Meta có thể ra mắt loạt Chatbot AI với nhiều tính cách khác nhau trong tuần nay

Meta đang nghiên cứu và phát hành các chatbot với nhiều tính cách khác nhau, nhằm phục vụ người dùng trẻ.

Meta đang chuẩn bị cho ra mắt một chatbot AI với nhiều tính cách khác nhau, có tên tạm thời là "Gen AI Personas" nhằm phục vụ đối tượng trẻ hơn trong tuần này.

Theo WSJ, chatbot hiện đang trong quá trình thử nghiệm nội bộ và nhằm mục đích thúc đẩy sự tương tác với người dùng hơn.

Một trong những robot này được gọi là “Bob robot" lấy cảm thứng từ Bender từ Futurama vì “có tính cách hài hướng phù hợp với người dùng trẻ" và một nhân vật tính cách khác được gọi là "Alvin the Alien".

Meta có thể ra mắt loạt Chatbot AI với nhiều tính cách khác nhau trong tuần nay

Ngoài ra, Meta khẳng định các chatbot tập trung vào năng suất, có khả năng hỗ trợ người dùng viết code và thực hiện nhiều tác vụ khác nhau.

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe về kế hoạch của Meta nhằm tạo ra các chatbot có tính cách. 

Vào tháng 6, một ảnh chụp màn hình đã rò rỉ tính năng giới thiệu về tính năng "Talk with AI" trong Instagram, cho phép người dùng chọn một trong những 30 nhân vật AI để trò chuyện trong ứng dụng nhằm trả lời các câu hỏi và đưa ra lời khuyên đến người dùng.

Meta có thể ra mắt loạt Chatbot AI với nhiều tính cách khác nhau trong tuần nay

Trong sự kiện Meta Connect, công ty dự định cung cấp thêm thông tin chi tiết về dự án metaverse của mình và giới thiệu kính AR Quest 3 mới.

Gần đây, Meta đã tích cực tham gia vào các nỗ lực AI khác, bao gồm cả việc phát triển LLM mạnh hơn để cạnh tranh với GPT-4 của OpenAI, nền tảng của ChatGPTBing.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang