LMHT: Huni hé lộ lý cho chọn Bắc Mỹ là điểm đến mới của mình sau SKT T1

Như các bạn đã biết, Echo Fox chính là ngôi nhà mới của Huni trong năm 2018

Khi SKT T1 công bố vào năm 2017 rằng Heo “Huni” Seung Ho sẽ gia nhập đội tuyển này dưới dạng chuyển nhượng tự do, rất nhiều người hâm mộ từ phương Tây đã đổ dồn sự chú ý về Hàn Quốc.

LMHT: Huni tiết lộ lý do chọn Bắc Mỹ là nơi thi đấu sau khi rời khỏi SKT T1

Những tuyển thủ người Hàn Quốc thường được săn đón bởi rất nhiều đội tuyển trên toàn thế giới, đơn giản bởi tài năng của họ là vượt trội hoàn toàn. Thuật ngữ “Korean Overlords” được xuất hiện rất nhiều trên Twitter và Reddit, thuật ngữ này đề cập đến cách mà các tuyển thủ Hàn Quốc thống trị nền Liên Minh Huyền Thoại thế giới.

Tuy nhiên, rào cản lớn nhất đối với các tuyển thủ là rào cản ngôn ngữ. Trong một trò chơi như Liên Minh Huyền Thoại, nơi tập thể 5 thành viên của đội luôn giao tiếp cùng nhau, thì sự giao tiếp giữa các tuyển thủ và kỹ năng tiếng Anh của họ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Vì vậy, khi Huni trở thành một tuyển thủ tự do vào cuối mùa giải vừa qua, người hâm mộ đã hy vọng rằng anh sẽ trở lại thi đấu ở phương Tây. Bởi Huni khá thông thạo tiếng Anh và trước đó anh cũng đã có rất nhiều kinh nghiệm thi đấu tại cả Châu Âu và Bắc Mỹ, chính vì vậy anh chắc chắn sẽ được tiếp cận bởi các đội tuyển hàng đầu phương Tây.

LMHT: Huni tiết lộ lý do chọn Bắc Mỹ là nơi thi đấu sau khi rời khỏi SKT T1

Một vài người hâm mộ Châu Âu đã mơ về viễn cảnh Huni sẽ quay trở lại Châu Âu trong năm 2018, có thể là sẽ hội tụ với những người đồng đội cũ tại Fnatic. Tuy nhiên, sau tất cả, Echo Fox mới là sự lụa chọn của Huni.

Khi được hỏi về việc tại sao anh lựa chọn đội tuyển Echo Fox khi quay trở lại đấu trường phương Tây, Huni đã đề cập tới rất nhiều yếu tố khác nhau, nhưng mục tiêu chính của anh là muốn thêm vào bộ sưu tập danh hiệu của mình một chức vô địch LCS Bắc Mỹ: “Tôi đã quay trở lại Bắc Mỹ vì đây là khu vực duy nhất mà tôi chưa giành được chức vô địch. Do đó, tôi muốn giải quyết vấn đề này.” Anh cũng nói thêm rằng cộng đồng người Hàn Quốc ở Los Angeles là một lý do khác khiến anh quay trở về Bắc Mỹ thay vì Châu Âu. “Ở LA, bạn có thể dễ dàng tìm thấy đồ ăn Hàn Quốc hơn. Bên cạnh đó, gia đình tôi cũng dễ dàng chuyển đến LA hơn.” Huni trả lời, chú trọng vào các yếu tố như đồ ăn và gia đình khi những tuyển thủ quyết định đội tuyển hoặc khu vực mà họ sẽ gia nhập.

LMHT: Huni tiết lộ lý do chọn Bắc Mỹ là nơi thi đấu sau khi rời khỏi SKT T1

Trong khi đó, khi đang trả lời về sự lựa chọn gia nhập Echo Fox, Huni đã kể lại về quãng thời gian trở thành tuyển thủ tự do cách đây không lâu: “Vào thời điểm đó, tôi đang tìm kiếm một đội tuyển để gia nhập. Nhưng không còn quá nhiều sự lựa chọn cho tôi bởi thị trường chuyển nhượng đã diễn ra được một khoảng thời gian khá dài. Trong số những sự lựa chọn còn lại, tôi đã chọn Echo Fox bởi đội ngũ nhân viên ở đây cũng đã tạo được những ấn tượng giành cho tôi.”. Huni nói, đồng thời cũng đề cập rằng anh vẫn giữ liên lạc với Adrian của Echo Fox trong suốt giai đoạn đó.

Huni cũng đã nói đôi lời về người đồng đội cũ Reignover, người sẽ phải đối đầu với anh trong mùa giải sắp tới. Reignover và Huni là một bộ đôi rất nổi bật đã thi đấu chung với nhau trong màu áo của Fnatic 2015 và Immortals 2016. Cả 2 sẽ một lần nữa đoàn tụ tại LCS Bắc Mỹ 2018, tuy nhiên Reignover sẽ thi đấu cho Counter Logic Gaming. “Reignover và tôi thực sự đã cố gắng gia nhập cùng một đội tuyển trong năm nay, tuy nhiên điều đó đã không thể xảy ra. Sẽ rất vui khi lại một lần nữa được thi đấu chung với anh ấy, dù với tư cách những người đồng đội hay là những đối thủ. Tôi vẫn giữ liên lạc với anh ấy, anh ấy là một người có tính cách rất tuyệt. Tôi cũng rất muốn đánh bại Reignover.”

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Nhà nhà bất ngờ khi Gintama vượt mặt cả Lớp học ám sát để trở thành top 1 " Anime mà bạn coi như là sách giáo khoa của cuộc đời"

Nhà nhà bất ngờ khi Gintama vượt mặt cả Lớp học ám sát để trở thành top 1 " Anime mà bạn coi như là sách giáo khoa của cuộc đời"

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Nhân Ngày Sách Giáo Khoa 10 tháng 4 tại Nhật Bản, một cuộc khảo sát thú vị đã được tổ chức trên mạng internet với chủ đề "Với bạn ANIME nào có thể coi như là 'sách giáo khoa' của cuộc đời?". Và kết quả đã đưa ra một điều không thể bất ngờ hơn. Gintama đã xuất sắc chiến thắng và đứng đầu bảng xếp hạng, vượt qua cả những cái tên sừng sỏ như Lớp học ám sát, One Piece hay Naruto.

Giải trí
Solo Leveling Thất Bại Bất Ngờ: Xếp Thứ 35 Trong Bảng Xếp Hạng Anime Mùa Đông 2024 Tại Nhật Bản

Solo Leveling Thất Bại Bất Ngờ: Xếp Thứ 35 Trong Bảng Xếp Hạng Anime Mùa Đông 2024 Tại Nhật Bản

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Solo Leveling, bộ anime chuyển thể từ manhwa Hàn Quốc cùng tên, đã tạo nên cơn sốt trên toàn cầu sau khi ra mắt vào mùa Đông 2024. Tuy nhiên, trái ngược với thành công vang dội ở quốc tế, Solo Leveling lại nhận phải kết quả "dưới trung bình" tại thị trường Nhật Bản.

Giải trí
Lên đầu trang