Sau nhiều năm dậy sóng, hơn 95% số NFT hiện tại đang gần như không có giá trị nữa

Theo báo cáo từ nhiều nguồn nghiên cứu crypto trên thị trường hiện tại, hơn 23 triệu nhà đầu tư vào các NFT từ trước đến nay hiện đang rơi vào tình trạng vật phẩm không còn giá trị về tài chính và không có khả năng giao dịch hay trao đổi lấy gì có giá trị khác.

Sau nhiều năm dậy sóng, hơn 95% số NFT hiện tại đang gần như không có giá trị nữa

Cụ thể hơn, theo báo cáo từ trang nghiên cứu dappGambl, hơn 95% số NFT trên mạng hiện tại đang có giá trị bằng 0 - một con số không mấy bất ngờ khi xu hướng tài chính này đã nhanh chóng mất tốc độ tăng trưởng từ đỉnh điểm. Có giá trị giao dịch cao nhất vào khoảng 17 tỷ USD vào năm 2021, tuy nhiên 69,795 trong số 73,257 bộ sưu tập NFT của số người được nghiên cứu hiện đang có giá 0 ETH trên sàn giao dịch và con số này vẫn chưa có gì cải thiện trong thời gian qua.

Sau nhiều năm dậy sóng, hơn 95% số NFT hiện tại đang gần như không có giá trị nữa 2

Với con số bộ sưu tập cùng với số người đã giao dịch NFT trước đây, dappGambl ước tính hiện đang có hơn 23 triệu nhà đầu tư trắng tay với các NFT trong tay. Ngược lại với con số này, chỉ có chưa đến 1% số người sở hữu NFT hiện đang có các NFT có giá trị trên 6000 USD (chỉ tính các bộ sưu tập cao cấp khó tìm nhất), với mỗi NFT hot chỉ có giá dưới 100 USD ở thời điểm hiện tại. Chưa kể đến, thị trường vẫn còn khoảng 0.8% bộ sưu tập NFT vẫn chưa được mở bán trên thị trường với nhận xét từ các chuyên gia cho rằng "những dự án thiếu tính thực tiễn, hấp dẫn hoặc có nét nghệ thuật riêng biệt thường không thu hút được khách hàng và người hâm mộ muốn sở hữu".

Sau nhiều năm dậy sóng, hơn 95% số NFT hiện tại đang gần như không có giá trị nữa 3

Khi gần như các nhà phát triển công nghệ lớn đều chuyển nguồn đầu tư từ NFT sang công nghệ máy học và AI đầy tiềm năng hơn, NFT được dự kiến sẽ tồn tại được thêm một thời gian ngắn sắp tới trước khi trở về đúng giá trị ban đầu của chúng trước khi xu hướng này bắt đầu.

Sau nhiều năm dậy sóng, hơn 95% số NFT hiện tại đang gần như không có giá trị nữa 4

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang