5 vị tướng có tỉ lệ cấm nhiều nhất tại rank Thách Đấu máy chủ Hàn Quốc trong phiên bản 7.15

Những cái tên vô cùng đáng gờm ngay cả những cao thủ cũng phải dè chừng

Không cần phải giới thiệu thêm về độ khốc liệt, tính cạnh trang trong những trận xếp hạng ở máy chủ Hàn Quốc nữa. Những người chơi đạt tới bậc rank này đều là những game thủ đã đạt tới ngưỡng gần như là hoàn hảo về kỹ năng với độ thông thạo tướng và am hiểu trò chơi bậc thầy.

Người chơi có trình độ cao như vậy nên trong giai đoạn Cấm Chọn, phải là những vị tướng cực mạnh trong meta mới khiến họ phải e ngại và loại bỏ. Hãy cùng đến với nội dung bài hôm nay. Điểm danh Top 5 vị tướng đang bị cấm nhiều nhất tại rank Thách Đấu máy chủ Hàn Quốc trong phiên bản 7.15.

Caitlyn

Bị giảm sức mạnh liên tục cả tướng lẫn trang bị nhưng sự thống trị của Caitlyn ở vị trí xạ thủ trong vài phiên bản gần đây không hề có dấu hiệu thuyên giảm. Cô nàng Cảnh Sát Trưởng Piltover vẫn là lựa chọn thường trực cả trong xếp hạng lẫn đấu trường chuyên nghiệp. Tỉ lệ cấm của Caitlyn tại rank Thách Đấu đang là 50,73% tổng số trận. Nôm na là cứ 2 trận thì sẽ có 1 trận Caitlyn bị cấm.

Top 5 vị tướng bị cấm nhiều nhất tại rank Thách Đấu máy chủ Hàn Quốc trong phiên bản 7.15

Trong một meta mà nguồn sát thương chính của đội cũng như chìa khóa chiến thuật nằm ở đường dưới, một xạ thủ có khả năng đi đường cực mạnh với sải tay dài, ép góc khó chịu, kiểm soát tốt như Caitlyn dĩ nhiên trở thành hot pick. Chơi đúng bài thì đường dưới đối thủ sẽ banh trụ đầu vào cỡ phút 15’, Caitlyn sẽ được luân chuyển khắp bản đồ để phá trụ và nhận lượng tài nguyên lớn.

Không chỉ có vậy, trong giao tranh lớn, Caitlyn với tầm bắn xa, độ cơ động và đống W Bẫy Yordle có khả năng giữ vị trí, tự xoay xở cực tốt. Tướng chống chịu lù đù trong meta hiện nay rất khó chạm tới được cô. Với vị tướng bị đánh giá là quá OP so với phần còn lại trong nhóm xạ thủ như vậy đương nhiên sẽ là mục tiêu cần phải loạt bỏ ngay từ Cấm Chọn. Những đợt giảm sức mạnh chắc chắn đang chơi Caitlyn trong tương lai.

Kayn

Tiếp theo là Kayn, khá thú vị khi dù sở hữu tỉ lệ thắng thảm họa 42,35% nhưng lại bị cấm đi rất nhiều ở rank Thách Đấu, tỉ lệ cấm Kayn lên tới 54,83% số trận. Cũng dễ hiểu thôi, với trình độ người chơi không có quá nhiều chênh lệch ở bậc Thách Đấu mà chẳng may gặp một gã test tướng chung đội thì đúng là thảm họa!

Top 5 vị tướng bị cấm nhiều nhất tại rank Thách Đấu máy chủ Hàn Quốc trong phiên bản 7.15

Đến phiên bản 7.15 này thì Kayn dần định hình được lối chơi phổ biến cho mình, Tử Thần Bóng Tối được sử dụng nhiều nhất trong vai trò đi rừng với hướng tiến hóa dạng đấu sĩ Darkin. Điểm mạnh của Kayn với phong cách này là sát thương đầu trận ổn, dọn rừng tốt, giàu hiệu ứng khống chế, sức chống chịu, hồi phục khá dồi dào. Ngoài ra, Kayn còn rất khó bị kiểm soát, thiết lập gank bất ngờ tốt với chiêu E Bộ đi xuyên địa hình.

Không tệ, tuy nhiên xem ra anh chàng Kayn này ra mắt trong một thời điểm không được hợp “phong thủy” cho lắm. Những tanker chống chịu đi rừng như Sejuani, Zac, Cho’Gath đang nổi lên quá bá đạo. Một tướng đấu sĩ như Kayn dù khá lạ mắt và gây tò mò nhưng suy cho cùng vẫn chưa thể sánh bằng về độ hiệu quả. Dù sao thì tiềm năng phát triển trong tương lai của vị tướng này vẫn còn rất nhiều.

Blitzcrank

Rất thú vị khi một vị tướng chỉ vài tháng trước vẫn còn bị coi là chỉ hợp với rank thấp, không đủ “tuổi” để chơi ở trình độ cao như Blitzcrank lại đang là hot pick hàng đầu ở vị trí hỗ trợ. Trong bối cảnh sức mạnh các tướng hỗ trợ trở nên sàn sàn như nhau, quân bài gây đột biến cực mạnh như Blitzcrank tỏ ra là lựa chọn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Chiễm trệ ở vị trí thứ 3 với tỉ lệ cấm 57,66%.

Top 5 vị tướng bị cấm nhiều nhất tại rank Thách Đấu máy chủ Hàn Quốc trong phiên bản 7.15

Blitzcrank phế vật nếu để thọt sau nhưng để tìm cách vượt lên dẫn trước đối thủ thì cũng khó ai làm tốt hơn hắn. Chiêu Q Bàn Tay Hỏa Tiễn từ bao đời nay vẫn là chiêu thức khống chế đơn giản nhưng nguy hiểm, cô lập mục tiêu mạnh bậc nhất trò chơi. Một cú kéo chuẩn xác đôi khi định đoạt cả trận đấu, trong trường hợp người chơi giữ lại chưa tung ra cũng gây ra áp lực không nhỏ cho đối phương.

Thêm nữa, sự nổi lên của xạ thủ có khả năng tương tác rất tốt với Blitzcrank là Kalista cũng là một trong số nguyên do. Chiêu cuối Định Mệnh Vẫy Gọi bổ sung thêm công cụ ép giao tranh, bắt bớ đối thủ lẫn gây khống chế cho Blitzcrank. Đã quá lâu rồi kể từ khi Madlife sử dụng và làm điên đảo tất cả vào giai đoạn năm 2013, đầu 2014 chúng ta mới được chứng kiến Blitzcrank trên đấu trường chuyên nghiệp thường xuyên như vậy.

Elise

Elise, Nữ Hoàng Nhền Nhện đã bị giảm sức mạnh đáng kể nhưng vẫn là gương mặt quen thuộc trong cả xếp hạng lẫn đấu giải chuyên nghiệp. Không phải bị cấm nhiều vì lý do “sợ đồng đội chọn” như Kayn, Elise chính là vị tướng đi rừng ăn thịt hiếm hoi vẫn còn chỗ đứng trong meta chống chịu, lựa chọn khả dĩ nhất cho những người đi rừng thích đánh hổ báo thời điểm hiện tại.

Top 5 vị tướng bị cấm nhiều nhất tại rank Thách Đấu máy chủ Hàn Quốc trong phiên bản 7.15

Bên cạnh lối chơi năng động đầu trận với khả năng dọn rừng nhanh, sát thương cao đầu trận, thiết lập gank từ sớm tốt, Elise cũng có thể chơi kiểm soát, đóng vai trò nguồn sát thương dự bị hoặc chống chịu, bổ sung hiệu ứng khống chế trong giao tranh về sau khá ổn thay vì vô hại hoàn toàn nếu không có lợi thế sớm như những Kha’Zix, Rengar, Lee Sin.

Tướng chống chịu đi rừng hiện nay thông thường hướng tới 2-3 trang bị đầu tiên đều nhằm gia tăng lượng máu (Phù Phép Quỷ Lửa, Giáp Máu Warmog, Vinh Quang Chân Chính...) nên khả năng gây sát thương theo phần trăm máu mạnh bằng chiêu Q Phun Độc/Cắn Độc của Elise giúp cô phần nào khắc chế tốt nhóm tướng trên. Tanker đi rừng cần một giai đoạn đầu yên bình nên vị tướng mạnh trong meta, tầm ảnh hưởng đầu trận vượt trội như Elise bị cấm nhiều là điều dễ hiểu. Tỉ lệ cấm của Elise hiện tại đang xếp thứ 2 tại bậc Thách Đấu, 57,87%.

Zac

Cái tên cuối cùng đã trở nên quá quen thuộc suốt từ giữa mùa giải đến nay, nói vậy chắc hẳn không ít người cũng đoán ra vị tướng bị cấm nhiều nhất tại bậc Thách Đấu máy chủ Hàn Quốc với 59,65% là ai rồi. Đó chính là Zac – Vũ Khí Bí Mật, không chỉ ở Thách Đấu hay Hàn Quốc, Zac đang liên tục bị cấm tại khắp các bậc rank cho tới giải chuyên nghiệp trên toàn thế giới.

Top 5 vị tướng bị cấm nhiều nhất tại rank Thách Đấu máy chủ Hàn Quốc trong phiên bản 7.15

Bị giảm sức mạnh liên tục, đủ mọi chiêu thức cho tới cả nội tại, khả năng gây sát thương, tốc độ dọn rừng đúng là có suy giảm đôi chút. Chỉ có độ bá đạo thì xem ra chẳng mảy may suy chuyển là bao. Giảm tốc độ dọn rừng nhưng thực tế so với những lựa chọn phổ biến khác như Sejuani, Gragas thì cũng không hề chậm hơn là mấy.

Chiêu E Súng Cao Su, Q Bàn Tay Co Giãn và chiêu cuối Nảy! Nảy! Nảy! vẫn là những thứ vũ khí quá lợi hại, gây quá nhiều đột biến trong giao tranh tổng. Một vị tướng chống chịu cứng cáp, hồi phục tốt có thể thực hiện những cú nhảy từ xa tít tắp trước khi xả cả tấn hiệu ứng khống chế và dùng chiêu cuối ôm vài ba người đối thủ về cho đồng đội dễ dàng làm thịt. Không biết phải giảm sức mạnh tới chừng nào mới khiến độ hot của Zac giảm nhiệt nữa.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Nhà nhà bất ngờ khi Gintama vượt mặt cả Lớp học ám sát để trở thành top 1 " Anime mà bạn coi như là sách giáo khoa của cuộc đời"

Nhà nhà bất ngờ khi Gintama vượt mặt cả Lớp học ám sát để trở thành top 1 " Anime mà bạn coi như là sách giáo khoa của cuộc đời"

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Nhân Ngày Sách Giáo Khoa 10 tháng 4 tại Nhật Bản, một cuộc khảo sát thú vị đã được tổ chức trên mạng internet với chủ đề "Với bạn ANIME nào có thể coi như là 'sách giáo khoa' của cuộc đời?". Và kết quả đã đưa ra một điều không thể bất ngờ hơn. Gintama đã xuất sắc chiến thắng và đứng đầu bảng xếp hạng, vượt qua cả những cái tên sừng sỏ như Lớp học ám sát, One Piece hay Naruto.

Giải trí
Solo Leveling Thất Bại Bất Ngờ: Xếp Thứ 35 Trong Bảng Xếp Hạng Anime Mùa Đông 2024 Tại Nhật Bản

Solo Leveling Thất Bại Bất Ngờ: Xếp Thứ 35 Trong Bảng Xếp Hạng Anime Mùa Đông 2024 Tại Nhật Bản

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Solo Leveling, bộ anime chuyển thể từ manhwa Hàn Quốc cùng tên, đã tạo nên cơn sốt trên toàn cầu sau khi ra mắt vào mùa Đông 2024. Tuy nhiên, trái ngược với thành công vang dội ở quốc tế, Solo Leveling lại nhận phải kết quả "dưới trung bình" tại thị trường Nhật Bản.

Giải trí
Lên đầu trang