iPhone 15 Pro đầu tiên trên thế giới bị "phồng pin"

Kiếp nạn của Apple khi iPhone 15 liên tục bị gặp lỗi chưa đầy 1 tháng ra mắt.

Sau những lời phàn nàn về độ bền, tự đổi màu viền, chip A17 Pro quá nhiệt, hao pin,... thì mới đây một người dùng iPhone 15 Pro đã đăng tải chiếc điện thoại mới mua của mình gặp phải tình trạng phồng pin, đến nỗi màn hình thiết bị bung ra khỏi phần viền của máy. 

iPhone 15 Pro đầu tiên trên thế giới bị phồng pin

Cụ thể, Redditor có tên người dùng u/Leather_Cheerio_402 cho biết rằng vừa mua chiếc iPhone 15 Pro vào hôm thứ Hai, ngày 25/09 trong tình trạng nguyên vẹn và tình trạng phồng pin chỉ được phát hiện sau khi người này nhận thấy ốp lưng không vừa với thiết bị, đến nỗi làm lộ viên biên phía dưới màn hình. Mặc dù thiết bị vẫn hoạt động bình thường nhưng người này được khuyên là nên tắt nguồn điện thoại và không nên sạc pin. 

Theo một nhà phân tích, chip A17 Pro mới trên cả hai mẫu 'Pro' không phải là thủ phạm, mà việc sử dụng khung titan và bố trí tản nhiệt không phù hợp đã dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng về điều tiết nhiệt và hiện tượng giật hình khi chơi các game như Genshin Impact. 

iPhone 15 Pro đầu tiên trên thế giới bị phồng pin  2

Redditor trên cũng tiết lộ rằng, anh đã đến Apple Store gần nhất nhưng không được hỗ trợ và việc Apple không thừa nhận iPhone đời mới của mình bị lỗi và công ty vẫn im lặng trước những phàn nàn về lỗi thiết bị từ người dùng.

Trong một sự cố vấn đề quá nhiệt trước đó, Apple đưa ra một cách giải quyết là giảm hiệu năng của con chip A17 Pro bằng phần mềm, nhưng điều đó cũng khiến Apple vướn phải một loạt bê bối ngầm giảm hiệu năng của máy để bảo toàn thời lượng pin và tính ổn định.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang