CEO Huawei thừa nhận là "fan cứng" của Apple

Nhậm Chính Phi, người sáng lập và CEO của Huawei bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình đối với Apple và phản đối bải ngoại đối với thương hiệu nước ngoài.

Phát biểu tại Cuộc thi lập trình đại học quốc tế do Huawei tài trợ, ông Nhậm Chính Phi CEO Huawei đã chia sẻ quan điểm của mình với các sinh viên đại học và học giả. Ông Nhậm thừa nhận rằng Huawei thường xuyên kiểm tra điều gì khiến sản phẩm của Apple trở nên đặc biệt, đồng thời nhận ra sự chênh lệch giữa hai gã khổng lồ công nghệ.

"Tôi rất vui khi có Apple là một người thầy cho chúng tôi cơ hội học hỏi và so sánh với thành tích của họ. Chính những điều đó, không quá lời khi gọi tôi là fan của Apple". Ông Nhậm phát biểu.

CEO Huawei thừa nhận là "fan cứng" của Apple

Theo SCMP, CEO này cũng tiết lộ là ông là một trong những "fan cứng" của Apple. Con gái ông đã sử dụng sản phẩm của Apple khi học tập tại Mỹ. Ông không nêu tên, nhưng đó có thể là con gái út Annabel Yao, người theo học Đại học Harvard từ năm 2016 đến 2020. 

CEO Huawei từng nhiều lần bày tỏ sự ngưỡng mộ Apple. Gần đây nhất là trong một lần phỏng vấn vào tháng 5/2019, ông Nhậm đánh giá cao tính năng bảo vệ quyền riêng tư của Apple và mong muốn Huawei nên học hỏi thêm.

Huawei, bao gồm cả bộ phận thiết kế chip của họ, HiSilicon, đã phải đối mặt với những khó khăn lớn khi bị thêm vào Danh sách đên của Mỹ vào tháng 5 năm 2019. Công ty đã phải điều chỉnh quy trình sản xuất của mình để ứng phó với các hạn chế thương mại ngày càng tăng do chính phủ Mỹ áp đặt vào năm 2020, đặc biệt liên quan đến quyền tiếp cận chất bán dẫn.

CEO Huawei thừa nhận là "fan cứng" của Apple

Trong buổi nói chuyện với khán giả ở ICPC, ông khẳng định lệnh trừng phạt của Mỹ là "con dao hai lưỡi" và ông cũng coi đó là một động lực của Huawei. Công ty đã chuyển đổi thành công sang nền tảng cơ sở hạ tầng của riêng mình, mang lại cả khả năng phục hồi và tính độc lập trước các công nghệ của Mỹ

Với sự ra mắt gần đây của điện thoại thông minh Mate 60 Pro và Mate 60 Pro+ 5G trang bị bộ vi xử lý tiên tiến Kiri9000s, Huawei đã nhen nhóm lại hy vọng trong hoạt động kinh doanh thiết bị cầm tay của mình. Những sản phẩm "made-in-China" này, biểu tượng thách thức các lệnh trừng phạt công nghệ của Mỹ, đã trở nên phổ biến trên thị trường.

Doanh số điện thoại thông minh của Huawei đã phục hồi, đảm bảo một vị trí trong bảng xếp hạng 5 nhà cung cấp điện thoại thông minh hàng đầu Trung Quốc trong quý 2.

Nhìn về tương lai, Huawei đã đặt ra những mục tiêu đầy tham vọng, với mục tiêu tăng 20% ​​số lượng điện thoại thông minh xuất xưởng trong nửa cuối năm 2023.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang