LMHT: 4 vị tướng được buff mạnh và hứa hẹn sẽ quay lại Đấu Trường Công Lý trong tương lai

Những cái tên từng nổi 1 thời nay đã có thể trở lại thời hoàng kim của mình

Như chúng ta đã biết, bản cập nhật Liên Minh Huyền Thoại số 7.18, phiên bản sử dụng cho CKTG 2017 vừa được đưa vào máy chủ chính thức rạng sáng nay. Riot Games thực hiện những chỉnh sửa cuối cùng nhằm hướng tới một Đấu Trường Công Lý hoàn hảo nhất cho ngày hội lớn. Trong bài hôm nay, chúng ta cùng điểm danh Top 4 vị tướng hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ tại CKTG 2017 nhờ nhận buff khủng trong phiên bản 7.18.

Azir

Azir là vị tướng đầu tiên được xướng tên, thời hoàng kim của Hoàng Đế Sa Mạc là vào giai đoạn năm 2015 đến giữa 2016 với lối chơi giàu kỹ năng, mang đậm phong cách đế vương, khả năng đi đường an toàn, kiểm soát và gây sát thương cực kỳ mạnh trong giao tranh về cuối trận. Sau đó thì những đợt nerf sức mạnh thẳng tay cả tướng lẫn trang bị trấn phái đã khiến Azir bất bắc dĩ phải đóng phim “Mất Tích”.

Top 4 vị tướng hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ tại CKTG 2017 nhờ nhận buff khủng trong phiên bản 7.18

Sau quãng thời gian khá dài bị bỏ bê, Riot Games dường như đang có ý định tái sinh vị tướng từng thống trị đường giữa này với động thái tăng sức mạnh nhè nhẹ trong phiên bản 7.18 lần này. Chiêu cuối Phân Chia Thiên Hạ được tăng mạnh chỉ số sát thương cơ bản những cấp độ sau, cụ thể từ 150/225/300 thành 150/250/450 mỗi cấp.

Những pha “Zir-sec” nhiều mục tiêu hay đơn giản là dựng chiêu cuối hất kẻ hung hãn lao vào bên phía đối thủ giờ đây bên cạnh hiệu ứng còn gây một lượng sát thương không thể coi thường. Phân Chia Thiên Hạ xưa nay vẫn được biết đến như một trong số chiêu thức tác động đến cục diện giao tranh mạnh bậc nhất trò chơi nên chỉnh sửa tưởng nhỏ này giúp triển vọng xuất hiện tại CKTG tới đây của Azir là rất sáng sủa.

Ivern

Kế tiếp là Ivern. Thụ Thần Thân Thiện là vị tướng có lối đi rừng độc đáo, kén người chơi do sức đơn đấu, sát thương hạn chế nhưng vô cùng lợi hại một khi trong tay người đi rừng giàu kinh nghiệm và được đặt vào đội hình phù hợp nhờ khả năng kiểm soát đầu trận, bảo vệ, hỗ trợ đồng đội rất tốt của mình.

Top 4 vị tướng hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ tại CKTG 2017 nhờ nhận buff khủng trong phiên bản 7.18

Ở phiên bản này, chiêu E Hạt Hư Hỏng được tăng mạnh chỉ số sát thương (50/70/90/110/130 thành 60/80/100/120/140) và cộng theo sức mạnh phép thuật (70% thành 80%) khi nổ. Vốn đã là kỹ năng bảo vệ đồng đội, gây hiệu ứng làm chậm diện rộng khó chịu, giờ đây còn được tăng thêm sát thương nữa thì khỏi bàn về độ hiệu quả.

Ivern phục vụ lối chơi chung tốt, đem lại độ an toàn rất cao cho đồng đội trong giai đoạn đi đường nên rất được các đội chuyên nghiệp ưa chuộng. Đây chính là vị tướng rừng được ưa chuộng số 1 tại MSI 2017 trước khi dính phải hàng loạt đợt nerf sức mạnh tới tấp sau đó. Với việc hưởng lợi lớn từ chỉnh sửa trong phiên bản 7.18, CKTG 2017 nhiều khả năng sẽ chứng kiến màn tái xuất của Ivern sau thời gian ngắn vắng bóng.

Fiora

Sự nổi lên của nhóm tướng chống chịu, trang bị khắc chế Áo Choàng Gai xuất hiện và những lựa chọn đẩy lẻ đa năng, toàn diện hơn như Trundle, Gnar, Jax,… khiến Nữ Kiếm Sư Fiora dù vẫn là lựa chọn hot trong xếp hạng nhưng gần như biến mất hoàn toàn tại các giải chuyên nghiệp thời gian gần đây.

Top 4 vị tướng hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ tại CKTG 2017 nhờ nhận buff khủng trong phiên bản 7.18

Riot thì đương nhiên không muốn vị tướng đường trên được đông đảo game thủ ưa thích này vắng mặt trong ngày hội lớn nhất năm. Tăng sức mạnh cho Fiora dĩ nhiên là động thái được hoan nghênh nhiệt liệt. Tốc độ di chuyển cộng thêm từ nội tại Vũ Điệu Kiếm Sư tăng từ 15/25/35/45% lên 20/30/40/50%.

Ngoài ra chiêu cuối Đại Thử Thách giờ đây cũng cho tốc độ di chuyển của nội tại trong vùng ảnh hưởng nếu kích hoạt thành công. Độ cơ động, khả năng truy đuổi, ép đối phương vào pha tay đôi không thể tránh né trong kèo đẩy lẻ của Fiora sẽ được gia tăng đáng kể với những chỉnh sửa ở phiên bản 7.18 này. Cùng chờ những màn đấu kiếm mãn nhãn từ các cao thủ đường trên tại CKTG 2017.

Ryze

Cuối cùng là Ryze, vị tướng với chất tướng khó cân bằng bậc nhất trò chơi nên dù đã trải qua tới 2 lần làm lại liên tiếp cùng vô vàn đợt chỉnh sửa tăng giảm sức mạnh vẫn khiến đội ngũ cân bằng tướng của Riot phải mất ăn mất ngủ. Không nerf thì quá bá đạo gây mất cân bằng meta mà sửa nhẹ chút thôi là hỏng hẳn, yếu đến nỗi không chơi nổi.

Top 4 vị tướng hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ tại CKTG 2017 nhờ nhận buff khủng trong phiên bản 7.18

Tỉ lệ thắng xếp hạng của Ryze liên tục đứng đội sổ suốt từ đầu năm do bị giảm sức mạnh quá tay. Dường như Riot quyết định kiếp khổ sở của Ryze thế là đã đủ khi đưa ra đợt buff tăng sức mạnh cho vị tướng này trước thềm CKTG. Chiêu W Ngục Cổ Ngữ, kỹ năng đặc trưng sau bao chỉnh sửa của Ryze được tăng mạnh tỉ lệ cộng theo sức mạnh phép thuật.

Chỉ số cụ thể là 60% so với 20% trước kia, gấp 3. W Ngục Cổ Ngữ là vũ khí lợi hại, ưu điểm nổi trội của Ryze so với các pháp sư khác nhờ cú trói chân chọn mục tiêu không thể trượt. Giờ đây sức sát thương về cuối trận của Ryze càng trở nên đáng sợ khi cả 3 chiêu thức đều gây rất nhiều sát thương. Những đối thủ của Faker và SKT T1 hẳn không thích điều này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang