vui vẻ hơn, sửa lỗi và cải thiện nhiều tính năng

Chỉ vài tuần sau khi tung ra ba bản cập nhật nhỏ cho iOS 11, Apple đã phát hành iOS 11.1, là bản update chính thức đầu tiên của nền tảng iOS mới nhất

Chỉ vài tuần sau khi tung ra ba bản cập nhật nhỏ cho iOS 11, Apple đã phát hành iOS 11.1, là bản update chính thức đầu tiên của nền tảng iOS mới nhất. Bản cập nhật mới có sẵn cho tất cả các dòng iPhone, iPad và iPod touch tương thích iOS 11. “Táo khuyết” đã thêm một loạt các emoji mới cũng như đưa 3D Touch App Switch trở lại thông qua bản cập nhật mới nhất.

Bạn có thể tải xuống bản cập nhật iOS 11.1 trên các mẫu iPhone 5 trở lên, iPad từ dòng Air trở lên, iPad mini 2 trở lên hoặc iPod touch Gen 6. Để tải xuống bản cập nhật, bạn vào phần Cài đặt>Cài đặt Chung> Cập nhật Phần mềm và làm theo hướng dẫn trên màn hình. Thiết bị của bạn phải kết nối Wi-Fi và nhớ sạc đầy pin để tránh sự cố xảy ra khiến quá trình cập nhật bị lỗi nhé. Ngoài ra, bạn nên sao lưu dữ liệu của mình trước khi bắt đầu quá trình cập nhật nữa nha.

iOS 11.1 có gì mới: Emoji vui vẻ hơn, sửa lỗi và cải thiện nhiều tính năng
iOS 11.1 cập nhật emoji mới “vui vẻ” hơn.

Sự thay đổi lớn đầu tiên đi kèm với bản cập nhật iOS 11.1 là khoảng hơn 70 ký tự emoji mới bao gồm các loại thực phẩm mới, động vật, sinh vật thần thoại, lựa chọn quần áo, một số khuôn mặt cười vui nhộn và các nhân vật trung tính. Bạn sẽ nhận thấy 10 mô hình emoji Unicode chẳng hạn như “mặt khùng”, bánh, “bạo chúa” t-rex, ma cà rồng, đầu “bốc khói” và mà một số emoji từ dễ thương đến “bựa bựa”. Ngoài ra còn có những sinh vật mới cá heo, ong, ốc sên và cá voi để tăng cường trải nghiệm nhắn tin của bạn.

iOS 11.1 có gì mới: Emoji vui vẻ hơn, sửa lỗi và cải thiện nhiều tính năng 2

Bản cập nhật cũng cải thiện hiệu năng và vá lỗi.

Ngoài các ký tự emoji mới, bản cập nhật iOS 11.1 còn có nhiều sửa lỗi và cải tiến cho Photos và VoiceOver. Bản cập nhật cũng đã hỗ trợ cho việc truy cập trình chuyển đổi ứng dụng bằng 3D Touch. Điều này có nghĩa là bạn có thể nhấn vào cạnh bên trái của màn hình 3D Touch-enabled của iPhone để truy cập giao diện Trình quản lý ứng dụng đa nhiệm - mà không cần sử dụng Home. Tính năng này vốn đã có sẵn cho đến khi phát hành iOS 11, Apple đã vô hiệu hóa nó nhằm thúc đẩy các thao tác không cần phím cứng của iPhone X.

Bản cập nhật iOS cũng bao gồm một danh sách các cải tiến về bảo mật. Đáng chú ý là lỗ hổng phổ biến gần đây đã được phát hiện trong giao thức WPA2 Wi-Fi cho phép hacker “KRACK” để giải mã lưu lượng truy cập mạng và truy cập dữ liệu cá nhân của mọi iphone qua mạng Wi-fi.

Nguồn: infonet.vn

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang