Microsoft ngưng hỗ trợ nâng cấp miễn phí từ Windows 7/8 lên 11

Người dùng không còn có thể kích hoạt các bản dựng Windows 11 mới bằng key Windows 7 hoặc 8.

Microsoft vừa âm thầm ngưng cung cấp link hỗ trợ nâng cấp miễn phí từ Windows 7/ 8 lên Windows 10/11, tuy nhiên việc nâng cấp từ 10 lên 11 vẫn tiếp tục miễn phí. Điều này có nghĩa là người dùng máy cũ hơn sẽ phải trả tiền nếu muốn nâng cấp lên hệ điều hành mới hơn.

Cụ thể, người dùng không thể sử dụng product key Windows 7 và 8 cũ của mình để kích hoạt Windows 10 hoặc 11 trên PC mới hoặc trong máy ảo. Cùng với đó là các game thủ “cứng đầu” đã từ chối cài đặt Windows 10 nhưng sẽ sớm buộc phải nâng cấp hệ điều hành, vì Steam sẽ chính thức ngừng hoạt động trên Windows 7 và 8 vào năm 2024.

Microsoft ngưng hỗ trợ nâng cấp miễn phí từ Windows 7/8 lên 11

Thực tế thay đổi này đã được công bố trên blog của công ty trước đó, nhưng không có quá nhiều thông tin được đề cập. Trong đó, Microsoft tuyên bố lộ trình nâng cấp cho người dùng Windows 7 và 8 "đã kết thúc vào ngày 29 tháng 7 năm 2016". Và sau 7 năm người dùng vẫn có thể sử dụng product key Windows 7 để kích hoạt Windows 11.

Tuy nhiên, không rõ tại sao phải đến bây giờ Microsoft mới đăng thông báo vào "Đường dẫn cài đặt để nhận bản nâng cấp miễn phí Windows 7/8 hiện cũng đã bị xóa" trên trang web Hỗ trợ của mình.

Microsoft ngưng hỗ trợ nâng cấp miễn phí từ Windows 7/8 lên 11 2

Nếu bạn đang sử dụng Windows 7, 8 và đang không biết có nên nâng cấp lên Windows 10 không, hãy nhanh chóng quyết định khi đường dẫn nâng cấp vẫn được mở cho một lượng nhỏ người dùng.

Microsoft cũng đang nghiên cứu một phiên bản Windows 12 nhẹ hơn, tập trung vào web dành cho thị trường giáo dục, cố gắng cạnh tranh với Chrome OS. Đây được cho là một phiên bản Windows đơn giản hơn và dự kiến ​​​​sẽ ra mắt vào năm 2024. Phiên bản này sẽ không thay thế Windows tiêu chuẩn nhưng sẽ là một giải pháp thay thế cho các thiết bị giáo dục, đơn giản hơn. Ngoài ra hệ điều hành này sẽ có tính năng tích hợp AI và tập trung nhiều vào trải nghiệm web, đặc biệt là với Microsoft Edge.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

LMHT: Chi tiết bản cập nhật 13.24 - Ra mắt Hwei cùng buff mạnh cho Azir, K'sante, Zeri và Vel'koz

LMHT: Chi tiết bản cập nhật 13.24 - Ra mắt Hwei cùng buff mạnh cho Azir, K'sante, Zeri và Vel'koz

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Là bản cập nhật cuối cùng của Mùa 13 trong năm 2023, hãy cùng điểm qua chi tiết bản cập nhật 13.24 với đợt ra mắt của vị tướng mới nhất - Hwei cùng hàng loạt buff sức mạnh cho số lượng lớn các tướng trước khi chuẩn bị bước qua Tiền Mùa Giải 2024 nhé.

Game Online
TOP những bộ phim có cái kết mơ hồ khiến khán giả phải tranh luận nhiều nhất (Phần 2)

TOP những bộ phim có cái kết mơ hồ khiến khán giả phải tranh luận nhiều nhất (Phần 2)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Có nhiều phương thức khác nhau để kết thúc 1 bộ phim và việc lựa chọn đúng đắn sẽ góp phần gia tăng tính phổ biến cho tác phẩm. Một trong số đó phải kể đến cách một số bộ phim kết thúc trong mơ hồ khiến khán giả tranh luận về nó. Cùng xem danh sách bên dưới nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang