Photoshop phiên bản web chính thức ra mắt, được hỗ trợ cả các tính năng AI mới

Adobe Photoshop phiên bản website hiện đã được ra mắt với các tính năng AI Generative Fill và Generative Expand.

Theo The Verge, Adobe Photoshop có các công cụ giống hệt phiên bản ứng dụng cho máy tính để bàn, bao gồm cả Generative Fill và Generative Expand mới nhất. Photoshop cũng được hỗ trợ bởi Trí tuệ nhân tạo (AI) tổng quát của Firefly.

Với việc bổ sung AI tổng quát này, người dùng Photoshop có thể thêm, xóa hoặc mở rộng hình ảnh bằng cách sử dụng mô tả dựa trên văn bản bằng hơn 100 ngôn ngữ.

Photoshop phiên bản web chính thức ra mắt, được hỗ trợ cả các tính năng AI mới

Mặc dù các công cụ được trình bày gần như tương đương với máy tính để bàn, nhưng giao diện trên trang web này lại khá khác. Phiên bản trang web của Photoshop đã được cố tình thiết kế lại để người dùng mới thấy hiệu quả hơn và không khó sử dụng.

Trong khi đó, có một số tính năng quan trọng hiện không có sẵn. Tuy nhiên, Adobe cho biết các tính năng như công cụ vá lỗi, công cụ pen tool, smart object và các tính năng khác sẽ sớm được bổ sung.

Photoshop phiên bản web chính thức ra mắt, được hỗ trợ cả các tính năng AI mới

Điều thú vị là phiên bản website của Photoshop có thể cho phép người dùng cộng tác với người khác tương tự như Canva và những người không mua gói Photoshop cũng vẫn có thể xem và bình luận lên các project.

Photoshop bản web chính thức sẽ là một phần trong mọi gói trả phí của Photoshop (có giá từ 9.99 USD/tháng) và sẽ không được cung cấp miễn phí như khi còn trong giai đoạn beta. Trước đó, Adobe từng cân nhắc một bản miễn phí cho Photoshop, với các tính năng chỉnh sửa cơ bản, nhưng hiện tại, phó chủ tịch cấp cao Ashley Still cho biết công ty chưa có kế hoạch cung cấp Photoshop miễn phí.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang