LMHT: 5 vị tướng đang được ưa chuộng nhất tại máy chủ Hàn Quốc

Cùng tìm hiểu những lựa chọn được các game thủ Hàn Quốc lựa chọn leo rank trong thời điểm hiện tại

Đường giữa với lượng tài nguyên màu mỡ, tầm tác động lớn đến cục diện trận đấu luôn là vị trí có tiềm năng gánh team cao, được nhiều người chơi lựa chọn để leo xếp hạng nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Ở bài hôm nay, chúng ta cùng đến với máy chủ Hàn Quốc và điểm danh Top 5 vị tướng đường giữa đang được ưa chuộng nhất tại đây.

Ahri

Mỗi khi nhắc đến pháp sư đường giữa ở máy chủ Hàn Quốc thì Ahri luôn là cái tên được ưa chuộng hàng đầu từ xưa đến nay. Lối chơi đa dụng, giàu kỹ năng, tiềm năng đơn phương gánh đội cao cùng tạo hình rất hợp “gu” người Hàn là những yếu tố nổi bật làm nên sức hút của cô nàng Hồ Ly Chín Đuôi.

Top 5 vị tướng đường giữa đang được ưa chuộng bậc nhất tại máy chủ Hàn Quốc trong phiên bản 7.16

Ahri kém cơ động, không có nhiều sức đe dọa trong giai đoạn trước cấp 6 nhưng đi đường cũng không hề tồi nhờ bộ chiêu thức đẩy lính khá nhanh và nội tại Hút Hồn. Sở hữu chiêu cuối Phi Hồ là lúc Ahri đột biến sức mạnh, 3 lần lao tới trước và gây sát thương giúp cô trở nên vô cùng nguy hiểm với khả năng tiếp cận dồn sát thương, truy đuổi đáng sợ; cơ động, né tránh chiêu thức đối thủ trong giao tranh.

Ưu điểm lớn khác của Ahri chính là lối chơi rất đa năng, có thể đóng vai sát thủ dồn sát thương khiến kẻ địch bốc hơi trong nháy mắt nhưng cũng sắm vai một pháp sư kiểm soát, gây sát thương theo thời gian, khuấy đảo giao tranh hiệu quả nếu thấy việc băng vào sâu quá nguy hiểm. Ahri đang là vị tướng đường giữa được lựa chọn nhiều thứ 5 với tỉ lệ chọn 10,36%.

Lucian

Không chỉ máy chủ Hàn Quốc mà trên toàn thế giới tầm phủ sóng của Lucian đường giữa cũng đang vô cùng dày đặc cả ở xếp hạng lẫn các giải chuyên nghiệp. Những màn bắn phá mãn nhãn của Faker với vị tướng này tại vòng playoff LCK Mùa Hè 2017 càng làm đột hot của Lucian tăng cao. Kẻ Thanh Trừng đang xếp thứ 4 với tỉ lệ chọn 11,67%.

Top 5 vị tướng đường giữa đang được ưa chuộng bậc nhất tại máy chủ Hàn Quốc trong phiên bản 7.16

Lucian đường giữa đang gần như hoàn toàn vô đối ở khả năng đi đường, sát thương đầu ra cao từ cả chiêu thức lẫn đòn đánh thường, cùng độ cơ động, chơi trên cơ rất dễ dàng nhờ chiêu E Truy Cùng Diệt Tận. Ngay cả vị tướng theo thiên hướng đánh hòa đường tốt bậc nhất hiện nay ở đường giữa là Galio cũng phải chịu nằm kèo dưới khi gặp Lucian.

Lối lên trang bị Gươm Của Vua Vô Danh, Rìu Đen đẩy ngưỡng sức mạnh Lucian đến rất sớm. Hồi chiêu nhanh, bắn theo phần trăm máu, trừ giáp, tướng chống chịu hay máu giấy đứng trước Lucian vào khoảng ngưỡng 2-3 trang bị cũng chẳng khác nhau là mấy. Độ chủ động ngay từ giai đoạn đi đường Lucian đem lại cho người chơi là quá lớn, đừng ngạc nhiên nếu có vài ba đợt nerf nhằm vào “anh hai súng” trong thời gian sắp tới.

Kassadin

Kassadin sau liên tiếp những đợt tăng sức mạnh đang trở lại thành lựa chọn rất phổ biên trong vài phiên bản gần đây. Khá tù trong khoảng thời gian đầu trận, cần nhiều thời gian để thăng tiến sức mạnh nhưng đổi lại bạn sẽ sở hữu một “siêu nhân” đích thực về late nếu đủ kiên nhẫn với vị tướng này.

Top 5 vị tướng đường giữa đang được ưa chuộng bậc nhất tại máy chủ Hàn Quốc trong phiên bản 7.16

Cực kỳ cơ động, biến ảo với chiêu cuối Hư Vô Bộ Pháp, chiêu cuối cũng là công cụ giúp Kassadin dồn sát thương khỏe, truy đuổi đối thủ lẫn gây nhiễu loạn, cò quay trong giao tranh rất mạnh. Hạn chế sức mạnh đầu trận được cải thiện phần nào khi chiêu Q Quả Cầu Hư Không, kỹ năng chính để trao đổi chiêu thức đi đường của Kassadin được tăng sức mạnh đáng kể.

Về cuối trận, một pha tích đủ 4 cộng dồn chiêu cuối, nhảy thẳng vào và kết hợp cùng sát thương từ bộ chiêu thức cơ bản của Kassadin đủ sức khiến tướng yếu máu bốc hơi không kịp trăn trối. Được lựa chọn nhiều thứ 3 với tỉ lệ 11,7%, Kassadin cũng chính là quân bài leo xếp hạng ưa thích của anh chàng DopA nổi tiếng.

Orianna

Ở vị trí thứ 2 là Quý Cô Dây Cót – Orianna với 12,95% tỉ lệ chọn trong tổng số trận xếp hạng tại máy chủ Hàn Quốc. Nghe chừng dù bị giảm sức mạnh nặng nề trong phiên bản 7.16 này, tỉ lệ thắng cũng đang lao dốc không phanh, độ tín nhiệm các game thủ Hàn Quốc dành cho Orianna không hề suy giảm chút nào.

Top 5 vị tướng đường giữa đang được ưa chuộng bậc nhất tại máy chủ Hàn Quốc trong phiên bản 7.16

Bộ kỹ năng đa dụng, phù hợp với mọi đội hình, đánh tốt mọi kèo đi đường của Orianna giúp vị tướng này vẫn là một chuẩn mực khó bị thay thế ở vị trí đường giữa. Nôm na thì ở Hàn Quốc đường trên phải biết đánh Rumble, đi rừng phải thông thạo Lee Sin còn đường giữa giỏi không ai là không biết chơi Orianna.

Thực tế là dù bị giảm chỉ số cơ bản sát thương từ chiêu W Lệnh: Phát Sóng và lớp khiên từ chiêu E Lệnh: Phòng Thủ khiến sức ảnh hưởng trong giai đoạn đầu trận của Orianna giảm đi. Tiềm năng tạo đột biến trong giao tranh với chiêu cuối Lệch: Sóng Âm trứ danh, kiểm soát đại cục của Orianna vẫn là quá tốt. Một dạng tướng luôn có chỗ đứng bất chấp tăng giảm sức mạnh.

Twisted Fate

Cái tên cuối cùng trong bài, cũng là kẻ đang dẫn đầu về tỉ lệ chọn ở đường giữa tại máy chủ Hàn Quốc hiện tại chính là Thần Bài – Twisted Fate. Sự xuất hiện của những “phiên bản nâng cấp” như Taliyah, Aurelion Sol khiến Twisted Fate biến mất khỏi đấu trường chuyên nghiệp. Tuy nhiên trong xếp hạng thì đây là lựa chọn đã quá quen thuộc, quen tay với nhiều game thủ nên rất khó bị thay thế.

Top 5 vị tướng đường giữa đang được ưa chuộng bậc nhất tại máy chủ Hàn Quốc trong phiên bản 7.16

Một vị tướng cơ bản để người chơi rèn luyện khả năng kiểm soát bản đồ khi chơi đường giữa, chiêu cuối Định Mệnh cùng cú làm choáng không thể trượt bằng Bài Vàng từ chiêu W Chọn Bài giúp việc thực hiện thành công vài ba cú gank đầu trận là không quá khó, nhất là ở những bậc rank tầm trung trở xuống.

Twisted Fate xanh xao gây rất nhiều khó chịu trong tay người chơi thành thạo, giàu kinh nghiệm với những pha đẩy lẻ khó chịu, dùng chiêu cuối bắt lẻ, lượng khống chế liên tục gây ra trong giao tranh. Một lý do lớn nữa đưa Twisted Fate hot trở lại là trong phiên bản 7.16 hàng loạt vị tướng đường giữa khác đã bị nerf không thương tiếc, từ Taliyah, Corki, Cassiopeia cho tới Orianna như đề cập ở trên. Quân bài gạo cội này chính là lựa chọn được các Gosu Hàn Quốc ưa chuộng nhất hiện tại.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang