Steam Dev-Kit được nhiều đánh giá tích cực từ các nhà phát triển game nổi tiếng

Các nhà phát triển trên khắp thế giới đang bắt đầu nhận được Dev-Kit của Steam Deck và chia sẻ về những trải nghiệm của họ trên Twitter.

Dev-Kit của Steam Deck đã được phân phối cho các nhà phát triển trò chơi vào đầu tuần này và nhận được nhiều phản hồi tích cực. 

Mike Rose của nhà xuất bản No More Robots đã báo cáo rằng tựa game Descenders “hoạt động hoàn hảo”, với đồ họa được cài đặt full Ultra , và tốc độ khung khinh đạt từ 50 - 60 fps/s. 

Steam Dev-Kit được nhiều đánh giá tích cực từ các nhà phát triển game nổi tiếng

Mike cũng chia sẻ thêm rằng các tựa game chỉ có thể chơi bằng chuột và bàn phím vẫn có thể hoạt động trên Steam Deck ổ định nhờ màn hình cảm ứng của thiết bị, nhưng các nhà phát triển sẽ phải thêm hỗ trợ bộ điều khiển của riêng họ cho các tựa game này nếu họ muốn.

Cliff Harris từ Positech Games, cũng báo cáo rằng trò chơi Democracy 4 của studio của anh hoạt động tốt với các điều khiển trackpad của thiết bị cầm tay.

Steam Deck chạy phiên bản mới nhất của phần mềm SteamOS của Valve - dựa trên Linux - cho phép người chơi dễ dàng truy cập thư viện trò chơi Steam của họ và tất cả các tính năng của nền tảng.

Steam Dev-Kit được nhiều đánh giá tích cực từ các nhà phát triển game nổi tiếng 2

Valve khẳng định rằng Steam Deck cũng là một PC mở với khả năng cài đặt bất kỳ phần mềm nào hoặc kết nối với bất kỳ phần cứng nào. Điều đó có nghĩa là người chơi có thể truy cập các cửa hàng trò chơi của công ty khác như Microsoft Store và Xbox Game Pass.

Phil Spencer, từ Xbox đã dành cả tuần để trải nghiệm tựa game Halo và đánh giá thiết bị chạy rất tốt. Từ kích thước màn hình, điều khiển tất cả đều tuyệt hảo. 

Thông số kỹ thuật:

  • Bộ xử lý: AMD APU
  • CPU: Zen 2 4c / 8t, 2,4-3,5 GHz (lên đến 448 GFlops FP32)
  • GPU: 8 RDNA 2 CU, 1.0-1.6GHz (lên đến 1.6 TFlops FP32)
  • Công suất APU: 4-15W
  • RAM: 16 GB RAM LPDDR5 (5500 MT / s)
  • Dung lượng: 64 GB eMMC (PCIe Gen 2 x1)
  • SSD 256 GB NVMe (PCIe Gen 3 x4)
  • SSD NVMe tốc độ cao 512 GB (PCIe Gen 3 x4)
  • Tất cả các dòng máy đều có khe cắm thẻ nhớ microSD tốc độ cao

Các tính năng kỹ thuật bổ sung của bảng điều khiển Steam Deck bao gồm 16 GB bộ nhớ LPDDR5 (5500 MT / s), 64 GB eMMC (PCIe Gen 2 x1), 256 GB SSD NVMe (PCIe Gen 3 x4), 512 GB dung lượng cao tốc độ lưu trữ NVMe SSD (PCIe Gen 3 x4) và một thẻ nhớ microSD bổ sung hỗ trợ thẻ tốc độ cao để mở rộng dung lượng lưu trữ. Màn hình LCD 7 inch với độ sáng 400 nits và tốc độ làm mới 60 Hz. I / O bao gồm Bluetooth 5.0, WiFi băng tần kép, jack cắm âm thanh kết hợp 3,5 mm, USB-C với DisplayPort 1.4, và một đầu vào nguồn điện 45W USB Type-C PD3.0.

Steam Dev-Kit được nhiều đánh giá tích cực từ các nhà phát triển game nổi tiếng 3

Bàn điều khiển sử dụng cảm biến HD và bao gồm bàn di chuột 2 x 32 mm với độ trễ tốt hơn 55% so với bộ điều khiển Steam. Ngoài ra còn có một Con quay hồi chuyển 6 trục và bạn có thể mong đợi tất cả các điều khiển gamepad trong tầm tay của mình.

Có ba phiên bản Steam Deck được liệt kê với mẫu cơ bản (64 GB) có giá 399 USD, mẫu tầm trung 256 GB có giá 529 USD và mẫu cao cấp 512 GB có giá 649 USD.

Steam Dev-Kit được nhiều đánh giá tích cực từ các nhà phát triển game nổi tiếng 4

Steam Deck dự kiến ​​sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 12/2021. Tuy nhiên, có thể phải đến quý 2 năm 2022 trở đi thiết bị đến tay người dùng.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang