iOS 18 Vừa Được Thêm Hai Chức Năng Sạc Mới

Bên cạnh Apple Intelligence, Apple cũng mang đến iOS 18 một loạt tinh năng mới bao gồm hai chức năng sạc.

Theo các báo cáo từ MacRumors và 9to5Mac, iOS 18 sắp tới sẽ mang lại khả năng kiểm soát nhiều hơn về giới hạn sạc trên iPhone của người dùng. Ngoài cài đặt giới hạn pin hiện tại là 80%, người dùng cũng sẽ có thêm các tùy chọn mới là 85%, 90% và 95%.

Các giới hạn này sẽ giúp tăng tuổi thọ pin điện thoại, giúp pin duy trì khả năng sạc cao hơn trong thời gian dài. Apple khuyến nghị người dùng sạc pin iPhone đến 80% thay vì 100% tuỳ vào trường hợp người dùng.

iOS 18 Vừa Được Thêm Hai Chức Năng Sạc Mới

Việc có nhiều tùy chọn giới hạn pin hơn sẽ mang lại sự linh hoạt cao hơn, cho phép bạn có thời gian dài hơn giữa các lần sạc mà vẫn giữ được pin iPhone của bạn trong tình trạng tốt nhất. Tuy nhiên, từ các thông tin ban đầu từ bản beta dành cho nhà phát triển iOS 18, các cài đặt bổ sung này chỉ có sẵn cho người dùng iPhone 15.

Ngoài ra, tính năng mới về sạc chậm cũng là một điểm đáng chú ý trong iOS 18, cho phép bạn nhận biết việc sử dụng tốc độ sạc thấp hơn tốc độ tối đa được hỗ trợ bởi iPhone. Điều này sẽ hiển thị trên màn hình Pin trong Settings với thông báo "Slow Charger" và các thanh màu cam trên biểu đồ sạc lại.

iOS 18 Vừa Được Thêm Hai Chức Năng Sạc Mới

Tính năng này dự kiến sẽ có sẵn cho tất cả các mẫu iPhone, không chỉ riêng iPhone 15. Tuy nhiên, các tính năng này có thể được thêm vào hoặc loại bỏ trong quá trình thử nghiệm beta của iOS 18.

Ngoài ra, iOS 18 cũng mang đến một loạt tính năng mới khác, bao gồm các tùy chỉnh màn hình chính nâng cao, khả năng nhắn tin qua vệ tinh, tùy chọn khóa ứng dụng sau Face ID hoặc Touch ID, và một bản nâng cấp lớn được hỗ trợ bởi trợ lý Siri dựa trên trí tuệ nhân tạo.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang