TikTok thử nghiệm chế độ xoay toàn màn hình, cạnh tranh với YouTube

Hiện tại, chế độ xoay toàn màn hình của TikTok vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và chưa rõ liệu nó sẽ thành công hay không. Tuy nhiên, đây là một động thái đáng chú ý cho thấy TikTok đang nỗ lực mở rộng thị trường và cạnh tranh với YouTube.

TikTok lên kế hoạch thử nghiệm chế độ toàn màn hình ngang cho một số người dùng trên toàn cầu. Động thái này cho thấy TikTok đang nỗ lực mở rộng thị trường và cạnh tranh với YouTube.

TikTok thử nghiệm chế độ xoay toàn màn hình, cạnh tranh với YouTube

Cụ thể, đối với người dùng nằm trong danh sách thử nghiệm có thể truy cập vào tính năng kiểm tra sẽ thấy nút "toàn màn hình" mới xuất hiện trên các video hình vuông hoặc hình chữ nhật trong feed của họ. Sau khi nhấn vào nút đó, video sẽ chuyển sang chế độ toàn màn hình nằm ngang, tận dụng tất cả không gian trên điện thoại của bạn.

Chế độ toàn màn hình ngang sẽ giúp TikTok tận dụng tối đa màn hình điện thoại của người dùng, mang lại trải nghiệm xem video hấp dẫn hơn. Điều này có thể giúp TikTok thu hút thêm người dùng mới và cạnh tranh với YouTube trong phân khúc video dài.

TikTok thử nghiệm chế độ xoay toàn màn hình, cạnh tranh với YouTube

Bên cạnh đó, TikTok cũng được phát hiện là đang thử nghiệm tính năng cho phép người dùng tải video lên đến 30 phút. Trước đó, nền tảng đã thử nghiệm tăng giới hạn từ 15 giây lên một phút, TikTok sau đó đã mở rộng giới hạn này lên từ 3 phút đến 10 phút. TikTok đã bắt đầu thử nghiệm giới hạn tải lên video dài 15 phút vài tháng trước.

Trước đây, TikTok được coi là nền tảng dành cho nội dung ngắn, trong khi YouTube được cho là cái nôi của video nội dung dài. Vài năm qua cả hai nền tảng đã làm mờ ranh giới sau khi TikTok bắt đầu chuyển hướng sang các video dài hơn và YouTube áp dụng các video ngắn hơn với Shorts.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang