Western Digital đề nghị số tiền $17.4 tỷ cho mảng kinh doanh chip nhớ của Toshiba

Western Digital đã quay lại cuộc đua mua lại mảng chip nhớ của Toshiba với số tiền lên đến 17.4 tỷ đô la.

Western Digital đề nghị số tiền $17.4 tỷ cho mảng kinh doanh chip nhớ của Toshiba

Western Digital đã quay lại cuộc đua mua lại mảng chip nhớ của Toshiba với số tiền lên đến 17.4 tỷ đô la. Số tiền này thấp hơn $600 triệu so với những gì Toshiba yêu cầu trước đó.

Theo một nguồn tin của Reuter, WD đã đề nghị số tiền 1900 tỷ yên, tương đương 17.4 triệu đô la Mỹ. Nhưng WD không là tổ chức duy nhất muốn thâu tóm mảng kinh doanh chip nhớ của Toshiba mà 1 tổ chức có liên kết với chính phủ khác và 1 của tư nhân cũng đang có ý định trên và đang bắt đầu đàm phán. KKR, Innovation Network of Japan và Ngân hàng Phát triển Nhật Bản sẽ rót thêm 300 tỷ yên vào cuộc đấu giá trên. Các công ty nội địa khác cũng sẽ tham gia vào cuộc đấu giấ bằng nhiều hình thức khác nhau

Western Digital đề nghị số tiền $17.4 tỷ cho mảng kinh doanh chip nhớ của Toshiba 2

Lý do chính có nhiều tổ chức như vậy muốn tham gia vào cuộc đấu giá là để đảm bảo các công ty Nhật vẫn có quyền chủ động trong các quyết định của tập đoàn chip nhớ Toshiba thay vì để chính phủ can thiệp sâu vào các quyết định mua bán hơn.

Theo các báo cáo mới nhất, Toshiba sẽ chốt lại thương vụ này vào cuối tháng 8 để đảm bảo mọi thứ sẽ diễn ra suôn sẻ và gói gọn trong năn tài chính này.

Theo kitguru

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Esports World Cup Foundation Công Bố Quỹ Giải Thưởng 45 Triệu USD Cho Giải Đấu Esports Nations Cup 2026 Lần Đầu Tiên

Esports World Cup Foundation Công Bố Quỹ Giải Thưởng 45 Triệu USD Cho Giải Đấu Esports Nations Cup 2026 Lần Đầu Tiên

Khoa LêLê Khoa

ENC góp phần nâng tầm thể thao điện tử toàn cầu thông qua việc thiết lập hệ sinh thái quốc gia có cấu trúc bài bản, hỗ trợ cho các tuyển thủ, Câu lạc bộ và Đội tuyển Quốc gia – được bảo trợ bởi quỹ phát triển kỷ lục, các chính sách ưu đãi dành cho Câu lạc bộ và mức đãi ngộ công bằng dành cho mọi tuyển thủ trong 16 bộ môn thi đấu.

eSports
Lên đầu trang