"Thầy Dumbledore" Michael Gambon qua đời ở tuổi 82

Gambon nổi tiếng sau khi đảm nhận vai Thầy Dumbledore trong loạt phim "Harry Potter".

Nam diễn viên gạo cội người Anh gốc Ireland được cho là đã qua đời ở tuổi 82 tại bệnh viện, sau một thời gian dài điều trị bệnh viêm phổi, theo thông báo từ gia đình anh.

Nam diễn viên người Anh gốc Ireland nổi tiếng đã có sự nghiệp kéo dài sáu thập kỷ. Ông là một trong những thành viên ban đầu của Nhà hát Quốc gia Hoàng gia nổi tiếng cùng với huyền thoại diễn xuất Laurence Olivier.

 Thầy Dumbledore Michael Gambon qua đời ở tuổi 82

Giống như nhiều diễn viên cùng thời, nam diễn viên bắt đầu sự nghiệp diễn xuất từ sân khấu kịch. Michael Gambon bắt đầu sự nghiệp bằng vai chính trong các vở kịch nổi tiếng như Othello, Macbeth và Coriolanus. 

Gambon trở thành một diễn viên nhân vật nổi tiếng với mọi vai diễn từ "Toys" của Barry Levinson với sự tham gia của Robin Williams năm 1992, nhân vật nhận được giải yêu thích "The Insider" năm 1999, "Gosford Park" của Robert Altman năm 2001 và một tay xã hội đen trong phim "Layer Cake" với sự tham gia của Daniel Craig

Tuy nhiên Gambon đã in dấu ấn sâu đậm ký ức của người hâm mộ với vai Dumbledore vào năm 2002. Ông đảm nhận vai này bắt đầu từ tập phim "Harry Potter 3: Harry Potter Và Tù Nhân Ngục Azkaban năm 2004.

 Thầy Dumbledore Michael Gambon qua đời ở tuổi 82 2 Thầy Dumbledore Michael Gambon qua đời ở tuổi 82 3

Trong sự nghiệp của mình, Gambon đã giành được hai giải SAG và bốn giải BAFTA. Ông được Nữ hoàng Elizabeth II phong tước hiệp sĩ năm 1999

Cũng như sự nghiệp màn ảnh của mình, tình yêu sân khấu của Gambon vẫn tồn tại và ông luôn đảm nhận vai chính trong nhiều tác phẩm sân khấu kịch, bao gồm Richard III, King Lear, Anthony và Cleopatra, và Uncle Vanya. 

Nói đến thành tựu, Gambon có cho mình 2 giải SAG, 4 giải BAFTA và 13 giải thưởng Laurence Olivier. Bên cạnh đó, nam diễn viên được Nữ hoàng Elizabeth II phong tước hiệp sĩ năm 1999 trong sự nghiệp của mình. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang