Bộ trưởng bộ Nội Vụ và Thể Thao Đức tuyên bố sẽ loại bỏ thuật ngữ Esports ra khỏi đất nước này

Dù là một đất nước có nền Thể thao điện tử vô cùng phát triển nhưng Bộ trưởng bộ Nội Vụ và Thể Thao Đức lại không muốn cho loại hình thể thao này phát triển

Những tranh cãi xung quanh việc phát triển của Thể thao điện tử (Esports) song song với những môn thể thao truyền thống trong thời đại hiện nay vẫn luôn diễn ra gay gắt, tuy nhiên việc một chính trị gia bất ngờ lên tích chỉ trích gay gắt về hiện tượng chơi game chuyên nghiệp thì chỉ mới xuất hiện thời gian gần đây mà thôi. Điều này xuất phát từ Bộ trưởng bộ Nội Vụ và Thể Thao Đức – Peter Beuth, người đã lên tiếng tuyên bố rằng sẽ loại bỏ hoàn toàn thuật ngữ "esports" vì nó có thể gây nhầm lẫn rằng mình cũng tương tự như những môn thể thao truyền thống dạng bóng đá và quần vợt.

 

Bộ trưởng Đức muốn xóa bỏ hẳn thuật ngữ Esports và không bao giờ công nhận rằng đó là một môn thể thao - Ảnh 1.

Peter Beuth - Bộ trưởng bộ Nội Vụ và Thể Thao Đức

Những phát triển của vị Bộ trưởng này dường như đang đi ngược lại hoàn toàn so với những đường lối của khối liên minh cầm quyền tại Đức, khi họ đang chuẩn bị cho một kế hoạch thừa nhận rằng Esports là một môn thể thao và những tuyển thủ Esports cũng được nhận những quyền lợi như một vận động viên thông thường.

"Chúng tôi muốn đưa bọn trẻ tới phòng tập thể dục và sân trường chứ không phải ngồi trước màn hình máy tính" – chính trị gia người Đức nói, thật khó hiểu khi mà "việc di chuyển các ngón trỏ và ngón cái được xem như một môn thể thao".

Bộ trưởng Đức muốn xóa bỏ hẳn thuật ngữ Esports và không bao giờ công nhận rằng đó là một môn thể thao - Ảnh 2.

Esports dự kiến sẽ được đưa vào Olympic năm 2020

Sau bài phát biểu của Peter Beuth, tranh cãi đã thực sự bùng nổ, trong đó có cả những nhà cầm quyền tại Đức – những người ủng hộ việc đẩy mạnh phát triển esport tại quốc gia này.

"Các công ty và hiệp hội sẽ không đầu tư hàng triệu đô la vào một ngành nào đó mà không có lý do. Họ đã nhìn thấy nó phát triển, họ đã thấy những con người đam mê Esports cuồng nhiệt như thế nào với môn thể thao của mình. Đúng, thể thao truyền thống sẽ không đi đâu cả nhưng bạn không thể thừa nhận rằng esports là là một môn thể thao của thời đại mới."

Hiện tại ngành esports tại Đức nói riêng và cả thế giới nói chung vẫn đang phát triển vô cùng mạnh mẽ, họ sẽ không vì một bộ phận những người không ủng hộ mà rời bỏ cuộc chơi của mình, đó gọi là xu thế. Happy Gaming!

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang