"Lên kệ" chưa được bao lâu, iPhone 15 Pro đã gặp vấn đề về nhiệt độ

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple, vấn đề quá nhiệt là do thiết kế tản nhiệt chứ không liên quan đến phần cứng SoC mới.

iPhone 15 Pro quá nhiệt đang là một trong những vấn đề phổ biến trong thời gian gần đây và nhận rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng công nghệ. Nhiều người dùng đặt câu hỏi, liệu vấn đề quá nhiệt có liên quan đến A17 Pro SoC hoàn toàn mới của iPhone 15 Pro, con chip 3nm đầu tiên trong ngành hay không. Và chuyên gia Ming-chi Kuo đã giải đáp thắc mắc trên bằng một thử nghiệm gần đây.

"Lên kệ" chưa được bao lâu, iPhone 15 Pro đã gặp vấn đề về nhiệt độ

Ming-chi Kuo cho rằng lý do có thể khiến iPhone trở nên nóng bất thường là do Apple đã áp dụng các giải pháp giúp thiết bị trở nên nhẹ hơn, bao gồm việc giảm diện tích tản nhiệt, kết hợp với khung titan dẫn nhiệt tốt hơn. Những tác động này đã ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất nhiệt.

Kuo cho rằng Apple sẽ giải quyết vấn đề quá nhiệt thông qua bản cập nhật phần mềm, tuy nhiên tình trạng này có thể sẽ không hoàn toàn biến mất. Để thực sự khắc phục, Apple có thể phải hạ thấp hiệu năng của chip A17 Pro , vốn không nhanh hơn nhiều so với chip A16 Bionic.

"Lên kệ" chưa được bao lâu, iPhone 15 Pro đã gặp vấn đề về nhiệt độ

Câu hỏi quá nhiệt đã được đặt ra trong các thử nghiệm ban đầu về khả năng chơi game AAA của iPhone 15 Pro Max. Trong buổi giới thiệu sản phẩm, Apple gọi thiết bị này là "máy chơi game di động thế hệ tiếp theo", có thể chạy nguyên bản các game như Assassin's Creed Mirage và Resident Evil 4. Tuy nhiên, trong thử nghiệm trên hai tự game trên, nhiệt của thiết bị lên đến 48 độ và việc quá nóng khiến hiệu suất giảm ít nhất 25%.

Nhà phân tích cũng cảnh báo rằng việc Apple không giải quyết vấn đề một cáhc hợp lý, có thể ảnh hưởng đến số lượng xuất xưởng của dòng iPhone 15 Pro.

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang