LMHT: Cộng đồng game thủ nói về CKTG 2018 sau khi AFs để thua trước C9 0-3

CỘng đồng LMHT thế giới đang cảm tháy vô cùng hoang mang và chao đảo bởi những điều không thể ngờ đã xảy ra ngay tại CKTG 2018

Nếu là người theo dõi CKTG 2018 từ đầu đến thời điểm hiện tại thì bạn có thể thấy được rằng đây là một kỳ CKTG điên rồ nhất từng xảy ra bởi có quá nhiều điều bất ngờ xảy đến mà không một ai có thể dự đoán được. Từ việc nhà Đương kim vô địch CKTG 2017 Gen.G bị loại ngay từ vòng bảng, niềm hy vọng cuối cùng của Hàn Quốc là KT Rolster cũng bị iG đánh bại cho đến việc RNG thấy thủ trước G2 và Cloud9 đánh bại Afreeca Freecs theo một cái cách mà chẳng ai có thể ngờ nổi.

Phản ứng của cộng đồng LMTH khi AFs thua C9 3-0: Trật tự bị phá vỡ khi Quỷ Vương bất tử nằm xuống - Ảnh 1.

Có lẽ điều bất ngờ nhất là Hàn Quốc không còn là khu vực thống trị LMHT theo như cái cách mà SKT T1 hay làm ở những mùa giải trước nữa. Khi không còn SKT T1 thì sau vòng Tứ Kết, không còn bất kì một đội tuyển LCK nào có thể thực hiện một điều tương tự trên đất Hàn, và nhờ vậy mà CKTG 2018 trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Những người chơi LMHT đã có những bình luận vô cùng thú vị trên Reddit sau khi Afreeca Freecs để thua Cloud9 với tỷ số 3-0.

Năm sau Hàn sẽ tới Bắc Mỹ để tham gia bootcamp.

Họ không chỉ là một đội Bắc Mỹ bình thường đâu, họ còn là đội đứng thứ 10 ở NA LCS mùa Hè 2018 cơ.

Phản ứng của cộng đồng LMTH khi AFs thua C9 3-0: Trật tự bị phá vỡ khi Quỷ Vương bất tử nằm xuống - Ảnh 2.

Tôi không biết mình đang cảm thấy thế nào nữa. Tôi là một fanboy của Hàn Quốc nên giờ đáng lẽ tôi nên thấy đau lòng mới phải. Nhưng tôi là người Bắc Mỹ nên giờ đáng lẽ tôi phải thấy vui mới phải. Tôi yêu LoL nên giờ tôi phải phấn khích vì được xem những trận đấu thú vị phải không. Nhưng cái cách CKTG năm nay diễn ra quá kinh hoàng. Cái quái gì đã diễn ra thế? Tại sao chuyện này có thể diễn ra mà không một dấu hiệu báo trước như thế?

- Tôi cũng đang có cảm giác y hệt. Hàn đã từng thua BO5 rồi nên việc họ thua là có thể đoán trước. Nhưng cái cách họ thua mới shock kìa. Từ những pha xử lý tệ tới những pha call lao vào tệ, cảm giác cứ như họ không hề chuẩn bị gì và bị choáng ngợp với đối thủ vậy.

- Nỗi tiếc nuối lớn nhất chính là việc 2 người đi đường giữa mạnh nhất là Bdd và Faker đã không thể góp mặt ở CKTG năm nay bởi SKT và KZ đã quá tệ trong mùa Hè.

Phản ứng của cộng đồng LMTH khi AFs thua C9 3-0: Trật tự bị phá vỡ khi Quỷ Vương bất tử nằm xuống - Ảnh 3.

Bây giờ có phải là lúc Bắc Mỹ dành lại vị thế cho mình không?

Giờ ai dám nói Bắc Mỹ toàn kẻ lót đường. Bắc Mỹ vô địch nào.

Bang đã tweet: "Sneaky là daddy của tôi… Hướng đến chức vô địch nào"

- Dành cho ai còn tưởng là đang mơ thì đây thực sự là Bang của SKT đó.

Tôi cực kỳ thích câu nói cuối cùng của PapaSmithy trong chiến thắng của C9. Hàn mang meta của họ đến CKTG nhưng phần còn lại của thế giới thì đi theo meta của CKTG. Việc top 5 ở LCK hoàn toàn có thể đánh bại lẫn nhau mà không có 1 đội nào mạnh vượt trội hơn không thể hiện rằng LCK mạnh lên mà thể hiện rằng họ đang yếu đi.

Phản ứng của cộng đồng LMTH khi AFs thua C9 3-0: Trật tự bị phá vỡ khi Quỷ Vương bất tử nằm xuống - Ảnh 4.

Giờ tôi mới thấm thía câu slogan "End of an Era" của OGN.

Không chỉ là thua Bắc Mỹ đâu, đây là lần đầu tiên Hàn thua một nước phương Tây trong một trận BO5 ở CKTG không phải sao?

Cả thế giới chao đảo sau khi Faker để lỡ cúp vô địch CKTG năm ngoái. Hàn tệ ngay trên sân nhà, TSM dở như hạch ở Bắc Mỹ, EDG không còn quăng game ở CKTG nữa. Trật tự bị phá vỡ khi Quỷ Vương bất tử nằm xuống.

LMHT: Cộng đồng game thủ nói về CKTG 2018 sau khi AFs để thua trước C9 0-3 5

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

HongSuo: "Tôi muốn đối đầu T1 và học hỏi từ Faker"

HongSuo: "Tôi muốn đối đầu T1 và học hỏi từ Faker"

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Lần đầu tiên góp mặt tại một kỳ MSI với tư cách tuyển thủ chính thức, HongSuo không giấu được sự háo hức khi được tranh tài trên sân khấu quốc tế. Trong buổi phỏng vấn bên lề MSI 2026, tuyển thủ đường giữa đã chia sẻ về cảm xúc khi đặt chân đến Daejeon, hành trình giành suất đánh chính, mục tiêu đối đầu T1 cùng lời cảm ơn dành cho người hâm mộ luôn đồng hành với đội tuyển.

eSports
Khi nghệ thuật truyền thống làm chủ màn ảnh: "Akane-banashi" chính thức xác nhận mùa 2, chốt lịch ra mắt đầu năm 2027

Khi nghệ thuật truyền thống làm chủ màn ảnh: "Akane-banashi" chính thức xác nhận mùa 2, chốt lịch ra mắt đầu năm 2027

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Sau khi mùa đầu tiên khép lại với những dư âm đầy cảm xúc, đài truyền hình TV Asahi đã khiến cộng đồng người hâm mộ vỡ òa khi chính thức thông báo: Dự án anime chuyển thể từ siêu phẩm manga "Akane-banashi" sẽ tiếp tục hành trình chinh phục khán giả với mùa thứ hai, dự kiến lên sóng vào tháng 1 năm 2027.

Giải trí
Siêu bom tấn "The One Piece" của Netflix chốt lịch ra mắt: 7 tập phim trọn vẹn và lời khẳng định từ giọng nói huyền thoại của Luffy!

Siêu bom tấn "The One Piece" của Netflix chốt lịch ra mắt: 7 tập phim trọn vẹn và lời khẳng định từ giọng nói huyền thoại của Luffy!

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Cuộc đại tu nhan sắc cho hành trình đi tìm kho báu vĩ đại nhất thế giới này được nhào nặn bởi bàn tay ma thuật của Wit Studio (xưởng phim đứng sau thành công vang dội của các mùa đầu Attack on Titan). Sự kết hợp giữa tư duy đồ họa đỉnh cao của năm 2026-2027 và một cốt truyện kinh điển hứa hẹn sẽ tạo nên một cơn địa chấn trên toàn cầu.

Giải trí
Lên đầu trang