Pháp đã nhận bản cập nhật phần mềm iPhone 12 từ Apple nhằm giải quyết vấn đề bức xạ

Điều đáng nói là iPhone 12 đã vượt qua bài kiểm tra bức xạ do cơ quan Pháp tiến hành vào năm 2021.

Một nguồn tin trong Bộ kỹ thuật số của Pháp cho biết, chính quyền nước này đã nhận được bản cập nhật phần mềm từ Apple cho iPhone 12. Hiện quốc gia đang xem xét bản cập nhật như một nỗ lực nhằm giải quyết vấn đề bức xạ.

Theo Reuters, đây là bước đi đầu tiên sau khi Pháp đe doạ thu hồi iPhone 12 vào đầu tháng này do vi phạm giới hạn nhiễm phóng xạ.

Pháp đã nhận bản cập nhật phần mềm iPhone 12 từ Apple nhằm giải quyết vấn đề bức xạ

Trước đó, Apple đã đặt câu hỏi về những phát hiện do Pháp công bố. Công ty đáp trả rằng iPhone 12 đã được nhiều cơ quan quốc tế chứng nhận và tuân thủ các tiêu chuẩn toàn cầu. Đi kèm với những lời phản bác, ngày 15 tháng 9, Apple thông báo rằng công sẽ phát hành bản cập nhật phần mềm để phù hợp để giải quyết những lo ngại của cơ quan quản lý Pháp đưa ra.

Cơ quan Điều tiết tần số vô tuyến của Pháp (ANFR) cho biết các phòng thí nghiệm đã phát hiện thấy cơ thể hấp thụ năng lượng điện từ ở mức 5,74 watt/kg trong các thử nghiệm mô phỏng khi iPhone 12 được cầm trên tay hoặc để trong túi quần. Theo tiêu chuẩn châu Âu, tỷ lệ hấp thụ năng lượng điện từ là 4,0 watt/kg.

Mặc dù bản cập nhật phần mềm này hiện chỉ áp dụng cho Pháp nhưng cơ quan quản lý ngành của Bỉ cũng đã yêu cầu bản cập nhật phần mềm tương tự. Theo đó, Pháp sẽ thông báo cho các nước EU về bản cập nhật và dự kiến sẽ có thực hiện tiếp các bước tiếp theo ở Liên Minh Châu Âu về vấn đề này.

Pháp đã nhận bản cập nhật phần mềm iPhone 12 từ Apple nhằm giải quyết vấn đề bức xạ

Mức độ tiếp xúc với bức xạ từ điện thoại thông minh được đo dưới dạng tỷ lệ hấp thụ năng lượng điện từ ở cơ thể (SAR). SAR được đo bằng watt trên kilôgam (W/kg). Nhiều quốc gia đã đặt ra giới hạn SAR để đảm bảo rằng mức phơi nhiễm bức xạ từ điện thoại thông minh và các thiết bị liên lạc khác vẫn nằm trong giới hạn an toàn.

Giới hạn bình thường đối với SAR của điện thoại thông minh khác nhau ở các quốc gia khác nhau. Ví dụ: Mỹ và Liên minh Châu Âu có các giới hạn SAR khác nhau:

  1. Mỹ: Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) quy định giới hạn SAR cho điện thoại di động tại Mỹ. Đối với thiết bị di động được bán ở Mỹ, giới hạn SAR cao nhất là 1,6 W/kg đối với đầu và cơ thể.

  2. Liên minh Châu Âu: EU có giới hạn SAR thấp hơn Mỹ. Tại Liên minh Châu Âu, giới hạn SAR đối với đầu là khoảng 2,0 W/kg và đối với cơ thể là khoảng 4,0 W/kg.

Các thiết bị điện thoại thông minh thường phải đáp ứng các giới hạn SAR này trước khi có thể bán ra thị trường. Mặc dù những giới hạn này đã được thiết lập để giảm thiểu nguy cơ tiếp xúc với bức xạ điện từ nhưng điều quan trọng là phải hiểu rằng chúng dựa trên các hướng dẫn sức khỏe hiện hành.

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang