Người phụ nữ tên Siri buộc phải đổi tên sau khi Apple cập nhật iOS 17

Việc trùng tên với trợ lý ảo của Apple khiến người phụ nữ này vô cùng khó chịu khi bất kỳ ai kêu tên cô thì tất cả các điện thoại iPhone gần đó đều phản hồi.

Siri là trợ lý ảo được tích hợp sẵn trên các thiết bị thuộc hệ sinh thái Apple. Công cụ này được điều khiển bằng giọng nói trực tiếp để tìm kiếm hoặc thực hiện công việc trên thiết bị theo yêu cầu của người dùng.

Trợ lý ảo này được nhà sản xuất Apple cung cấp mặc định cho người dùng. Người dùng có thể đặt câu hỏi Siri hoặc yêu cầu mở một ứng dụng trên điện thoại hay thay mình làm một việc gì đó khi không rảnh tay. Tuy nhiên, cũng chính Siri đã khiến cuộc sống của cô gái người Scotland phải đảo lộn.

Người phụ nữ tên Siri buộc phải đổi tên sau khi Apple cập nhật iOS 17

Theo AppleInsider, Siri Price 26 tuổi, là một HLV cá nhân ở phòng gym và giúp cô gặp gỡ nhiều người mỗi ngày. Cứ mỗi một người nào đó chào cô "Hey! Siri" thì đồng loạt các iPhone trong phòng đều phản hồi. Điều này khiến cô cực kỳ bực bội vì ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Khó chịu hơn là trong bản cập nhật iOS 17 mới của Apple, câu lệnh "Hey! Siri" đã được Apple rút ngắn. Theo đó, người dùng chỉ cần gọi trợ lý ảo bằng câu lệnh "Siri" và cũng chính vì điều đó khiến cô nàng càng khó chịu hơn bởi bất kỳ ai gọi tên cô thì tất cả điện thoại iPhone trong phòng đều phát ra tiếng "bíp".

Người phụ nữ tên Siri buộc phải đổi tên sau khi Apple cập nhật iOS 17

Siri Price ch biết: "Trước đây tôi đã rất khó chịu nhưng vẫn có thể kiểm soát được. Nhưng sau khi bản cập nhật iOS 17 được phát hành, thậm chí không ai dám gọi tên tôi, tôi thực sự rất tức giận. Đồng nghiệp của tôi đã phải ngồi xuống và nghĩ ra cách giải quyết vì điện thoại của mọi người liên tục phải tắt đi."

"Tôi chắc chắn rằng Apple đã có thể chọn một thứ khác thay thế, có rất nhiều người tên Siri và cuộc sống của họ bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì điều này". Cô nói thêm.

Người phụ nữ tên Siri buộc phải đổi tên sau khi Apple cập nhật iOS 17

Theo Price, tên Nguồn gốc của tên Siri bắt nguồn từ tiếng Bắc Âu cổ, Siri có nghĩa là "người phụ nữ xinh đẹp đưa bạn đến chiến thắng. Trong khi, Siri của Apple là từ viết tắt của “Giao diện nhận dạng và giải thích giọng nói”.

Để tránh làm phiền mọi người xung quanh, Price cho biết bạn bè và đồng nghiệp của mình đã quyết định đổi tên cô thành Siz để giúp cô có được cuộc sống yên bình hơn sau những gì mà cái tên Siri gây ra.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Bị sa thải vì gia cường vũ khí quá mạnh: Anime "Chi-fuyo" tung Trailer hành động cực cháy, chốt lịch lên sóng tháng 10/2026

Bị sa thải vì gia cường vũ khí quá mạnh: Anime "Chi-fuyo" tung Trailer hành động cực cháy, chốt lịch lên sóng tháng 10/2026

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một siêu phẩm chuyển thể mới thuộc thể loại kỳ ảo - hài hước vừa chính thức tung ra những thông tin khởi động đầy hứa hẹn, hứa hẹn sẽ "làm mưa làm gió" trên màn ảnh nhỏ trong mùa Thu năm nay. Trang web chính thức của bộ anime truyền hình "The Laid-Off Cheat-Granting Mage Enjoys a New Life" (tên gọi tắt là Chi-fuyo, tên tiếng Nhật: Tsuihō Sareta Cheat Fuyo Majutsushi wa Kimamana Second Life o Ōka Suru.) mới đây đã trình làng đoạn trailer quảng bá tập trung vào các phân cảnh chiến đấu mãn nhãn, đồng thời cập nhật toàn bộ thông tin về dàn nhân sự sản xuất đỉnh cao. Tác phẩm đã được ấn định thời điểm phát sóng chính thức vào tháng 10 năm 2026 trên kênh truyền hình TV Tokyo.

Giải trí
Bị khiếu nại vì phân cảnh "chất lỏng lạ", bộ anime "Yani Neko" vẫn thoát án phạt nhờ quyết định từ BPO

Bị khiếu nại vì phân cảnh "chất lỏng lạ", bộ anime "Yani Neko" vẫn thoát án phạt nhờ quyết định từ BPO

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một làn sóng tranh cãi gay gắt vừa chính thức đi đến hồi kết với phán quyết quan trọng từ cơ quan quản lý truyền thông Nhật Bản. Tổ chức Nâng cao Phát triển Chương trình và Đạo đức Phát thanh Truyền hình Nhật Bản (BPO) mới đây đã chính thức phát đi báo cáo khép lại vụ việc khán giả gửi đơn khiếu nại hàng loạt nhắm vào bộ anime hài phát sóng giờ khuya "Yani Neko" (Chainsmoker Cat).

Giải trí
Bị từ chối làm anime vì thiếu "nguyên tác": Đạo diễn Hayao Miyazaki đã tự tay vẽ cả bộ Manga để chuyển thể thành huyền thoại "Nausicaä"

Bị từ chối làm anime vì thiếu "nguyên tác": Đạo diễn Hayao Miyazaki đã tự tay vẽ cả bộ Manga để chuyển thể thành huyền thoại "Nausicaä"

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một câu chuyện hậu trường kinh điển về tinh thần sáng tạo kiên định của Studio Ghibli vừa được hé lộ, thu hút sự quan tâm lớn từ công chúng yêu điện ảnh. Nhân dịp siêu phẩm hoạt hình "Nàng công chúa ở Thung lũng gió" (Kaze no Tani no Nausicaä) được phát sóng lại trên khung giờ danh giá Friday Roadshow của đài truyền hình Nippon TV vào ngày 14 tháng 8 năm 2026, tài khoản mạng xã hội chính thức của chương trình đã chia sẻ giai thoại độc đáo về nguồn gốc ra đời của bộ phim.

Giải trí
Lên đầu trang