Thêm nghiên cứu cho thấy trẻ em dưới 18 tuổi lướt TikTok 2 tiếng mỗi ngày

Một cuộc khảo sát mới cho thấy thanh thiếu niên trung bình sử dụng điện thoại của họ hơn bốn giờ mỗi ngày, trong đó TikTok chiếm phần lớn thời gian đó.

Theo một nghiên cứu mới theo dõi thời gian sử dụng thiết bị cho thấy trẻ em ở thời điểm hiện tại dành 2 giờ mỗi ngày để "dán mắt" vào điện thoại để xem TikTok.

Nhóm nghiên cứu Common Sense Media đã thực hiện một cuộc khảo sát nhóm thiết bị của 203 người dùng Android và Apple, từ 11 đến 17 tuổi trong chín ngày thông qua một ứng dụng.

Thêm nghiên cứu cho thấy trẻ em dưới 18 tuổi lướt TikTok 2 tiếng mỗi ngày

Lượng thời gian trung bình mà những người tham gia sử dụng điện thoại là 4 giờ mỗi ngày, mặc dù một số người có thể lên tới 16 giờ mỗi ngày. Phần lớn thời gian đó được dành cho các ứng dụng mạng xã hội, trong đó TikTok là ứng dụng được yêu thích nhất. 

Một nửa số trẻ em được khảo sát đã dành trung bình 1 giờ 52 phút cho ứng dụng ByteDance, chiếm gần 40% thời gian sử dụng điện thoại hàng ngày của các em. YouTube, ở vị trí thứ hai, quản lý 40 phút, Instagram 16 phút và Snapchat chỉ 10 phút. Đáng lưu ý hơn là hầu hết các dịch vụ này đều giới hạn độ tuổi sử dụng tối thiểu là 13.

Thêm nghiên cứu cho thấy trẻ em dưới 18 tuổi lướt TikTok 2 tiếng mỗi ngày

Nghiên cứu cho thấy rằng một trong những lý do chính khiến giới trẻ thích TikTok hơn các ứng dụng khác là vì ứng dụng này dựa trên video, nghĩa là không cần phải làm việc gì vất vả như đọc hay gõ phím: chỉ cần cuộn qua vô số clip. Điều này cũng có thể giải thích sự phổ biến của YouTube, nền tảng được giới trẻ lựa chọn theo một cuộc khảo sát được thực hiện vào mùa hè năm ngoái.

TikTok cho biết họ đang đặt giới hạn thời gian sử dụng thiết bị hàng ngày là 60 phút đối với tài khoản thanh thiếu niên và tắt thông báo đẩy vào ban đêm.

Kết quả cũng cho thấy nỗ lực thu hút người dùng trẻ của Meta không thực sự hiệu quả. Những người tham gia nghiên cứu dành trung bình chỉ dành 1 phút trên Facebook, tương đương 0,1% thời gian sử dụng thiết bị hàng ngày của họ.

Thêm nghiên cứu cho thấy trẻ em dưới 18 tuổi lướt TikTok 2 tiếng mỗi ngày

Đã có rất nhiều cảnh báo về những hệ lụy nảy sinh từ việc trẻ dành quá nhiều thời gian tiếp xúc với màn hình thiết bị điện tử, trong đó bao gồm ảnh hưởng đến việc học và giấc ngủ. Thực tế là ít nhất 50% người tham gia nghiên cứu đã nhận được 237 thông báo trong một ngày, một số người nhận được tới 5.000 thông báo, điều này những lo ngại này cần được quan tâm hơn hết.

Tiến sĩ Jenny Radesky, trưởng nhóm nghiên cứu của báo cáo cho biết: “Điều này đặt ra một số câu hỏi về cách các trường học quản lý và giúp học sinh kiểm soát việc sử dụng điện thoại của mình."

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang