Huawei bị chỉ trích vì thông số Mate 60 Pro không được tiết lộ trong buổi ra mắt sản phẩm

Mate 60 Pro ra mắt trong "im lặng" và không được liệt kê bất kỳ thông tin nào về phần cứng của thiết bị.

Một trong những sản phẩm được mong đợi nhất của Huawei là dòng Huawei Mate 60 Pro vừa được ra mắt, tuy nhiên một điều khá bất ngờ là "nhân vật chính" lại không được giải thích trong sự kiện. Điều này nhận được nhiều lời phàn nàn xuất hiện trong sự kiện được phát sóng trực tuyến.

Huawei bị chỉ trích vì thông số Mate 60 Pro không được tiết lộ trong buổi ra mắt sản phẩm

Không chỉ trong sự kiện, Huawei nhận nhiều "gạch đá" hơn sau khi sự kiện kết thúc. Theo Reuters, chủ đề họp báo Huawei đề cập tới smartphone mới của hãng, điều này cũng trở thành xu hướng trên mạng xã hội Weibo. Chủ đề này thậm chí còn lọt vào top 10 hashtag hàng đầu với hơn 8 triệu lượt xem. Nhiều người đã đặt câu hỏi vì sao thông tin của smartphone mới nhất không được Huawei tiết lộ trong sự kiện của công ty.

Thắc mắc này vô cùng hợp lý vì nhiều người mong chờ thêm thông tin chi tiết về Huawei Mate 60 Pro. Lý do là, sản phẩm này nhận được rất nhiều lời khen ngợi, trong đó có từ chính phủ Trung Quốc.

Huawei bị chỉ trích vì thông số Mate 60 Pro không được tiết lộ trong buổi ra mắt sản phẩm

Việc Huawei im lặng về thông số chip Kirin 9000s phù hợp với một báo cáo gần đây tiết lộ công ty nghiên cứu chất bán dẫn TechInsights (Mỹ) cho biết SMIC đã sản xuất Kirin 9000s thông qua quy trình 7 nanomet, được gọi là nút N + 2, làm dấy lên suy đoán rằng công ty này đang âm thầm giúp Huawei vượt qua các lệnh trừng phạt công nghệ khắc nghiệt từ Mỹ.

Trong khi trước đó, SMIC, bị thêm vào danh sách thực thể (danh sách đen thương mại) của Mỹ vào tháng 12.2020,

Bước đột phá trong việc phát triển bộ xử lý 5G mới ở Trung Quốc dự kiến sẽ không chỉ thúc đẩy một đợt điều tra khác của Mỹ mà còn làm leo thang cuộc chiến công nghệ Mỹ - Trung.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang