LMHT: Ascension Gaming chính thức tan rã, người hâm mộ không khỏi thương tiếc một đội tuyển đầy tiềm năng

Ascension Gaming sau một loạt những vấn đề liên quan đến nhân sự cũng như là không được những nhà tài trợ hỗ trợ nên việc tan rã là một điều có thể đoán trước được.

Cách đây không lâu thì Lloyd - Đội trưởng của Ascension Gaming đã đăng tải một dòng trạng tái với nội dung tâm sự về tình hình hiện tại của cả đội tuyển, trong đó anh cũng đề cập đến những vấn đề khó khăn của cả đội đang gặp phải, như việc có quá nhiều tuyển thủ rời đi mà không tìm được người thay thế cho đến việc đến với CKTG 2018 mà không hề có một nhà tài trợ mà hỗ trợ cả đội.

Những tưởng câu chuyện trên chỉ là cách để Lloyd bày tỏ tâm sự sau khi kết thúc một mùa giải viên mãn về mặt thành tích, nhưng hóa ra, đó lại là bức tâm thư báo trước cho dấu chấm hết của cái tên Ascension Gaming.

Và chuyện gì đến cũng đến, mới đây thì trên trang facebook của đội tuyển Ascension Gaming đã chính thức đăng tải một bài đăng với nội dung đội sẽ giải thể ngay ở thời điểm hiện tại:

Ascension Gaming chính thức tuyên bố giải thể, tương lai của những G4, Lloyd rồi sẽ đi về đâu? - Ảnh 1.

"Ascension Gaming chính thức giải thể.

Chúng tôi chân thành cảm ơn tất cả sự ủng hộ của fan hâm mộ trong nhiều năm qua. Ascension được thành lập với mục tiêu nâng cao đẳng cấp của Esports Thái Lan, và cuối cùng đội tuyển đã đạt được thành tích lọt vào giải đấu lớn nhất – Chung kết thế giới 2018. Mặc dù có rất nhiều khó khăn, nhưng Ascension Gaming vượt qua tất cả. Cảm ơn G4, Lloyd, Rich, Rockky và Niksar đã mang cái tên tuổi của Ascension đến với CKTG. Cảm ơn Cabbage, Sunsunsun, Chainarin, Rina, Delpain, Intreso, Warl0ck, Jisu, Renrin, Noway, Viper... vì tất cả những gì mà các bạn đã đóng góp.

Kết quả hình ảnh cho Hình ảnh

Cảm ơn Logitech, Dxracer, Twitch và Acer Predator vì sự giúp đỡ và tài trợ. Cảm ơn những người hâm mộ của chúng tôi một lần nữa vì niềm đam mê và sự ủng hộ của các bạn dành cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ không thể tiến xa được đến như vậy nếu không có các bạn. Đây có thể là sự kết thúc của Ascension, và cũng có thể là một chương mới cho những tuyển thủ chuyên nghiệp và cộng đồng LMHT ở Thái Lan. Chúng tôi chúc những điều tốt đẹp sẽ đến với các tuyển thủ và mong được sự cổ vũ của các bạn dành cho họ tại CKTG mùa sau.

Hãy tiếp tục mơ ước. Tiếp tục chiến đấu. Tiếp tục phát triển."

Ascension Gaming chính thức tuyên bố giải thể, tương lai của những G4, Lloyd rồi sẽ đi về đâu? - Ảnh 2.

Ascension Gaming tại CKTG 2018

Ascension Gaming là một đội tuyển được thành lập từ những thành viên cũ của Bangkok Titans như G4, Lloyd, InTreso... Chính vì thế nên dù chỉ là một đội tuyển khá mới (thành lập năm 2016) nhưng đối với những người hâm mộ và game thủ Việt thì Ascension Gaming vẫn là một đại diện hàng đầu cho cuộc đối đầu truyền kiếp giữa Thái Lan và Việt Nam.

Xạ thủ khét tiếng của GAM Esports - Noway cũng có quãng thời gian thi đấu cho Ascension trong giai đoạn mùa xuân 2017, trước khi đầu quân cho GAM Esports và trở thành một nhân tố làm nên thành công của đội tuyển này trong mùa giải năm đó.

Ascension Gaming chính thức tuyên bố giải thể, tương lai của những G4, Lloyd rồi sẽ đi về đâu? - Ảnh 3.

Noway thời còn khoác áo Ascension Gaming

Vốn từng là những kỳ phùng địch thủ thời còn thi đấu chung tại GPL, nhưng đến với đấu trường thế giới, Ascension Gaming vẫn luôn nhận được sự ủng hộ của người hâm mộ LMHT Việt Nam với tư cách là những "người anh em" cùng chung khu vực Đông Nam Á.

Và bản thân những cái tên G4, Lloyd cũng là những tuyển thủ đã gắn liền với rất nhiều kỷ niệm của cộng đồng game thủ Việt tại các giải đấu GPL. Chính vì vậy, việc đội tuyển số 1 của khu vực SEA bất ngờ giải thể cũng khiến cho không ít người chơi cảm thấy tiếc nuối, bởi đây có thể nói là một bước lùi trong sự phát triển của bộ môn LMHT tại khu vực này.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang