Apple "vắng mặt" trong danh sách các cửa hàng ứng dụng tuân thủ quy định mới của Trung Quốc

App Store không nằm trong danh sách cửa hàng ứng dụng chấp hành quy định mới của Bắc Kinh đưa ra.

Tổng cộng có 26 cửa hàng ứng dụng do các công ty như TencentHuawei , Ant Group, Baidu, XiaomiSamsung điều hành đã nộp đơn đăng ký với cơ quan chức năng, theo Cơ quan quản lý Cyber ​​Horizons của Trung Quốc (CAC).

Tuy nhiên, cửa hàng ứng dụng App Store của Apple lại không nằm trong danh sách. Apple vẫn chưa trả lời lý do tại sao họ chưa muốn đăng ký.

Apple "vắng mặt" trong danh sách các cửa hàng ứng dụng tuân thủ quy định mới của Trung Quốc

Bắc Kinh đã mở rộng giám sát việc sử dụng điện thoại thông minh và ứng dụng di động trong những năm gần đây. Trung Quốc hiện yêu cầu các cửa hàng ứng dụng di động và ứng dụng di động phải gửi thông tin chi tiết về doanh nghiệp của họ cho chính phủ.

Những quy định này đã làm dấy lên mối lo ngại trong ngành rằng việc xuất bản ứng dụng ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sẽ trở nên rất khó khăn và nhiều ứng dụng có thể cần phải bị loại bỏ.

Việc thắt chặt giám sát ứng dụng của Bắc Kinh trở thành tâm điểm chú ý khi vào tháng 6 năm ngoái, CAC ban hành quy định mới yêu cầu các cửa hàng ứng dụng gửi thông tin chi tiết về doanh nghiệp và cho biết họ sẽ buộc các cửa hàng ứng dụng phải chịu trách nhiệm nếu ứng dụng chứa nội dung bất hợp pháp.

Apple "vắng mặt" trong danh sách các cửa hàng ứng dụng tuân thủ quy định mới của Trung Quốc

Vào tháng 8 năm nay, Bộ Công nghiệp và Thông tin đã công bố một thông báo khác yêu cầu các ứng dụng di động phải hoàn tất đăng ký trước cuối tháng 3.

Đầu tháng này, các cửa hàng ứng dụng do các công ty như TencentHuawei điều hành đã bắt đầu yêu cầu các ứng dụng trong cửa hàng ứng dụng của họ phải chấp hành các quy định mới.

Apple chưa đưa ra bất kỳ động thái nào sau khi quy định của Trung Quốc được đưa ra. Các chuyên gia cho rằng việc tuân thủ của Apple có thể dẫn đến việc hàng chục nghìn ứng dụng bị xóa khỏi App Store của Apple tại Trung Quốc

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang