CEO Microsoft nuối tiếc vì từ bỏ Windows Phone

Từ khi Satya Nadella đảm nhận ghế CEO của Microsoft, ông đã chứng kiến ​​doanh số Windows Phone và hoạt động kinh doanh điện thoại Nokia của công ty sụt giảm, khiến công ty phải phát triển chiếc điện thoại Surface chạy Android.

Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella tiết lộ rằng việc từ bỏ lĩnh vực di động là một trong những quyết định khó khăn nhất mà ông phải đưa ra khi tiếp quản Redmond.

"Quyết định mà tôi nghĩ được nhiều người nhắc tới và một trong những quyết định khó khăn nhất mà tôi đã đưa ra khi trở thành CEO là có nên từ bỏ lĩnh vực điện thoại di động hay không."

CEO Microsoft nuối tiếc vì từ bỏ Windows Phone

Nadella cũng tin rằng Microsoft có thể có nhiều cách khác nhau để tập trung lại vào việc kinh doanh điện thoại thông minh và PC, bao gồm cả máy tính bảng hiện có vào thời điểm đó. Tuy nhiên điều này không thể thực hiện khoảng thời gian sau đó. 

Satya Nadella đã đảm nhận vị trí CEO của công ty sau Steve Ballmer vào năm 2014. Một năm sau, Microsoft đã chi 7,6 tỷ USD cho việc mua lại Nokia

Nadella không phải là lãnh đạo đầu tiên của Microsoft tìm kiếm cơ hội lĩnh vực di động. Trở lại năm 2019, đồng sáng lập Microsoft Bill Gates cho biết sai lầm lớn nhất của ông là thua Android trong lĩnh vực di động.

CEO Microsoft nuối tiếc vì từ bỏ Windows Phone

Trong khi đó, Google chỉ trả 50 triệu USD cho Android vào năm 2005, lĩnh vực điện thoại di động của Microsoft chững lại từ đó. Theo StatCounter, Android chiếm gần 70% thị phần hệ điều hành di động toàn cầu.

Microsoft vẫn tiếp tục quan tâm đến điện thoại thông minh dù mặc dù đã từ bỏ Windows Phone nhiều năm trước. Công ty gần đây nhất tập trung vào dòng điện thoại thông minh hai màn hình Surface Duo, nhưng cả hai thiết bị được phát hành cho đến nay đều không thu hút được nhiều sự chú ý. 

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Sự cố an ninh mạng tại Kodansha: Hàng nghìn dữ liệu cá nhân bị rò rỉ vì email giả mạo, "ông lớn" xuất bản Nhật Bản chính thức xin lỗi

Sự cố an ninh mạng tại Kodansha: Hàng nghìn dữ liệu cá nhân bị rò rỉ vì email giả mạo, "ông lớn" xuất bản Nhật Bản chính thức xin lỗi

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Nhà xuất bản Kodansha — một trong những tập đoàn xuất bản truyền thông lâu đời và lớn nhất Nhật Bản — vừa chính thức phát đi thông báo khẩn trên website của công ty vào ngày 3 tháng 8 năm 2026. Động thái này nhằm công khai thông tin và gửi lời xin lỗi chân thành đến công chúng sau khi hệ thống thư điện tử công vụ của hãng bị đối tượng bên ngoài xâm nhập trái phép, làm rò rỉ hàng nghìn dữ liệu cá nhân quan trọng.

Giải trí
Norse Saga Chính Thức Mở Cửa Closed Beta Tại Việt Nam Từ 04 – 11/08/2026

Norse Saga Chính Thức Mở Cửa Closed Beta Tại Việt Nam Từ 04 – 11/08/2026

Khoa LêLê Khoa

Sau đợt Closed Beta Test đầu tiên được đón nhận tích cực tại nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á, tựa game MMORPG thần thoại Bắc Âu Norse Saga: Cửu Giới Thức Tỉnh sẽ chính thức bước vào Closed Beta, diễn ra từ ngày 04/08 đến 11/08/2026. Phiên bản lần này mang đến hàng loạt cải tiến về trải nghiệm, đồ họa và các sự kiện độc quyền với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1.000 USD.

Game Online
Lên đầu trang