iOS 17 gặp lỗi tự reset cài đặt quyền riêng tư người dùng

Nếu bạn đang chạy iOS 17 trên iPhone, hãy kiểm tra xem cài đặt quyền riêng tư có bị thay đổi hay không nhé.

Sau khi cập nhật lên phiên bản phát hành của iOS 17, một số người dùng iPhone gặp phải hiện tượng cài đặt quyền riêng tư hiện tại của họ bị thay đổi mà không được phép.

iOS 17 gặp lỗi tự reset cài đặt quyền riêng tư người dùng

Trong một bài đăng của Mysk trên X (Twitter), một trong hai nhà phát triển iOS nghiên cứu bảo mật đã phát hiện một số người dùng gặp phải tình trạng tự động bật tính năng phân tích dữ liệu iPhone (iPhone Analytics) và vị trí quan trọng (Significant Locations) trong phần cài đặt mà người dùng đã tắt trước đó.

Tuy nhiên, chỉ một vài người dùng gặp phải sự cố này và hầu hết người dùng iPhone vẫn không bị ảnh hưởng sau khi cập nhật iOS 17. 

iOS 17 gặp lỗi tự reset cài đặt quyền riêng tư người dùng

Để kiểm tra xem bạn có gặp phải sự cố trên hay không thì hãy đi tới Cài đặt > Quyền riêng tư và Bảo mật > Dịch vụ định vị > Dịch vụ hệ thống.

Tính năng Significant Locations - giúp người dùng theo dõi các địa điểm thường xuyên đến và sử dụng dữ liệu vị trí đó, chẳng hạn như tình trạng giao thông. Tính năng này được mã hóa đầu cuối nên mọi dữ liệu được thu thập chỉ lưu giữ trên iPhone của bạn. Bạn có thể xóa dữ liệu vị trí quan trọng của mình bằng cách đi tới Cài đặt> Quyền riêng tư & Bảo mật> Dịch vụ định vị> Dịch vụ hệ thống>Vị trí quan trọng. Sau đó, chỉ cần nhấn vào Xóa lịch sử.

Tuy nhiên, Mysk cho biết, mặc dù tính năng Significant Locations được mã hóa hai đầu, “dữ liệu có thể bị lạm dụng khi ghi lại thông tin chi tiết về các vị trí bạn thường xuyên đến”. Mặt khác, iPhone Analytics lại chia sẻ dữ liệu thu được với Apple, do vậy cả hai tính năng này đều được khuyến khích nên tắt

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang