PGL PUBG Fall Invitational 2018: Sơ lược thể thức giải đấu

Sau đây là những thông tin cơ bản về thể thức giải đấu PGL PUBG Fall Invitational để bạn đọc tiện theo dõi.

PGL PUBG Fall Invitational 2018: Sơ lược thể thức giải đấu

Đọc thêm:

PGL PUBG Fall Invitational 2018 là một giải đấu quốc tế của bộ môn thể thao điện tử PUBG do PGL tổ chức. Đây sẽ là nơi hội tụ của 16 đội tuyển xuất sắc nhất được mời về Bucharest, Romania tham dự giải đấu, trong đó có Devine Esports của Việt Nam và những cái tên hàng đầu khác như FaZe Clan, Cloud9, NaVi,....Do là một giải đấu chuyên nghiệp có tổ chức bài bản nên luật thi đấu sẽ có thay đổi nhiều so với các trận đấu public hiện tại. Bạn cũng có thể thử chơi ở chế độ này trong PUBG qua các custom game trên server chính thức (đang thử nghiệm). Các thay đổi lớn nhất có lẽ là về cách vòng bo hoạt động cũng như các xếp hạng, tính điểm cho từng trận đấu. Sau đây là sơ lược về thể thức giải đấu thể thao điện tử PGL PUBG Fall Invitational 2018 cho các bạn tiện theo dõi.

Góc nhìn

PGL PUBG Fall Invitational 2018: Sơ lược thể thức giải đấu 2

Giải đấu PGL PUBG Fall Invitational 2018 sẽ chỉ có một góc nhìn duy nhất là FPP mà thôi, rất công bằng cho tất cả các đội, đặc biệt đây lại là góc nhìn mà những đội tuyể Bắc Mỹ và Châu Âu rất ưa thích.

Cách tính điểm

PGL PUBG Fall Invitational 2018: Sơ lược thể thức giải đấu 3

Hệ thống tính điểm của PGL PUBG Fall Invitational 2018 lần này cũng sẽ tương tự như các giải đấu chuyên nghiệp khác khi hạng của đội nào càng cao thì số điểm càng được nhiều cũng như càng giành nhiều kill cho đội mình thì được thêm điểm. Chi tiết cách tính điểm xếp hạng như sau:

PGL PUBG Fall Invitational 2018: Sơ lược thể thức giải đấu 4

Như vậy có thể thấy bạn cần phải duy trì thứ hạng của mình trong top 6 sau mỗi trận đấu mới có cơ may vô địch giải đấu do các thứ hạng còn lại có quá nhiều chênh lệch. 

Mỗi kill sẽ được cộng thêm 15 điểm nữa nên đây cũng là thử thách cho các đội chỉ chăm chăm sinh tồn giữ hạng mà không bắn nhau đấy.

Bản đồ

PGL PUBG Fall Invitational 2018: Sơ lược thể thức giải đấu 5

Mỗi ngày thì các đội chơi sẽ thi đấu 3 trận trên Miramar và 3 trận trên Erangle nên sẽ cân bằng về chiến thuật, bản đồ nào cũng sẽ không được quá chú trọng như các giải đấu trước.

Tiền thưởng

PGL PUBG Fall Invitational 2018: Sơ lược thể thức giải đấu 6

Tổng giải thưởng lần này chi có 100k USD mà thôi. Đội hạng nhất sẽ được $50,000, hạng nhị đạt $20,000, hạng 3 được $9,000, hạng 4 đạt $5,000. Các đội từ hạng 5 trở xuống sẽ được từ $2000 hoặc $1000 mà thôi.

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang