Android 12 sẽ cho phép bạn điều khiển điện thoại bằng các biểu hiện trên khuôn mặt

Android 12 sẽ khiến việc sử dụng điện thoại trở nên dễ dàng hơn và dễ tiếp cận hơn đối với nhiều người dùng.

Android, ở trạng thái hiện tại, được tích hợp rất nhiều tính năng trợ năng nhắm vào toàn bộ người dùng của mình, bao gồm cả người khiếm khuyết. Android đã giúp bạn bảo vệ và điều tốt nhất là việc truy cập các tính năng này cũng sẽ không khó. Với Android 12, Google đang tìm cách làm cho hệ điều hành này dễ tiếp cận hơn.

Android 12 sẽ cho phép bạn điều khiển điện thoại bằng các biểu hiện trên khuôn mặt

Bản Android 12 beta mới nhất đã hạ cánh với một tính năng khá thú vị cho phép bạn điều khiển điện thoại Android của mình bằng các biểu cảm khuôn mặt khác nhau. Tính năng này đã được phát hiện bởi Nhà phát triển XDA , phiên bản beta 12.0.0 của Android Accessibility Suite có thể được tìm thấy trong Android 12 Beta 4. Bản beta bao gồm tính năng "Camera Switches" mới. Sau khi bạn bật tính năng này, tính năng này sẽ sử dụng camera trước của bạn để xem liệu bạn có đang nhìn vào màn hình và nhận dạng các cử chỉ trên khuôn mặt hay không.

Một loạt các biểu hiện trên khuôn mặt có thể được sử dụng để kích hoạt các hành động trên thiết bị Android của bạn. Ví dụ: bạn có thể mở miệng, mở bảng thông báo hoặc nhướng mày để quay lại màn hình chính. Hình ảnh bên dưới hiển thị danh sách tất cả các cử chỉ khuôn mặt có sẵn để bạn tùy chỉnh để thực hiện các hành động khác nhau.

Đối với các hành động có liên quan, bạn có thể truy cập thông báo, cuộn tiến / lùi, chạm và giữ, điều hướng đến màn hình chính, chọn và hơn thế nữa. Bạn cũng có thể tiếp tục và tùy chỉnh kích thước và thời lượng của cử chỉ khuôn mặt. Bạn sẽ thấy biểu tượng thông báo liên tục cho bạn biết rằng máy ảnh của điện thoại đang được sử dụng khi nó đang được sử dụng.

Android 12 sẽ cho phép bạn điều khiển điện thoại bằng các biểu hiện trên khuôn mặt 2

Mặc dù tính năng cử chỉ khuôn mặt mới dường như chỉ dành riêng cho Android 12, nhưng không phải vậy, vì XDA đã quản lý để tải APK trên điện thoại chạy Android 11. Nếu bạn muốn dùng thử, bạn có thể làm tương tự. Hoặc bạn có thể đợi bản phát hành Android 12 ổn định và sau đó dùng thử tính năng này.

Bản thân tính năng này khá tiện lợi và tôi không thể chờ xem liệu các OEM khác có bổ sung thêm tính năng này hay không. Bạn có thể tìm thấy tính năng này bên dưới các công cụ Tiếp cận bằng nút chuyển trong Bộ trợ năng mới nhất của Android.

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Kỷ nguyên mới của SAO: Bom tấn điện ảnh Sword Art Online: Integral Domain công bố dàn nhân sự "vàng", chốt lịch ra rạp năm 2028

Kỷ nguyên mới của SAO: Bom tấn điện ảnh Sword Art Online: Integral Domain công bố dàn nhân sự "vàng", chốt lịch ra rạp năm 2028

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Sau một thời gian dài để người hâm mộ phải đồn đoán, thương hiệu anime tỷ đô "Sword Art Online" vừa khiến cộng đồng Otaku toàn cầu vỡ òa trong hạnh phúc khi chính thức công bố những thông tin chi tiết về dự án phim điện ảnh nguyên bản sắp tới mang tên "Sword Art Online: Integral Domain". Tác phẩm được xác nhận sẽ chính thức công chiếu tại các rạp vào năm 2028, đánh dấu sự trở lại của vị vua dòng phim Isékai.

Giải trí
Lên đầu trang