Những nguyên nhân khiến iPhone hao pin, nóng máy sau khi cập nhật iOS 17

Dù được thử nghiệm trong thời gian dài nhưng iOS 17 vẫn được cho là nguyên nhân khiến những chiếc iPhone sụt pin nhanh chóng sau khi lên đời hệ điều hành iOS.

Sau mỗi lần Apple nâng cấp hệ điều hành, tình trạng iPhone "ngốn pin", nóng máy vẫn là một trong những vấn đề mà người dùng thường xuyên gặp phải. Nguyên nhân là bởi sau khi cài đặt phiên bản iOS mới, một số thành phần hệ thống được thiết lập lại và các tác vụ này thường chạy ngầm trong nền, khiến pin của máy sụt nhanh hơn so với thông thường.

Tình trạng trên được nhiều người dùng đã phản ánh sau khi cài đặt iOS 17. Chính Apple đã từng thừa nhận điều này và cho biết sẽ mất khoảng từ 1 - 2 ngày để hệ điều hành tối ưu lại hệ thống. Sau đó, thời lượng pin của iPhone sẽ ổn định trở lại.

Những nguyên nhân khiến iPhone hao pin, nóng máy sau khi cập nhật iOS 17

Nguyên nhân đầu tiên chính là do Spotlight phải lập chỉ mục lại tất cả các file trên iPhone, việc này có thể mất đến vài ngày. Trong khoảng thời gian này, người dùng có thể cảm thấy iPhone của họ chạy hơi chậm, nóng máy nhanh và tốc độ tụt pin nhanh hơn bình thường.

Sau khi cơ sở dữ liệu mới được tạo, điều này sẽ ngay lập tức giảm tải xử lý hàng ngày, cải thiện thời gian phản hồi của iPhone. Điều đó cũng hạn chế ngốn năng lượng từ pin cho quá trình xử lý đó, do đó, thời lượng pin ban đầu sẽ quay trở lại.

Một lý do khác khiến iPhone có thể sử dụng nhiều pin hơn bình thường sau khi cập nhật và đó có thể là do sự kết hợp của các tính năng mới và tuổi đời của iPhone chạy hệ điều hành.

Những nguyên nhân khiến iPhone hao pin, nóng máy sau khi cập nhật iOS 17

Khi các tính năng được thêm vào và nâng cao, phần mềm sẽ nhiều cần sức mạnh xử lý hơn. Mức ảnh hưởng này sẽ thấp hơn ở những mẫu iPhone mới hơn, còn ở những chiếc iPhone cũ hơn với chip A-series chậm hơn và dung lượng pin nhỏ hơn mức ảnh hưởng sẽ cao hơn.

Hiện tại iOS 17 đang trong giai đoạn đầu và với hàng loạt báo cáo phản ánh đến từ người dùng, có khả năng trong tương lai Apple sẽ sớm phát hành phiên bản vá lỗi cho hệ điều hành iOS 17 của mình. 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang