LMHT: Riot công khai thiên vị Bắc Mỹ, cho phép hai HLV tham gia Cấm Chọn

LCS hiện đang thể hiện một khuôn mặt vô cùng bạc nhược khi gần như tuột hậu hơn so với những khu vực tưởng chừng như dưới cơ mình.

Bắc Mỹ được biết đến như là quê nhà của LMHT nhưng trong thời gian gần đây thì khu vực này lại nổi tiếng với nhiệm vụ đó là  "lót đường" cho những giải đấu quốc tế khi thành tích của họ vô cùng tệ. Vấn đề của những đội tuyển Bắc Mỹ không chỉ là thua kém những khu vực hàng đầu như  Hàn Quốc hay Trung Quốc, mà còn thua thiệt rất nhiều so với nhiều khu vực từng  ngang hàng hoặc dưới cơ mình như châu Âu hay Đài Loan - Hồng Kông.

LMHT: Riot Games buộc phải công khai dành sự thiên vị cho Bắc Mĩ bởi thành tích quá nát của khu vực này - Ảnh 1.

Chúng ta có thể thấy rằng chỉ với những đội tuyển mới nổi đến từ Việt Nam cũng có thể dễ dàng "bán hành" cho những ông lớn Bắc Mỹ trong những lần đối mặt của mình, và thất bại bạc nhược trước khu vực châu Âu tại Rift Rival 2018 như giọt nước làm tràn ly cho thấy phong độ tuột dốc nặng nề của các đội tuyển Bắc Mỹ so với mặt bằng chung thế giới.

Kết quả là RIot Games cũng đồng thời là nhà tổ chức LCS bắt buộc phải đưa ra những động thái nhằm cứu vãn chỉ dành riêng cho những giải đấu được tổ chức tại Bắc Mỹ bất chấp những phản ứng và chế giễu của cộng đồng mạng đến khu vực này.

LMHT: Riot Games buộc phải công khai dành sự thiên vị cho Bắc Mĩ bởi thành tích quá nát của khu vực này - Ảnh 2.

Cụ thể thì từ tuần thi đấu thứ 7 (5/8) trở đi, các đội tuyển Bắc Mỹ sẽ được sử dụng 2 HLV để thực hiện khâu Cấm/Chọn. Thông tin này được ông Chris Greeley - Ủy viên tổ chức hệ thống giải đấu LCS lên tiếng xác nhận.

Từ giai đoạn còn lại cho đến hết trận chung kết NA LCS mùa hè 2018, mô hình 2 HLV hoặc 1 HLV - 1 trợ lý sẽ được áp dụng. Theo nhiều nhận định, việc Bắc Mĩ trở nên tụt hậu so với các khu vực khác, xuất phát từ sự chậm thích ứng với meta game. Bởi vậy, Riot quyết định bổ sung thêm nhân sự để củng cố khâu Cấm/Chọn cho các đội tuyển để họ có thể xây dựng lối chơi hợp lý hơn.

LMHT: Riot Games buộc phải công khai dành sự thiên vị cho Bắc Mĩ bởi thành tích quá nát của khu vực này - Ảnh 3.

Dù có thể thấy được Riot Games đã thiên vị Bắc Mỹ rõ ràng như thế nhưng cộng đồng mạng lại không phản ứng cảm thấy khó chịu hay phẫn nộ. Trái lại người hâm mộ LMHT lại có những bình luận chế giễu, cho rằng động thái này có thể khiến cho thực trạng của LMHT Bắc Mỹ càng trở nên thảm hại hơn, từ đó mà có thể những lý do để châm biếm về trình độ thực sự của khu vực này.

"- Ủa đâu phải do meta đâu, không phải meta hiện tại thì Bắc Mĩ cũng lót đường bao nhiêu năm nay rồi cơ mà.

- Một động thái chưa từng có trong lịch sử: Một đội tuyển sẽ có tới 2 HLV sẽ xuất hiện trên trường thi đấu của một giải đấu chuyên nghiệp? Đúng là nực cười.

- Tôi đang thắc mắc rằng nếu vào CKTG và Riot không thể áp dụng luật 2 HLV nữa, thì mấy đội Bắc Mĩ sẽ còn thảm đến cỡ nào. Ăn sẵn quen rồi chắc đến lúc đấy ăn hành thì no lắm.

- Vấn đề là ở tư duy. Thêm 1 HLV mà tư duy không có gì mới mẻ thì chỉ tổ chật phòng thi đấu.

- Nếu không phải là quê nhà của LMHT thì Bắc Mĩ chỉ xứng đáng là khu vực Wild-Card

..."

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang