Nintendo bị kiện vì Switch vi phạm bằng sáng chế tay cầm chơi game cho iPhone

Thiết kế độc đáo của tay cầm chơi game trên Nintendo Switch vi phạm bằng sáng chế của một nhà sản xuất khác.

Chiếc console Nintendo Switch được đánh giá cao bởi thiết kế và tính năng sáng tạo. Với khả năng tháo rời tay cầm hay biến hình, bạn có thể chơi game với Nintendo Switch ở mọi lúc mọi nơi và trải nghiệm cảm giác của một chiếc máy chơi game thực thụ, cũng như một chiếc máy chơi game cầm tay.

Tuy nhiên ý tưởng độc đáo này của Nintendo mới đây lại bị cáo buộc vi phạm bằng sáng chế. Nhà sản xuất thiết bị chơi game Gamevice đã gửi đơn kiện đối với Nintendo. Gamevice cho rằng chiếc máy chơi game Nintendo Switch đã vi phạm bằng sáng chế một món phụ kiện đã từng ra mắt trước đây của hãng này.

 

Nintendo bị kiện vì Switch vi phạm bằng sáng chế tay cầm chơi game cho iPhone

Bằng sáng chế mà Gamevice đã đăng ký có tên “Công nghệ kết nối giữa thiết bị và tay cầm chơi game linh hoạt”. Công nghệ này cho phép các thiết bị chơi game kết nối với hai chiếc tay cầm có thể tháo rời và lắp vào hai bên hông máy.

Theo mô tả này, có vẻ như chiếc console Nintendo Switch cũng có một cơ chế tương tự, với hai chiếc tay cầm có thể tháo rời hai bên thân máy. Tuy nhiên tòa án vẫn đang xem xét và chưa có kết quả cuối cùng.

 

Nintendo bị kiện vì Switch vi phạm bằng sáng chế tay cầm chơi game cho iPhone 2

Gamevice ban đầu là một nhà sản xuất máy tính bảng Wikipad. Sau đó đến năm 2012, hãng này cho ra mắt một chiếc máy tính bảng chơi game có gắn tay cầm ở hai bên. Sau năm 2013, nhà sản xuất này mới chính thức đổi tên thành Gamevice và sản xuất tay cầm chơi game cho iPhone và iPad.

Sản phẩm mới ra mắt gần đây của Gamevice là hai chiếc tay cầm tháo rời có thể gắn vào hai

Tham khảo: theverge

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Nữ Rapper Megan Thee Stallion Thể Hiện Niềm Đam Mê Anime Qua Ca Khúc Mới "Wanna Be

Nữ Rapper Megan Thee Stallion Thể Hiện Niềm Đam Mê Anime Qua Ca Khúc Mới "Wanna Be

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Nổi tiếng với những bản rap cá tính và táo bạo, Megan Thee Stallion không chỉ chinh phục khán giả bằng âm nhạc mà còn bởi niềm đam mê mãnh liệt dành cho anime. Mới đây, nữ rapper người Mỹ đã khiến các fan hâm mộ anime như bùng nổ khi khéo léo lồng ghép những hình ảnh và điển tích từ bộ anime đình đám Attack on Titan vào ca khúc mới nhất mang tên "Wanna Be".

Giải trí
Lên đầu trang