Lộ diện cái tên dẫn đầu thị trường màn hình chơi game 2017: Asus ROG

Thị trường phần cứng chơi game đã giúp rất nhiều hãng sản xuất phát triển cực mạnh, cùng nhiều sản phẩm dành riêng cho cộng đồng game thủ, màn hình chơi game cũng có trong số đó

Theo báo cáo mới nhất của WitsView, một đơn vị trực thuộc TrendForce, công ty nghiên cứu thị trường nổi tiếng đã chỉ ra rằng, trong năm 2017 vừa rồi, game thủ toàn thế giới đã móc hầu bao mua về tổng cộng hơn 2,5 triệu chiếc màn hình chơi game, khiến tổng sản lượng tiêu thụ tăng 80% so với cùng kỳ năm 2016. Vậy rốt cuộc phải làm thế nào để coi một màn hình máy tính là sản phẩm dành cho game thủ? Rất đơn giản, chỉ cần tần số quét của panel màn hình đó trên 100Hz là đã được coi là màn hình chơi game rồi.

Lộ diện cái tên dẫn đầu thị trường màn hình chơi game 2017: Asus ROG

Dự báo, trong năm 2018 tới đây, số lượng màn hình chơi game bán ra trên thị trường sẽ tăng lên đến 3,5 đến 3,7 triệu màn, tăng mạnh so với năm 2017. Tuy nhiên trong khi thị tường màn hình chơi game tăng trưởng, thì kể từ năm 2010, phân khúc LCD dành cho máy tính cũng suy giảm hệt như thị trường máy tính để bàn trước cơn bão smartphone và tablet. Vì thế cho nên, các hãng sản xuất phần cứng cũng phải tìm ra những hướng đi mới để phát triển thị trường.

Lộ diện cái tên dẫn đầu thị trường màn hình chơi game 2017: Asus ROG

Hệ quả là, Asus có dòng sản phẩm ROG, MSI vốn đã tập trung hoàn toàn vào thị trường phần cứng dành cho game thủ, LG đang làm mưa làm gió các quốc gia châu Á, và thậm chí đến cả Alienware cũng có màn hình chơi game nữa. Thị phần game thủ ngày càng có nhu cầu cao hơn hẳn so với thị trường tiêu dùng bình dân. Nhưng để chinh phục được thị trường này, những tính năng cao cấp nhất của một chiếc màn hình cũng phải được các hãng tập trung phát triển và đưa vào sản phẩm của họ: Độ phân giải cao, tần số quét lớn, panel cong càng tốt.

Lộ diện cái tên dẫn đầu thị trường màn hình chơi game 2017: Asus ROG

Và đi kèm với việc tung ra những màn hình dành riêng cho game thủ, các nhà sản xuất phần cứng đều hiểu rằng, màn hình chơi game có lợi nhuận cao hơn rất nhiều so với những LCD thông thường.

Trong năm 2018 này, những game hành động và bắn súng ngày càng hot, và tương tự, nhu cầu màn hình mượt mà của game thủ cũng sẽ tăng cao. Điều tốt là ở thời điểm hiện tại chúng ta không bị ảnh hưởng bởi sự thiếu hụt panel chất lượng cao như tình hình thiếu RAM và card đồ họa, nên màn hình chơi game sẽ giữ giá ổn định cho game thủ đầu tư mua về chiến game.

Lộ diện cái tên dẫn đầu thị trường màn hình chơi game 2017: Asus ROG

Và trong số những cái tên lớn nhất của làng màn hình chơi game thế giới, những đơn vị đến từ Đài Bắc đang thống trị với 70% tổng sản lượng màn hình bán ra. Năm cái tên bán được nhiều màn hình chơi game nhất thì đã có 4 đến từ Đài Bắc và chỉ duy nhất 1 hãng đến từ Hàn Quốc, theo thứ tự: Asus, Acer, BenQ, AOC/Philips và Samsung. Trong đó, chỉ riêng Asus ROG đã chiếm 30% tổng thị phần rồi.

Điều này cũng có nghĩa là những sản phẩm cao cấp của Asus ROG như PG348Q, XG32VQ đang là những sản phẩm hot nhất làng game nhờ tính năng mạnh mẽ và thiết kế hiện đại, ấn tượng vốn có của thương hiệu Republic of Gamers.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang