Cổ Phiếu Các Công Ty Điện Toán Lượng Tử Sụt Giảm Mạnh Sau Nhận Định Của CEO Nvidia tại CES

Bình luận của Jensen Huang về tương lai máy tính lượng tử tại CES 2025 đã gây ra cú sốc lớn cho thị trường chứng khoán, khiến giá cổ phiếu của các công ty điện toán lượng tử giảm mạnh.

Trong một cuộc hội thảo với các nhà đầu tư tại CES vào thứ Ba, CEO Nvidia, Jensen Huang, đã đưa ra những nhận xét gây tranh cãi về tiến trình phát triển của công nghệ máy tính lượng tử. Theo ông, công nghệ này có thể mất khoảng hai thập kỷ nữa để trở nên hữu ích, với ước tính khoảng thời gian từ 15 đến 30 năm.

Cổ Phiếu Các Công Ty Điện Toán Lượng Tử Sụt Giảm Mạnh Sau Nhận Định Của CEO Nvidia tại CES

Các nhận định của ông đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường, khiến cổ phiếu của D-Wave Quantum giảm 43.8%, Rigetti Computing giảm hơn 39%, IonQ giảm hơn 40%, và Quantum Computing Inc. giảm hơn 44%. Tổng cộng, giá trị thị trường của các công ty này đã mất hơn 5 tỷ đô la.

Trong khi các công ty điện toán lượng tử chứng kiến sự sụt giảm, cổ phiếu của Nvidia lại tăng hơn 3% từ đầu năm sau khi đã tăng gần 170% trong năm trước và tăng đến 2,200% trong năm năm qua. Ông Huang khẳng định rằng, dù lượng tử có trở nên hữu ích sớm hay muộn, Nvidia vẫn sẽ giữ vị thế chiến lược nhờ vào mối quan hệ hợp tác với hầu hết các công ty điện toán lượng tử trên thế giới.

Cổ Phiếu Các Công Ty Điện Toán Lượng Tử Sụt Giảm Mạnh Sau Nhận Định Của CEO Nvidia tại CES 2

Thomas Hayes, chủ tịch của Great Hill Capital, bình luận rằng phát biểu của Huang có vẻ như là một nỗ lực để chuyển sự chú ý từ điện toán lượng tử sang AI, lĩnh vực mà Nvidia đang dẫn đầu.

Huang cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của máy tính cổ điển trong việc sửa lỗi cho máy tính lượng tử, và cho biết "chúng tôi là những người tốt nhất trong việc này". Điều này cho thấy, dù công nghệ lượng tử có phát triển như thế nào, Nvidia vẫn đang ở vị trí thuận lợi để tận dụng cả hai phía của công nghệ.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

"Viral" trở lại tuyên bố gây tranh cãi của tác giả "Gantz": Tự nhận là người đầu tiên đưa vòng một "khủng" vào Manga Nhật Bản

"Viral" trở lại tuyên bố gây tranh cãi của tác giả "Gantz": Tự nhận là người đầu tiên đưa vòng một "khủng" vào Manga Nhật Bản

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một dòng trạng thái (tweet) được chia sẻ từ năm 2023 của họa sĩ Hiroya Oku — "cha đẻ" của siêu phẩm manga sinh tồn đình đám Gantz — mới đây đã bất ngờ "hot" trở lại và càn quét các diễn đàn giải trí quốc tế. Trong bài đăng này, vị mangaka nổi tiếng đã đưa ra một tuyên bố gây sốc: Ông tự tin khẳng định mình chính là người tiên phong mở đường cho trào lưu vẽ các nhân vật nữ sở hữu vòng một nảy nở trong ngành công nghiệp truyện tranh Nhật Bản.

Giải trí
Bảng xếp hạng AniPoll Spring 2026 chính thức lộ diện: "Xưởng Phép Thuật" gây bất ngờ lớn, Re:Zero Season 4 thống trị danh hiệu Nhân vật được yêu thích nhất

Bảng xếp hạng AniPoll Spring 2026 chính thức lộ diện: "Xưởng Phép Thuật" gây bất ngờ lớn, Re:Zero Season 4 thống trị danh hiệu Nhân vật được yêu thích nhất

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Sau hơn hai tuần phát động và nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt từ cộng đồng người hâm mộ trên khắp cả nước, cuộc bình chọn quy mô lớn AniPoll Spring 2026 do trang tin tức Trạm Anime khởi xướng đã chính thức khép lại. Kết quả chung cuộc năm nay không chỉ vẽ nên bức tranh toàn cảnh về thị hiếu thưởng thức phim ảnh của giới trẻ Việt Nam trong mùa Xuân vừa qua, mà còn tôn vinh những siêu phẩm, nhân vật xuất sắc nhất đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả.

Giải trí
Lên đầu trang