Nền tảng Threads đang gặp khó khăn trong việc giữ chân người dùng

Threads cán mốc 100 triệu người đăng ký khi ra mắt lần đầu tiên vào tháng 7. Tuy nhiên, số lượng người dùng giảm mạnh và đáng kể trong những tuần tiếp theo.

Sự sụt giảm số lượng người dùng này có nghĩa là nền tảng Threads đang gặp khó khăn trong việc giữ chân người dùng đồng thời thu hút người dùng mới. Dữ liệu từ Insider Intelligence cho thấy người dùng Threads vẫn còn kém xa nền tảng X của đối thủ cạnh tranh, trước đây là Twitter.

Nền tảng Threads đang gặp khó khăn trong việc giữ chân người dùng

Theo dữ liệu, người dùng Threads ở Mỹ sẽ đạt 23,7 triệu vào cuối năm 2023, trong khi nền tảng của Elon Musk, X ước tính có 56,1 triệu người dùng hoạt động vào cùng thời điểm.

Ngoài việc vẫn thua xa X, Threads còn thua xa các nền tảng khác trong Meta. Facebook, InstagramTikTok được dự đoán sẽ có lần lượt 177,9 triệu, 135,2 triệu và 102,3 triệu tại Mỹ vào cuối năm 2023.

Mặc dù Threads được dự đoán sẽ kém xa nhưng Insider Intelligence ước tính con số này sẽ đạt cột mốc mới vào năm 2025. Người dùng X được dự đoán sẽ giảm xuống còn 47 triệu và Threads sẽ tăng lên 30 triệu.

Nền tảng Threads đang gặp khó khăn trong việc giữ chân người dùng

Một trong những vấn đề của X được nêu rõ là kế hoạch tính phí cho tất cả người dùng, không chỉ người dùng X Premium. Gánh nặng chi phí này khiến người dùng chuyển sang các nền tảng khác như Threads.

Cho đến nay, Giám đốc điều hành của Threads, Adam Mosseri vẫn tiếp tục cung cấp các tính năng được người dùng yêu cầu nhiều nhất như tính năng tìm kiếm, nguồn cấp dữ liệu, báo giá và nhiều tính năng khác. Những tính năng được cải tiến liên tục này sẽ tăng thêm giá trị cho nền tảng Threads.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang