LMHT - vì sao Faker đã có trong tay 3 chức vô địch CKTG, mọi người vẫn mong quỷ vương sẽ lại lên ngôi ?

Trước việc đế chế LMHT Hàn Quốc sụp đổ tại CKTG 2019, cộng đồng LMHT lại lôi Faker ra làm chủ đề để bàn tán.

Như bạn đọc đã biết thì CKTG năm nay là lần đầu tiên trong lịch sử các kỳ Chung Kết Thế Giới LMHT không tính mùa 1, khu vực Hàn Quố không còn đại diện nào có mặt ở Bán Kết. Đây là một cú sốc cực kỳ lớn đối với những người yêu Thể thao điện tử bởi lẽ từ mùa 3 cho đến nay, Hàn Quốc luôn là một đế chế thống trị CKTG với 3 chức vô địch thuộc về SKT T1 và 2 lần thuộc về Samsung.

LMHT: Vì sao mọi người vẫn muốn Faker tiếp tục vô địch thế giới dù cho đã lên ngôi tận 3 lần? - Ảnh 1.

Không có SKT T1, KT Rolster là đội được đặt kỳ vọng nhiều hơn cả những cũng thất bại trước iG

Faker là một huyền thoại của không chỉ riêng SKT mà còn của cả LMHT Hàn Quốc. Mặc dù đã sở hữu tới 3 chức vô địch thế giới, thế nhưng không thể phủ nhận rằng rất nhiều người vẫn muốn Faker tiếp tục lên ngôi. Mới đây, trên Reddit xuất hiện một bài đăng với nội dung "Lí do tại sao mọi người muốn Faker vô địch CKTG chứ không phải đội nào khác là bởi cậu ấy là một hình mẫu quá lý tưởng" đang được rất nhiều người quan tâm và bày tỏ ý kiến.

Mọi người muốn cậu ấy bởi đơn giản cậu ấy là Faker.

- Faker rõ ràng là một trong những tuyển thủ thành công nhất mọi thời đại (nếu không muốn nói thẳng là người thành công nhất luôn). Và cậu ấy duy trì nó từ năm này qua năm khác. Nếu nói về đỉnh cao trình độ là gì thì Faker chính là định nghĩa của từ đó. Người ta gọi các tuyển thủ khác là "Faker ở vị trí ADC, Faker ở khu vực A/B/C, tiểu Faker…"

- Đồng thời cậu ấy khiêm tốn và cư xử tốt. Đây chính là điểm cộng lớn nhất trong tính cách của Faker và cũng là điểm khiến mọi người yêu quí cậu ấy.

LMHT: Vì sao mọi người vẫn muốn Faker tiếp tục vô địch thế giới dù cho đã lên ngôi tận 3 lần? - Ảnh 2.

Faker hội tụ đủ những tố chất của một ngôi sao

Tôi muốn Faker thắng bởi cậu ấy là một tuyển thủ tuyệt vời và cậu ấy hoàn toàn xứng đáng với chiến thắng.

Tôi nghĩ bên cạnh năng lực thi đấu thì Faker chính là một trong những tuyển thủ LMHT có tinh thần thể thao nhất.

Sao tự nhiên hôm nay mọi người nhắc đến Faker nhiều vậy (có khoảng gần 10 post trên Reddit ngày hôm qua nhắc đến Faker và SKT)? Tôi có bỏ lỡ sự kiện gì không?

- Ông chẳng bỏ lỡ gì đâu, chỉ là trong một ngày đẹp trời tự nhiên mọi người nhớ Faker thôi.

LMHT: Vì sao mọi người vẫn muốn Faker tiếp tục vô địch thế giới dù cho đã lên ngôi tận 3 lần? - Ảnh 3.

Nhìn LCK bị vùi dập thì bỗng nhớ đến Faker thôi

Faker là tuyển thủ xuất sắc nhất từ trước tới nay và có lẽ đến giờ vẫn là xuất sắc nhất, và cậu ấy vẫn luôn khiêm tốn dù đang đứng trên đỉnh cao nhất của danh vọng, lại còn rất trẻ nữa.

Là bởi chúng ta đều chứng kiến cậu ấy đã chăm chỉ và nỗ lực thế nào để lên được ngôi vương.

Mọi người nói Uzi, Doublelift giỏi nhưng họ kém duyên với chức vô địch. Còn tôi lại nghĩ đó không phải là kém duyên. Khi phải đối diện với áp lực lớn nhất thì họ đã không vượt qua được. Bạn có thể giỏi nhưng khi phải đương đầu với áp lực thì bạn lại để áp lực nhấn chìm mình và phạm lỗi. Đó có lẽ là điều khác biệt lớn nhất khiến Faker có thành quả mà chưa ai sánh được cho tới ngày hôm nay.

LMHT: Vì sao mọi người vẫn muốn Faker tiếp tục vô địch thế giới dù cho đã lên ngôi tận 3 lần? - Ảnh 4.

Kể cả Uzi có giành chức vô địch thế giới năm nay đi nữa cũng không thể so sánh với Faker được

Đơn giản vì cậu ấy là người giỏi nhất

Tôi không hiểu nổi, hôm nay thì nói muốn Bắc Mỹ, muốn châu Âu vô địch, ngày mai lại nói muốn Faker vô địch. Bị gì vậy?

- Đơn giản là như này nhé: Nếu Faker đi CKTG, tôi muốn SKT thắng tất cả. Tôi xem LCK bởi tôi thích SKT. Nhưng tôi xem NA LCS là bởi tôi là người Bắc Mỹ và tôi xem giải đấu của khu vực mình. Nhưng nếu Faker không tới CKTG thì đương nhiên tôi muốn một đội của khu vực mình thắng thôi. Logic này phù hợp với fan ở Châu Âu thì muốn một đội Châu Âu thắng hay một fan Trung thì muốn một đội LPL thắng thôi. Tôi ở Bắc Mỹ thì mắc mớ gì tôi đi cổ vũ 1 đội LCK khác. Tôi thích Faker không có nghĩa là tôi xếp LCK lên trên các đội Bắc Mỹ của tôi.

Chỉ đơn giản tôi muốn chứng kiến một huyền thoại. Tôi muốn thấy câu chuyện về cách một người giỏi phải bị khó khăn, bị thách thức. Tôi muốn thấy câu chuyện về một người ngã đau đớn nhưng vẫn đứng dậy vươn tới đỉnh cao. Tôi muốn câu chuyện về cách một huyền thoại được tạo thành. Và ai có thể làm điều đó ngoài Faker?

LMHT: Vì sao mọi người vẫn muốn Faker tiếp tục vô địch thế giới dù cho đã lên ngôi tận 3 lần? - Ảnh 5.

Nhiều người vẫn mong chờ huyền thoại trở lại, mạnh mẽ và đầy thuyết phục

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang