Microsoft Trình Làng Proteus, Bộ Điều Khiển Cho Phép Game Thủ Tuỳ Chỉnh Thiết Kế Cho Riêng Mình

Bộ điều khiển Proteus với nhiều hình dạng khác nhau, cho phép game thủ tùy chỉnh cthiết kế phù hợp cho riêng mình.

Microsoft vừa giới thiệu Bộ điều khiển Proteus, một thiết bị ngoại vi mô-đun cho phép tùy chỉnh theo nhu cầu của từng người chơi. Hiện tại, bạn có thể đặt hàng trước với giá 255 USD trước khi giá tăng lên 299 USD sau khi ra mắt.

Proteus được phát triển thông qua chương trình "Thiết kế cho Xbox" với sự hợp tác của ByoWave. Thiết bị này là một phiên bản nâng cấp của bộ điều khiển Xbox Adaptive trước đó của Microsoft, nhưng mang lại nhiều cải tiến đáng kể.

Microsoft Trình Làng Proteus, Bộ Điều Khiển Cho Phép Game Thủ Tuỳ Chỉnh Thiết Kế Cho Riêng Mình

Bộ điều khiển Adaptive ban đầu chỉ bao gồm hai nút có thể lập trình, D-pad, một số nút Xbox cơ bản và các điểm kết nối để thêm các thành phần khác như cần điều khiển hoặc nút bấm. Người chơi cần mua thêm các thành phần này để hoàn thiện bộ điều khiển của họ.

Ngược lại, Proteus đi kèm với tất cả các bộ phận cần thiết để tạo thành một bộ điều khiển hoàn chỉnh. Bộ điều khiển sử dụng hệ thống mô-đun chụp nhanh cho phép người chơi tùy chỉnh theo nhiều cách kết hợp và hình dạng khác nhau. Proteus có thể được sử dụng bằng một tay hoặc cấu hình giống như một bộ điều khiển Xbox tiêu chuẩn nhỏ gọn.

Microsoft Trình Làng Proteus, Bộ Điều Khiển Cho Phép Game Thủ Tuỳ Chỉnh Thiết Kế Cho Riêng Mình 2

Tuy có giá cao hơn, Proteus mang lại sự linh hoạt và khả năng tùy chỉnh tối ưu, nhưng hiện tại chỉ tương thích với Xbox, không hỗ trợ PS5 hay Switch.

Ngoài ra, Microsoft cũng đã công bố một bản cập nhật chương trình cơ sở miễn phí cho bộ điều khiển Adaptive. Bản cập nhật này sẽ cho phép người chơi kết nối nhiều nút, cần điều khiển và công tắc hơn qua hai cổng USB. Bản cập nhật sẽ được tung ra cho Người dùng nội bộ Xbox trong vài tuần tới, nhằm làm cho các thiết bị dễ tiếp cận hơn.

Microsoft Trình Làng Proteus, Bộ Điều Khiển Cho Phép Game Thủ Tuỳ Chỉnh Thiết Kế Cho Riêng Mình 3

Điều này nằm trong xu hướng chung của các công ty công nghệ đang nỗ lực làm cho các thiết bị của họ trở nên dễ tiếp cận hơn. Ví dụ, Sony đã ra mắt bộ điều khiển có thể tùy chỉnh, và Apple vừa thông báo rằng tính năng theo dõi bằng mắt sẽ có trên iPad và iPhone vào cuối năm nay. Tính năng này được thiết kế cho người dùng khuyết tật về thể chất, sử dụng camera mặt trước để thiết lập và hiệu chỉnh nhanh chóng. Dữ liệu dùng để thiết lập và kiểm soát tính năng này sẽ được lưu trữ an toàn trên thiết bị và không được chia sẻ với Apple

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

 Jonathan Majors Tiếp Tục Sự Nghiệp Diễn Xuất Với Vai Diễn Đầu Tiên Sau Khi Bị Kết Án

Jonathan Majors Tiếp Tục Sự Nghiệp Diễn Xuất Với Vai Diễn Đầu Tiên Sau Khi Bị Kết Án

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Sau khi có tin tức nam diễn viên Jonathan Majors sẽ nhận được giải thưởng Kiên trì tại Giải thưởng Hollywood Unlocked Impact Awards diễn ra hằng năm. Giờ đây, anh chuẩn bị quay lại diễn xuất trong 1 bộ phim mới sau khoảng thời gian dừng hoạt động vì bị kết án. Cùng xem nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang