DeepSeek bị giám sát tại Hàn Quốc do lo ngại rò rỉ dữ liệu sang ByteDance

PIPC đã phát hiện sự liên hệ giữa DeepSeek và ByteDance và đã tạm thời chặn các lượt tải xuống mới của ứng dụng DeepSeek.

Ủy ban Bảo vệ Thông tin Cá nhân Hàn Quốc (PIPC) đang điều tra công ty công nghệ AI DeepSeek về cáo buộc chuyển dữ liệu người dùng cho ByteDance, công ty mẹ của TikTok, dấy lên mối lo ngại về quyền riêng tư.

Theo báo cáo của TechRadar và Yonhap, PIPC đã phát hiện sự liên hệ giữa DeepSeek và ByteDance và đã tạm thời chặn các lượt tải xuống mới của ứng dụng DeepSeek.

DeepSeek bị giám sát tại Hàn Quốc do lo ngại rò rỉ dữ liệu sang ByteDance

DeepSeek, công ty công nghệ AI Trung Quốc mới nổi, đã nhận sự chú ý toàn cầu với ứng dụng chatbot AI của mình, đạt 12 triệu lượt tải xuống chỉ trong 48 giờ sau khi ra mắt vào tháng 1. Mặc dù vậy, DeepSeek thừa nhận đã có "những thiếu sót trong việc tuân thủ các luật bảo vệ dữ liệu địa phương" và cam kết hợp tác với các nhà chức trách.

Theo chính sách quyền riêng tư của DeepSeek, dữ liệu người dùng có thể được sử dụng theo yêu cầu của chính quyền hoặc bảo vệ lợi ích công cộng, làm dấy lên lo ngại về khả năng dữ liệu cá nhân bị khai thác. ByteDance đã phủ nhận mọi cáo buộc truy cập dữ liệu từ DeepSeek, cho rằng mối liên hệ giữa hai nền tảng chỉ giới hạn ở việc sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây của Volcano Engine. Tuy nhiên, một báo cáo của SecurityScorecard chỉ ra sự tích hợp giữa mã nguồn DeepSeek với các dịch vụ của ByteDance.

DeepSeek bị giám sát tại Hàn Quốc do lo ngại rò rỉ dữ liệu sang ByteDance 2

PIPC đang tiếp tục điều tra và có thể sẽ áp dụng các biện pháp xử phạt nghiêm khắc nếu DeepSeek bị phát hiện vi phạm luật bảo vệ dữ liệu. Sự việc này chỉ là một phần của làn sóng giám sát ngày càng tăng đối với các công ty công nghệ AI trong bối cảnh lo ngại về quyền riêng tư trên toàn cầu

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Nghịch lý mang tên Frieren: Ngừng xuất bản suốt nửa năm, "Pháp Sư Tiễn Táng" vẫn đánh bại One Piece để thống trị Nhật Bản

Nghịch lý mang tên Frieren: Ngừng xuất bản suốt nửa năm, "Pháp Sư Tiễn Táng" vẫn đánh bại One Piece để thống trị Nhật Bản

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Bán được hơn 1,5 triệu bản sách chỉ trong vòng sáu tháng ngắn ngủi đã là giấc mơ của bất kỳ họa sĩ truyện tranh nào. Thế nhưng, lập nên kỳ tích đó mà không cần phát hành thêm bất kỳ một chương truyện mới nào trong suốt khoảng thời gian ấy thì chỉ có thể là "Sousou no Frieren". Siêu phẩm giả tưởng này vừa chính thức lập nên một cú sốc lớn khi dẫn đầu bảng xếp hạng doanh số nửa đầu năm 2026 của Oricon tại Nhật Bản.

Giải trí
Sao Nam Patton Oswalt Muốn Có Ratatouille 2 Nhưng Không Chấp Nhận Một Phần Tiếp Theo Kiểu “Kiếm Tiền Dễ Dàng”

Sao Nam Patton Oswalt Muốn Có Ratatouille 2 Nhưng Không Chấp Nhận Một Phần Tiếp Theo Kiểu “Kiếm Tiền Dễ Dàng”

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Patton Oswalt, diễn viên lồng tiếng cho chuột Remy trong Ratatouille, bày tỏ mong muốn thực hiện phần tiếp theo nhưng khẳng định Ratatouille 2 chỉ nên được sản xuất khi có một câu chuyện thực sự xứng đáng, thay vì trở thành dự án chạy theo doanh thu.

Phim Ảnh
Lên đầu trang