Apple bắt đầu tự sản xuất pin của riêng mình

Pin điện thoại là phần cứng được Apple nhắm tới, điều này có thể giúp iPhone trong tương lai có thời lượng pin được tăng lên đáng kể.

Apple được cho tự nghiên cứu sản xuất pin cho các sản phẩm của hãng, nhằm hạn chế phụ thuộc bên thứ ba như Samsung, LG.

Theo ET News, Apple đang thử nghiệm các vật liệu cực dương và cực âm khác nhau thay thế để nâng cao hiệu suất tổng thể của modul pin, với mục tiêu kéo dài tuổi tọ pin của các sản phẩm ra mắt sau năm 2025.

600Apple bắt đầu tự sản xuất pin của riêng mình

Trong đó, Apple sẽ tập trung nhiều nhất vào các công nghệ trên cực âm của pin. Công ty được cho là đang xem xét tăng hàm lượng silicon trong vật liệu cực âm cho pin iPhone của mình. Các đặc tính của than chì cũng cũng hỗ trợ pin giảm thời gian sạc và xả, đảm bảo hiệu suất pin lâu dài và đáng tin cậy trong các thiết bị di động. Hãng cũng sử dụng ống nano carbon làm vật liệu dẫn điện để nâng cao hiệu suất tổng thể cho pin.

Mặc dù phương pháp dựa trên silicon có khả năng cải thiện dung lượng pin tổng thể và giảm thời gian sạc, tuy nhiên silicon có thường co giãn trong quá trình sạc và Apple đã tìm ra giải pháp để giảm thiểu vấn đề này.

Tin đồn về việc Apple tự sản xuất pin cho các thiết bị của mình trong tương lai đã xuất hiện từnăm 2019. Trên thực tế, ngay cả trước đó, công ty đã hợp tác với các nhà cung cấp để giới thiệu các giải pháp pin cải tiến, chẳng hạn như pin hình chữ L tiết kiệm không gian trên iPhone XS. 

Apple bắt đầu tự sản xuất pin của riêng mình

Bên cạnh mục tiêu giảm phụ thuộc các hãng bên thứ ba, việc tự sản xuất pin của Apple cũng nằm trong kế hoạch bảo vệ môi trường và sử dụng sử dụng 100% năng lượng sạch vào năm 2030 của "Táo khuyết". 

Cam kết này yêu cầu tất cả các nhà cung cấp chuyển sang sử dụng điện được tạo ra từ năng lượng mặt trời, gió và các nguồn tái tạo khác. Ngoài ra, Apple còn hình dung việc tạo ra các sản phẩm chỉ sử dụng vật liệu tái chế và tái tạo. Trong một cam kết gần đây, công ty đặt mục tiêu sử dụng 100% coban tái chế trong tất cả các loại pin do Apple thiết kế vào năm 2025.

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Siêu phẩm "hiếm có khó tìm": Studio Ghibli tung Anime độc quyền, chỉ dành cho những người "hữu duyên"

Siêu phẩm "hiếm có khó tìm": Studio Ghibli tung Anime độc quyền, chỉ dành cho những người "hữu duyên"

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Studio Ghibli – cái tên vốn gắn liền với những giấc mơ bay bổng – lại một lần nữa khẳng định đẳng cấp "độc bản" của mình. Mới đây, hãng đã chính thức công bố dự án anime ngắn hoàn toàn mới mang tên "Majo no Tani no Yoru" (Đêm trong Thung lũng Phù thủy), dự kiến ra mắt vào ngày 08/07/2026. Tuy nhiên, điểm khiến người hâm mộ "vừa mừng vừa lo" chính là phương thức phát hành có một không hai của bộ phim này.

Giải trí
Nghịch lý "Túi mù" tại Nhật Bản: Gần 90% người dùng "ghét cay ghét đắng" nhưng vẫn không ngừng vung tiền

Nghịch lý "Túi mù" tại Nhật Bản: Gần 90% người dùng "ghét cay ghét đắng" nhưng vẫn không ngừng vung tiền

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Tại Nhật Bản, "Random Goods" hay các sản phẩm theo hình thức "Blind Bag" (túi mù) từ lâu đã trở thành một nét văn hóa đặc trưng. Từ những chiếc móc khóa cho đến thẻ nhân vật, người mua chỉ biết được mình sở hữu món gì sau khi đã xuống tiền và xé bao bì. Tuy nhiên, nghiên cứu mới nhất từ công ty chiến lược IP Hamaru Strategy trên hơn 35.000 người đã mang đến những con số gây ngỡ ngàng.

Giải trí
Lên đầu trang