Tencent chính thức văng ra khỏi top 10 những công ty khủng nhất thế giới

Với những biến động từ chính phủ Trung Quốc thì việc Tencent bị văng ra khỏi top 10 những công ty có giá trị lớn nhất thế giới là điều không quá bất ngờ

Trong một diễn biến mới nhất thì lần đầu tiên kể từ năm 2017 thì không còn bất kì một công ty Trung Quốc nào nằm trong nhóm những công ty có giá trị khủng nhất toàn cầu nữa, khi mà Tencent đã bị đá văng ra khỏi top 10 của danh sách này.

Kể từ ngày 16/09 thì giá cổ phiếu niêm yếu tại Hông Kong của ông lớn ngày game tại Thâm Quyến này đã giảm đi 0,5%, khiến cho định giá của công ty này rơi xuống mức 556 tỷ đô lạ. Đây là một con số còn thấp hơn cả Nvidia Corp., dữ liệu được Bloomberg tổng hợp.

Tencent chính thức văng ra khỏi top 10 những công ty khủng nhất thế giới

Sự tuột giảm của Tencent cũng là điều được báo trước bởi những chính sách siết chặt những hoạt động liên quan đến ngành game trực tuyến của giới chức Trung Quốc. Tất nhiên không chỉ riêng mỗi Tencent và nhiều công ty game khác tại đất nước tỷ dân này cũng phải đối mặt với những khó khăn của chính phủ để thoát khỏi việc bị quy kết độc quyền, đồng thời đảm bảo bảo mật dữ liệu người dùng đúng theo những yêu cầu của chính quyền.

Tencent đã từng đạt được mức cổ phiếu cao kỷ lục vào tháng 01, tuy nhiên hiện tại công ty này đã đánh mất hơn 338 tỷ USD giá trị thị trường của mình và việc bị loại khỏi top 10 những công ty có giá trị khủng nhất toàn cầu cho thấy thười kì tồi tệ nhất của Tencent mới chỉ bắt đầu mà thôi.

Tencent chính thức văng ra khỏi top 10 những công ty khủng nhất thế giới 2

Cũng theo như phía Bloomberg dự đoàn thì đế chế công nghệ của Trung Quốc sẽ còn tiếp tục suy giảm cho đến năm 2022 khi mà Tencent và NetEase phải tìm ra được một hướng đi ổn thỏa cho mình.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang