Facebook lại sắp sao chép tính năng trên Snapchat

Snapchat tiếp tục là niềm cảm hứng để Facebook bổ sung các tính năng mới vào dịch vụ của mình, gồm cả ứng dụng chính lẫn phụ như Messenger hoặc Instagram.

Facebook lại sắp sao chép tính năng trên Snapchat
Snapchat đang là nguồn cảm hứng để Facebook bổ sung các tính năng mới.

Theo PhoneArena, lần này Facebook tiếp tục thử nghiệm đưa một tính năng có trên Snapchat vào dịch vụ của mình với hứa hẹn thu hút ngày càng nhiều người dùng duy trì sử dụng dịch vụ. Mục đích của Facebook lần này chính là giúp mọi người bỏ nhiều thời gian hơn trong việc giữ liên lạc với bạn bè.

Tính năng mới sẽ được Facebook đưa vào công cụ nhắn tin Messenger, nơi nó sẽ tô điểm các địa chỉ liên hệ Messenger yêu thích của người dùng với một tia sét sáng cảnh báo cho bạn biết đã duy trì liên lạc với người đó trong khoảng thời gian 2 ngày gần nhất, kèm theo đó là bộ đếm số lần liên lạc.

Điều này cho thấy Facebook muốn người sử dụng dịch vụ của mình siêng năng hơn trong việc giao tiếp với bạn bè của mình, những người mà họ cảm thấy cần giữ liên lạc. Trong thực tế, đây chính là tính năng mà Snapchat đã triển khai trên dịch vụ của mình trước đó.

Facebook lại sắp sao chép tính năng trên Snapchat 2

Cảnh báo hiện ra trong tính năng mà Facebook đang thử nghiệm.

Ở thời điểm hiện tại tính năng mới vẫn đang được Facebook thử nghiệm cho một lượng người dùng nhất định, giống như những gì công ty đã làm trước đây. Nhiều khả năng công ty sẽ sớm triển khai tính năng mới đến đông đảo người dùng nếu nhận được các phản hồi tích cực.

Đây không phải là lần đầu tiên Facebook sao chép tính năng từ Snapchat, và có lẽ nó không phải là lần cuối. Sau khi giới thiệu Stories và tin nhắn tạm thời đến Messenger và Instagram, Facebook cũng đã sao chép lại hầu hết các bộ lọc khuôn mặt của Snapchat.

Nguồn: thanhnien.vn

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang