Apple bắt đầu tự sản xuất pin của riêng mình

Pin điện thoại là phần cứng được Apple nhắm tới, điều này có thể giúp iPhone trong tương lai có thời lượng pin được tăng lên đáng kể.

Apple được cho tự nghiên cứu sản xuất pin cho các sản phẩm của hãng, nhằm hạn chế phụ thuộc bên thứ ba như Samsung, LG.

Theo ET News, Apple đang thử nghiệm các vật liệu cực dương và cực âm khác nhau thay thế để nâng cao hiệu suất tổng thể của modul pin, với mục tiêu kéo dài tuổi tọ pin của các sản phẩm ra mắt sau năm 2025.

600Apple bắt đầu tự sản xuất pin của riêng mình

Trong đó, Apple sẽ tập trung nhiều nhất vào các công nghệ trên cực âm của pin. Công ty được cho là đang xem xét tăng hàm lượng silicon trong vật liệu cực âm cho pin iPhone của mình. Các đặc tính của than chì cũng cũng hỗ trợ pin giảm thời gian sạc và xả, đảm bảo hiệu suất pin lâu dài và đáng tin cậy trong các thiết bị di động. Hãng cũng sử dụng ống nano carbon làm vật liệu dẫn điện để nâng cao hiệu suất tổng thể cho pin.

Mặc dù phương pháp dựa trên silicon có khả năng cải thiện dung lượng pin tổng thể và giảm thời gian sạc, tuy nhiên silicon có thường co giãn trong quá trình sạc và Apple đã tìm ra giải pháp để giảm thiểu vấn đề này.

Tin đồn về việc Apple tự sản xuất pin cho các thiết bị của mình trong tương lai đã xuất hiện từnăm 2019. Trên thực tế, ngay cả trước đó, công ty đã hợp tác với các nhà cung cấp để giới thiệu các giải pháp pin cải tiến, chẳng hạn như pin hình chữ L tiết kiệm không gian trên iPhone XS. 

Apple bắt đầu tự sản xuất pin của riêng mình

Bên cạnh mục tiêu giảm phụ thuộc các hãng bên thứ ba, việc tự sản xuất pin của Apple cũng nằm trong kế hoạch bảo vệ môi trường và sử dụng sử dụng 100% năng lượng sạch vào năm 2030 của "Táo khuyết". 

Cam kết này yêu cầu tất cả các nhà cung cấp chuyển sang sử dụng điện được tạo ra từ năng lượng mặt trời, gió và các nguồn tái tạo khác. Ngoài ra, Apple còn hình dung việc tạo ra các sản phẩm chỉ sử dụng vật liệu tái chế và tái tạo. Trong một cam kết gần đây, công ty đặt mục tiêu sử dụng 100% coban tái chế trong tất cả các loại pin do Apple thiết kế vào năm 2025.

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Meta âm thầm phát hành ứng dụng tạo game bằng AI mang tên Pocket

Meta âm thầm phát hành ứng dụng tạo game bằng AI mang tên Pocket

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Meta được cho là đã âm thầm ra mắt một ứng dụng mới mang tên Pocket, cho phép người dùng tạo các trò chơi nhỏ bằng AI chỉ với những câu lệnh mô tả đơn giản. Hiện công ty chưa đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào về sản phẩm này. Tuy nhiên, Pocket đã xuất hiện trên App Store và Google Play từ cuối tháng 6, cho thấy Meta đang thử nghiệm một hướng đi mới trong lĩnh vực AI sáng tạo.

Công Nghệ
Cơn địa chấn Shonen: Black Clover mùa 2 tung hình ảnh quảng bá cực ngầu, chốt lịch đổ bộ vào tháng 10/2026

Cơn địa chấn Shonen: Black Clover mùa 2 tung hình ảnh quảng bá cực ngầu, chốt lịch đổ bộ vào tháng 10/2026

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Ban sản xuất siêu phẩm anime đình đám "Black Clover" vừa khiến cộng đồng Otaku toàn cầu vỡ òa trong hạnh phúc khi chính thức công bố hình ảnh quảng bá (key visual) mới nhất, đồng thời ấn định thời gian lên sóng của mùa thứ 2. Sự xuất hiện đầy kiêu hãnh của bộ ba nhân vật biểu tượng Asta, Yuno và Noelle trên tấm áp phích chính là lời tuyên chiến đanh thép, sẵn sàng cho màn tái xuất hoành tráng vào mùa thu năm nay.

Giải trí
Lên đầu trang