LMHT: Lộ nghi vấn những đội tuyển Trung Quốc thông đồng với nhau để chơi xấu

Trong trận đấu giữa RNG và Gen.G thì người hâm mộ LMHT đã có những nghi vấn về việc những đội tuyển Trung Quốc đã thông đồng với nhau để có thể loại những đội tuyển khác, đặc biệt là Hàn Quốc tại CKTG 2018

Trận đấu lượt về giữa Gen.G và Royal Never Give Up thuộc khuôn khổ bảng B Chung Kết Thế Giới LMHT 2018 chính thức khép lại với kết quả chung cuộc thuộc về đội tuyển người Trung Quốc. Với kết quả này thì Gen.G không chỉ trở thành nhà Vô Địch CKTG đầu tiên bị loại từ Vòng Bảng, mà còn là đội tuyển Hàn Quốc ra về với thành tích cực kì tệ 1-5.

Sự yếu kém của Gen.G là một điều ai cũng có thể thấy rõ, những có một vấn đề đáng nói ở đây đó là tình uống ăn Chiến Công Đầu cực kì vi diệu của RNG trong trận đấu này. Ở pha giao tranh tại level 1 thì 3 tuyển thủ của Gen.G đã có ý định núp trong bụi ở khu vực Đường dưới để bắt lẻ những thành viên của RNG.

Thế nhưng đội tuyển đến từ Trung Quốc dường như đã biết được điều này. Họ cũng kéo 3 thành viên xuống Đường dưới và thậm chí còn cử Thresh ra làm mồi nhử và sau đó phản công ăn được Chiến công đầu.

LMHT: Lộ nghi vấn những đội tuyển Trung Quốc thông đồng với nhau để chơi xấu

Một điều lạ lùng ở đây đó là việc các thành viên của RNG không hề có một tí tầm nhìn nào tại khu vực Đường dưới để có thể phát hiện ra những lối di chuyển của các thành viên bên Gen.G. Pha xử lý này đã dấy lên những hoài khi đến từ khán giả cũng như là giới chuyên môn, họ cảm thấy khó hiểu bởi RNG không khác gì những vị thần có thể đoán được vị trí của đối phương cả.

G2 Perkz cũng đã có những thắc mắc về vấn đề này trên Twitter cá nhân, và ngay lập tức, một tuyển thủ EU khác là Odoamne đã đưa ra lời giải đáp:

Perkz: Làm thế nào mà RNG thông minh đến mức biết được Gen.G đang bẫy sẵn trong bụi???

Odoamne: Hồi bọn tui đánh CKTG với H2K và đang đấu tập với IMay thì cả 9 HLV của EDG đều ngồi xem ở phòng đấu tập. Trong khi bọn tôi ở chung một bảng.

LMHT: Lộ nghi vấn những đội tuyển Trung Quốc thông đồng với nhau để chơi xấu 2

Tuy không trả lời hoàn toàn câu hỏi này nhưng chúng ta cũng có thể nhận ra được hàm ý của Odoamme. Câu trả lời đó cũng đồng nghĩa với việc những đội tuyển người Trung đã từng trao đổi kết quả tập luyện với nhau. Nhiều game thủ đã suy luận rằng Gen.G chắc hẳn đã từng áp dụng lối chiến thuật này ở Đường dưới trong những buổi đấu tập với các đội tuyển Trung Quốc, và RNG đã được những người đồng hương trao đổi những thông tin quý giá này.

Nếu điều này là sự thật, thì thực tế các đội tuyển Trung Quốc cũng không hẳn là phạm luật. Tuy nhiên cộng đồng game thủ thì đang bàn luận khá nhiều bởi hành vi xấu chơi này.

Perkz sau đó còn tiếp tục đăng trên Twitter với nội dung: “Có lẽ các đội tuyển nên nhất trí về việc không đấu tập với các Team LPL nữa”, nhưng anh đã xóa ngay sau đó.

LMHT: Lộ nghi vấn những đội tuyển Trung Quốc thông đồng với nhau để chơi xấu 3

Tuy nhiên thì vẫn chưa có bằng chứng xác thực để chứng minh kết luận trên. Và rõ ràng là nếu không có pha Chiến công đầu đó thì thực tế Gen.G cũng thể hiện bộ mặt quá bạc nhược và họ xứng đáng phải nhận trận thua trước RNG.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang