Huyền Thoại DOTA 2 chính thức từ giã sự nghiệp của mình sau hơn một thập kỷ

Anh đã để lại những dấu ấn không thể quên trong lòng người hâm mộ dưới màu áo của Alliance

Jonathan ‘Loda’ Berg là một trong những huyền thoại mà không ai mà không nhắc để khi tên tuổi cũng như sự nghiệp của anh chàng này luôn gắn liền với DOTA 2. Sự nghiệp thi đấu DOTA 2 chuyên nghiệp của anh kéo dài đến một thập kỷ và anh cũng đã đạt tới đỉnh cao cũng như vinh quang trong khoảng thời gian này, đáng kể nhất là chức vô địch The International 3 cùng Alliance - đội tuyển do chính anh sở hữu.


Cùng Alliance, Loda đã giành được mọi vinh quang trong sự nghiệp.

Cùng Alliance, Loda đã giành được mọi vinh quang trong sự nghiệp.

Dù thành tích của Loda sau chức vô địch đó càng ngày càng thụt lùi, đến mức mà người hâm mộ không còn có thể được nhìn thấy Loda thi đấu đỉnh cao thêm lần nào nữa. Trong thời gian gần đây thì người ra chỉ thấy Loda và Alliance chỉ xuất hiện trong một số giải nhỏ cũng như vòng loại với đội tuyển các tài năng trẻ mới nổi đến từ Thụy Điển.

Và mới đây, ngay trước khi mùa giải Dota Pro Circuit kết thúc và vòng loại The International 2018 bắt đầu khởi tranh, Loda đã chính thức đưa ra quyết định giã từ sự nghiệp game thủ của mình. Trên trang blog của Alliance, Loda đã chia sẻ về quyết định chia tay của mình, đồng thời thông báo rằng sẽ chuyển sang làm huấn luyện viên cho đội tuyển này. Thay vào vị trí của Loda sẽ là game thủ người Đức Maximilian ‘Qojqva’ Broecker.


Một thế hệ game thủ mới sẽ là nòng cốt của Alliance, còn Loda sẽ chuyển qua làm huấn luyện viên.

Một thế hệ game thủ mới sẽ là nòng cốt của Alliance, còn Loda sẽ chuyển qua làm huấn luyện viên.

Trong thời gian với tư cách là một tuyển thủ chuyên nghiệp với hơn 20 danh hiệu lớn nhỏ khác nhau cùng với chức vô địch The International 3, Loda đã có được một sự nghiệp thành công. Hy vọng rằng khi chuyển sang làm công tác huấn luyện, Loda sẽ đưa được Alliance trở lại thời kỳ đỉnh cao trước đây.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang