LMHT: Hệ thống tố cáo mới đang được thử nghiệm tại Trung Quốc

Theo đó, người chơi có thể chung tay góp phần giúp trò chơi trở nên tốt hơn một cách hiệu quả hơn xưa nhờ hệ thống tố cáo mới đang thử nghiệm tại LMHT Trung Quốc

LMHT: Hệ thống tố cáo mới đang được thử nghiệm tại Trung Quốc

Đã từ lâu, vấn đề phá game, cố tình feed luôn là vấn nạn khiến người chơi lẫn nhà phát hành phải đau đầu vì không thể giải quyết trong Liên Minh Huyền Thoại. Và điều này càng nghiêm trọng hơn đối với những trận đấu xếp hạng.

LMHT: Hệ thống tố cáo mới đang được thử nghiệm tại Trung Quốc 2

Vì vậy Tencent, nhà phát hành LMHT Trung Quốc đã quyết định cho ra mắt một hệ thống mới mang tên “Lưỡi Hái Công Lý” để giải quyết tình trạng nhức nhối này. Cụ thể hơn, hệ thống này sẽ thu thập những hành vi tiêu cực của người chơi (cố ý chết, afk, rời trận, ...) trong trận đấu và kiểm tra lịch sử thi đấu của người chơi để tiến hành mở bình chọn. Sau đó sẽ hiện thông báo lên cho tất cả người chơi trong trận đấu đó bầu chọn, nếu phần đông người chơi đồng ý sẽ giúp hệ thống quyết định có nên trừng phạt người chơi này hay không.

LMHT: Hệ thống tố cáo mới đang được thử nghiệm tại Trung Quốc 3
Sau khi người chơi có những hành động tiêu cực, hệ thống sẽ tự động xuất hiện phiếu bầu

LMHT: Hệ thống tố cáo mới đang được thử nghiệm tại Trung Quốc 4

Sau khi bình chọn xong, hệ thống sẽ thông báo trong phần chat

Tất nhiên tùy theo kết quả bỏ phiếu mà người chơi bị hệ thống mở phiếu bầu sẽ bị trừng phạt hay không. Nếu người chơi đó có số phiếu bầu ‘Không’ nhiều sẽ không bị phạt gì cả. Nhưng nếu có số phiếu bầu ‘Có’ sẽ bị phạt khá nặng, có thể là cấm tài khoản trong một thời gian, cấm chat hay thậm chí nặng hơn là không nhận được phần thưởng mùa.

Có thể nói rằng đây là một trong những hệ thống cực kì hấp dẫn và thú vị, giúp những người chơi trong trận đấu đó có thể chung tay, góp phần giúp trò chơi trở nên tốt hơn. Mặc dù hệ thống này chỉ có tại LMHT Trung Quốc, tuy nhiên nếu hệ thống này thành công thì có lẽ Riot Games nên tham khảo và thiết kế một hệ thống tương tự cho Liên Minh Huyền Thoại.

Theo thanhnien.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang